11+ mẫu tượng phật quan âm ngồi dùng nhiều cho phòng thờ

Tượng Phật Quan Âm Ngồi
3.2/5 - (12 bình chọn)

Tượng phật quan âm ngồi – là một trong những thế phổ biến của tượng phật quan âm – vị Phật đã quá đỗi quen thuộc đối với các Phật tử, đại diện cho sự từ bi thiện lành, hiện thân của trí tuệ, phù hộ và mang nhiều điều may mắn, bình an đến chúng sinh nơi trần thế. Tượng phật quan âm ngồi được khắc tạc với nhiều mẫu mã cũng như chất liệu khác nhau và được sử dụng với nhiều mục đích tâm linh khác nhau.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm những mẫu tượng phật quan âm ngồi thì hãy xem qua bài viết dưới đây của đồ thờ tượng Phật Nguyễn Tuấn để có thể chiêm ngưỡng cũng như tham khảo thêm về 11+ mẫu tượng phật quan âm ngồi đa dạng mẫu mã và chất liệu dùng nhiều cho phòng thờ nhé!

11+ mẫu tượng phật quan âm ngồi dùng nhiều cho phòng thờ

1. Tượng phật quan âm ngồi đài sen bằng gỗ

Tượng Phật Quan Âm ngồi trên đài sen là một trong những mẫu tượng Phật Quan Âm phổ biến nhất, được nhiều gia đình ưa chuộng và trưng bày, thờ cúng trong các không gian phòng thờ. Trong đó, những mẫu tượng phật quan âm ngồi trên đài sen bằng gỗ là quen thuộc hơn cả, được dùng nhiều trong thờ tự hay trưng bày trong phòng thờ bởi các loại gỗ có rất nhiều công dụng.

Các mẫu tượng phật quan âm ngồi trên đài sen bằng gỗ không những có độ bền theo thời gian, được khắc tạc một cách tinh xảo, tỉ mỉ và khéo léo mà mùi hương thơm dịu từ gỗ cũng rất tốt cho sức khỏe tinh thần của gia chủ, là một lựa chọn tuyệt vời cho phòng thờ của gia đình.

Tượng Quan Âm Bồ Tát Ngồi Trên Đài Sen Bằng Gỗ Hương Việt Nam
Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát Ngồi Trên Đài Sen Bằng Gỗ Hương Việt Nam

Xem thêm: Cuốn Thư Câu Đối Đẹp

2. Tượng phật quan âm ngồi trên đài sen bằng đá

Những mẫu tượng phật quan âm ngồi được làm từ nhiều loại đá khác nhau với nhiều màu sắc sặc sỡ khiến cho bức tượng rất đẹp mắt và tinh xảo. Bên cạnh đó, đá còn mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt, xua đuổi tà ma, khí xấu, mang đến bình an, may mắn, tài lộc cho gia chủ. Các bức tượng phật quan âm ngồi được làm từ loại đá càng giá trị thì có giá thành cũng tương xứng như vậy, phù hợp cho cả trưng bày hay thờ cúng trong phòng thờ.

Tượng Phật Quan Âm Ngồi Bằng Đá
Tượng Phật Quan Âm Ngồi Bằng Đá

Xem thêm: Bộ Đũa Để Bàn Thờ

3. Tượng phật quan âm ngồi trên đài sen bằng gốm

Màu sắc cũng như kiểu dáng của tượng phật quan âm ngồi trên đài sen bằng gốm khá đa dạng, bắt mắt và thu hút, rất phù hợp để thờ tự trong cả không gian diện tích phòng thờ nhỏ và lớn bởi kiểu nét đặc biệt của tượng.

Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát Ngồi Trên Đài Sen Trắng Gốm Viền Vàng
Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát Ngồi Trên Đài Sen Trắng Gốm Viền Vàng

Xem thêm: Khung Ảnh Thờ

4. Tượng phật quan âm tọa thiền ngồi trong đóa sen

Mẫu tượng phật quan âm ngồi đài sen này đặc biệt ở chỗ, thay vì tọa trên đóa sen, mẫu tượng quan âm dưới đây ngồi trong đóa sen, được đóa sen bao bọc xung quanh bên ngoài. Đóa sen mang ý nghĩa sự thuần khiết, tượng phật quan âm ngồi trong đóa sen cũng như vậy, tâm thanh tịnh, không nhiễm bụi trần. Mẫu tượng phật quan âm ngồi trong đóa sen được chạm khắc, tạo hình vô cùng tinh xảo, giàu ý nghĩa biểu tượng.

Tượng Phật Quan Âm Tự Tại Bồ Tát Ngồi Trong Đóa Sen Hồng
Tượng Phật Quan Âm Tự Tại Bồ Tát Ngồi Trong Đóa Sen Hồng

5. Tượng phật quan âm ngồi tự tại bằng gỗ

Tượng phật quan âm ngồi tự tại bằng gỗ cũng là một trong những mẫu tượng phật quan âm ngồi phổ biến, cực kì thích hợp trong trưng bày trong phòng thờ của gia chủ, vừa mang sự uy nghiêm, linh thiêng, vừa mang dáng vẻ thanh nhàn, thoải mái của tượng phật quan âm ngồi.

Tượng-Phật-Quan-Âm-Tự-Tại-Gỗ-Pơ-Mu-Liền-Khối_Optimized
Tượng Phật Quan Âm Ngồi Tự Tại Gỗ Pơ Mu Liền Khối

6. Tượng phật quan âm ngồi tự tại composit sơn cao cấp

Tượng phật quan âm được khắc tạc dưới hình tượng phật quan âm ngồi tự tại trên cơn sóng dữ, một tay để thoải mái trên đầu gối, còn tay còn lại chống xuống dưới, thể hiện dáng vẻ tự tại, không chút lo lắng trước tình huống khó khăn hay nguy hiểm