11+ mẫu tượng phật mẹ quan âm ngồi trang nghiêm cho phòng thờ 2023

Tượng Phật Mẹ Quan Âm Ngồi
3.2/5 - (12 bình chọn)

Tượng phật mẹ quan âm – một trong những vị Phật đầy quyền uy và tâm linh trong Phật giáo, trong đó tượng phật mẹ quan âm ngồi được nhiều người, đặc biệt là các Phật tử thỉnh và thờ cúng với mong muốn cầu may mắn, bình an cho gia đình, và công việc được suôn sẻ.

Trong thời đại công nghệ ngày càng tân tiến, hình ảnh tượng Phật Mẹ Quan Âm ngồi được các nghệ nhân điêu luyện khắc tạo tinh tế, tỉ mỉ và ngày càng sáng tạo hơn, được thể hiện qua mẫu mã, chất liệu, những đường nét đặc biệt độc đáo để làm tôn lên vẻ đẹp của bức tượng nhưng vẫn giữ được nét truyền thống của tượng Phật.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm những mẫu tượng phật mẹ quan âm ngồi thì hãy xem qua bài viết dưới đây của đồ thờ tượng Phật Nguyễn Tuấn để có thể chiêm ngưỡng cũng như tham khảo thêm nhé!

11+ mẫu tượng phật mẹ quan âm ngồi

1. Tượng Phật Mẹ Quan Âm ngồi đài sen dát vàng

Tượng Phật Mẹ Quan Âm ngồi đài sen được dát vàng được mọi người ưa chuộng bởi từ chất liệu mang giá trị cao đến màu sắc bắt mắt và sang trọng đã làm tôn lên giá trị của tượng Phật Quan Âm, đầy nét uy nghiêm.

Tượng Phật Mẹ Quan Âm Ngồi Đài Sen Dát Vàng
Tượng Phật Mẹ Quan Âm Ngồi Đài Sen Dát Vàng

Xem thêm: Khung Ảnh Thờ

2. Tượng phật mẹ quan âm ngồi đài sen bằng gỗ

Tượng Phật Mẹ Quan Âm ngồi trên đài sen là một trong những mẫu tượng Phật Mẹ Quan Âm phổ biến nhất. Trong đó, những mẫu tượng phật bằng gỗ là quen thuộc hơn cả, được dùng nhiều trong thờ tự hay trưng bày trong phòng thờ. Bởi các loại gỗ có rất nhiều công dụng không những trong tính chất vật lí của loại gỗ đó mà còn mang ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy và sức khỏe tinh thần của gia chủ, là một lựa chọn tuyệt vời cho gia chủ.

Tượng Phật Mẹ Quan Âm Ngồi Đài Sen Gỗ Hương
Tượng Phật Mẹ Quan Âm Ngồi Đài Sen Gỗ Hương

Xem thêm: Bộ Đũa Để Bàn Thờ

3. Tượng phật mẹ quan âm ngồi trên đài sen bằng đá

Những mẫu tượng phật mẹ quan âm ngồi được làm từ nhiều loại đá khác nhau – toát lên sự thanh tao, thuần khiết của tượng phật và mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt, xua đuổi tà ma, khí xấu, mang đến bình an, may mắn, tài lộc cho gia chủ. Các bức tượng phật mẹ quan âm ngồi được làm từ loại đá càng giá trị thì có giá thành cũng tương xứng như vậy, phù hợp cho cả trưng bày, thờ tự hay tùy theo mục đích dùng của gia chủ.

Tượng Phật Quan Âm Ngồi Đài Sen Bằng Đá
Tượng Phật Quan Âm Ngồi Đài Sen Bằng Đá

Xem thêm: Cuốn Thư Câu Đối Đẹp

4. Tượng Phật Mẹ Quan Âm ngồi đài sen bột đá

Những bức tượng phật mẹ quan âm ngồi đài sen bằng bột đá – một loại đá nhân tạo khá tinh xảo, đẹp mắt, có độ bền đồng đều, công nghệ nano phủ làm tượng đẹp toàn diện. Giá thành của những mẫu tượng này chắc chắn ưu đãi hơn so với tượng phật quan âm ngồi đài sen bằng đá tự nhiên, thế nhưng vẫn mang lại vẻ đẹp tinh tế, giá trị thẩm mỹ và ý nghĩa tâm linh cao, phù hợp trưng bày phong thủy hay thờ tự trong gia đình.

Tượng Phật Mẹ Quan Âm Ngồi Bột Đá Vàng
Tượng Phật Mẹ Quan Âm Ngồi Bột Đá Vàng

5. Tượng Phật Mẹ Quan Âm ngồi đài sen bằng đá lưu ly

Lưu ly là một loại đá quý phổ biến được dùng trong chế tác hay khắc họa các bức tượng phật mẹ quan âm ngồi. Đá lưu ly khá nổi bật, có đa dạng màu sắc khác nhau và mang giá trị tâm linh cao nên được rất nhiều người chọn làm chất liệu cho tượng phật với lời cầu chúc bình an, may mắn đến với gia chủ. Những bức tượng phật mẹ quan âm ngồi bằng lưu ly toát lên sự xa hoa, sang trọng, và rõ ràng giá thành cũng khá cao trên thị trường.

Tượng Phật Mẹ Quan Âm Ngồi Đài Sen Bằng Đá Lưu Ly
Tượng Phật Mẹ Quan Âm Ngồi Đài Sen Bằng Đá Lưu Ly

6. Tượng Phật Mẹ Quan Âm bằng đá Ruby

Khi nhắc đến loại đá Ruby thì trong chúng ta không ai không thể biết đến độ xa xỉ, tráng lệ, và sang trọng của nó, cũng chính vì điều đó mà đá Ruby được ưa chuộng nhiều trong giới trang sức đắt đỏ. Với vẻ đẹp vốn có và giá trị kinh tế cao của đá Ruby, nhiều người dùng đá Ruby làm chất liệu để có thể khắc tạc ra những bức tượng Phật Mẹ Quan Âm in trên mặt đá làm dây chuyền, vừa có tác dụng như một món đồ trang sức, vừa mang ý nghĩa tâm linh và phong thủy cao.

Tượng Phật Mẹ Quan Âm Bằng Đá Ruby
Tượng Phật Mẹ Quan Âm Bằng Đá Ruby

7. Tượng phật mẹ quan âm ngồi trên đài sen bằng gốm

Màu sắc cũng như kiểu dáng của những bức tượng phật mẹ quan âm ngồi trên đài sen bằng gốm khá đa dạng, bắt mắt và thu hút, rất phù hợp để thờ tự trong cả không gian diện tích phòng thờ nhỏ và lớn bởi kiểu nét đặc biệt truyền thống của tượng.

Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát Ngồi Trên Đài Sen Trắng Gốm Viền Vàng
Tượng Phật Mẹ Quan Âm Bồ Tát Ngồi Trên Đài Sen Trắng Gốm Viền Vàng

8. Tượng phật mẹ quan âm tọa thiền ngồi trong đóa sen

Mẫu tượng phật mẹ quan âm ngồi đài sen này đặc biệt ở chỗ, thay vì tọa trên đóa sen, mẫu tượng phật dưới đây ngồi trong đóa sen, được đóa sen bao bọc xung quanh bên ngoài. Đóa sen mang ý nghĩa sự thanh tao, trong trắng và thuần khiết, tượng phật mẹ quan âm ngồi trong đóa sen cũng như vậy, tâm thanh tịnh, không nhiễm bụi trần. Mẫu tượng phật ngồi trong đóa sen được chạm khắc, tạo hình vô cùng tinh xảo, đẹp mắt và giàu ý nghĩa biểu tượng.

Tượng Phật Quan Âm Tự Tại Bồ Tát Ngồi Trong Đóa Sen Hồng
Tượng Phật Mẹ Quan Âm Tự Tại Bồ Tát Ngồi Trong Đóa Sen Hồng

9. Tượng Phật Mẹ Quan Âm ngồi đài sen có hoa mẫu đơn

Hình ảnh tượng Phật Mẹ Quan Âm ngồi đài sen có hoa mẫu đơn cũng mang ý nghĩa sâu sắc của Phật giáo muốn mang đến cho chúng sinh. Từ vẻ mộc mạc, giản đơn, đức hạnh và bao dung của tượng Phật Quan Âm kết hợp với hoa mẫu đơn càng nói lên sự từ bi, rộng lượng, bao dung và che chở, hướng chúng sinh giác ngộ và thành tâm với Phật Giáo.

Tượng Phật Mẹ Quan Âm Ngồi Đài Sen Hoa Mẫu Đơn
Tượng Phật Mẹ Quan Âm Ngồi Đài Sen Hoa Mẫu Đơn

10. Tượng phật mẹ quan âm ngồi gốm tử sa

Tượng Phật Mẹ Quan Âm ngồi bằng gốm tử sa cao cấp được tạo tác một cách tỉ mỉ, tinh xảo và khéo léo, làm toát lên ”hồn” của bức tượng sống động như thật, nhưng vẫn mang nét uy nghi và trang nghiêm. Cùng với đó, qua bàn tay điêu luyện và chuyên nghiệp của các nghệ nhân, tượng phật mẹ quan âm ngồi mang giá trị thẩm mỹ cao, nét độc đáo và sang trọng, cực kì thích hợp cho quý gia chủ thỉnh về trưng bày trong không gian thờ tự, giúp phòng thờ của gia chủ thêm an yên và thanh bình.

Tượng Phật Quan Âm Ngồi Gốm Tử Sa
Tượng Phật Mẹ Quan Âm Ngồi Gốm Tử Sa

11. Tượng phật mẹ quan âm ngồi tự tại

Tượng phật mẹ quan âm ngồi tự tại cũng là một trong những mẫu tượng phật phổ biến, tên của Người đã nói lên tất cả, đó là dáng vẻ tự tại, không chút lo lắng trước bất kì tình huống khó khăn hay nguy hiểm nào, mà bình tĩnh đối mặt với chúng. Các hoạ tiết được khắc tạc trên trang phục của tượng đều rất tinh xảo và sắc nét, giúp cho bức tượng thêm phần trang nghiêm.

Mẫu tượng phật mẹ quan âm ngồi tự tại cực kì thích hợp trong việc trưng bày, thờ tự hay làm món quà tặng phong thủy, vừa mang sự uy nghiêm, linh thiêng, vừa mang dáng vẻ thanh nhàn, thoải mái của tượng phật.

Tượng Phật Mẹ Quan Âm Ngồi Tự Tại
Tượng Phật Mẹ Quan Âm Ngồi Tự Tại

12. Tượng phật quan âm nghìn mắt nghìn tay ngồi đài sen

Tượng phật mẹ quan âm nghìn mắt nghìn tay là hình ảnh phật mẹ quan âm ngồi tọa đài sen trong tư thế thiền định, đầu đội mũ “thiên quan”, xung quanh là nhiều lớp cánh tay tạo thành một vòng tròn nổi phía sau tượng, mang đậm nét linh thiêng và uy nghiêm của phật.

Tượng Phật Mẹ Quan Âm nghìn mắt nghìn tay ngồi trên đài sen được điêu khắc một cách rất tỉ mỉ, tinh xảo và khéo léo. Qua bàn tay điêu luyện của các nghệ nhân, một tác phẩm tượng phật đã ra đời mang giá trị nghệ thuật và thẩm mỹ cao, tạo nên sự thu hút, bắt mắt với mọi người nên được ưa chuộng khá nhiều, cực kì phù hợp cho cả việc trưng bày hay thờ tự trong không gian phòng thờ của gia chủ.

Tượng Phật Quan Âm Nghìn Mắt Nghìn Tay Ngồi Trên Đài Sen Bằng Gốm
Tượng Phật Mẹ Quan Âm Nghìn Mắt Nghìn Tay Ngồi Trên Đài Sen Bằng Gốm

13. Tượng phật mẹ quan âm ngồi đài sen vàng đính đá

Tượng phật mẹ quan âm ngồi trên đài sen vàng đính đá được làm từ hợp kim sơn phủ ánh vàng, cực kì tinh xảo, bắt mắt, mang nét sang trọng và quý phái nhưng cũng toát lên sự quyền uy của phật mẹ quan âm. Bên cạnh đó, giá thành của mẫu tượng này khá hợp lí trên thị trường, là một lựa chọn tốt trong bày trí, trưng bày hay là món quà phong thủy ý nghĩa với cầu chúc bình an, may mắn, tài lộc, mọi điều suôn sẻ, tốt lành.

Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát Ngồi Đài Sen Vàng Đính Đá
Tượng Phật Mẹ Quan Âm Bồ Tát Ngồi Đài Sen Vàng Đính Đá

Ý nghĩa to lớn và sâu sắc của tượng phật mẹ quan âm trong đời sống và phong thủy

Từ xa xưa đến hiện nay, trong nét văn hóa truyền thống, người ta vẫn luôn quan niệm các vị Phật là biểu tượng của những điều tốt đẹp, an lành, thanh tịnh, bình an. Do đó, việc trưng bày hay thờ cúng các bức tượng Phật rất phổ biến trong nhiều gia đình, đặc biệt là các gia đình Phật tử.

Phật Mẹ Quan Âm là một trong những vị phật quen thuộc trong Phật giáo, luôn xuất hiện với vẻ đẹp thoát tục, giản đơn, mà mộc mạc, cùng sự thuần khiết thanh cao đáng tôn kính. Tượng Phật Mẹ Quan Âm luôn là biểu tượng của điềm lành, lòng từ bi và hướng thiện, là vị thần hộ mệnh đem lại bình an, điều tốt lành, thuận lợi cho gia chủ. Không chỉ là trưng bày hay thờ cúng, tượng phật còn được xem như là món quà phong thủy mang ý nghĩa tâm linh đặc biệt mà gia chủ có thể dành tặng cho những người thân yêu của họ.

Những nét đặc biệt và độc đáo của những mẫu tượng phật mẹ quan âm ngồi ở đồ thờ tượng phật Nguyễn Tuấn

Đến với đồ thờ tượng phật Nguyễn Tuấn, quý khách hàng có thể chiêm ngưỡng những bức tượng phật mẹ quan âm ngồi với đa dạng mẫu mã và chất liệu, thoải mái cho khách hàng tham khảo và lựa chọn, thậm chí có thể yêu cầu đặt hàng theo ý muốn của quý khách hàng.

Đồ thờ tượng phật Nguyễn Tuấn có những nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm, chuyên nghiệp, điêu luyện, tinh tế thổi “hồn” vào trong từng bức tượng phật quan âm ngồi, từ đó tạo ra được những sản phẩm chất lượng tốt về mọi mặt, có giá trị thẩm mỹ cao và giá cả hợp lí được đưa ra thị trường, đáp ứng nhu cầu thỉnh tượng của quý khách hàng.

Đồ thờ tượng phật Nguyễn Tuấn luôn mang phương châm “Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi” đặt lên hàng đầu, chính vì vậy quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn chúng tôi làm nơi uy tín để thỉnh những bức tượng phật mẹ quan âm ngồi với đa dạng mẫu mã và chất liệu mà quý gia chủ mong muốn.

Những trải nghiệm hài lòng của quý khách hàng chính là động lực to lớn cũng như là mục tiêu để đồ thờ tượng phật Nguyễn Tuấn ngày càng phát triển và nỗ lực hơn nữa trong tương lai.

Thông tin liên hệ

Đồ thờ Nguyễn Tuấn chuyên thiết kế, cung cấp các tượng, phụ kiện thờ, ngai, khám,... Tất cả được chế tác thủ công đầy tinh xảo từ các vật liệu như gỗ Mít, gỗ Hương, gỗ Trắc,... Khách hàng sẽ được hỗ trợ việc bố trí phù hợp phong thủy tận tình từ nhân viên của chúng tôi. Liên hệ ngay với chúng tôi hoặc đến trực tiếp showroom:
  • Hotline: 0903 411 797
  • Email: dothonguyentuan86@gmail.com
  • Địa chỉ: 227 Sơn Đồng - Cát Quế, Xóm Rảnh, Sơn Đồng, Hoài Đức, TP. Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *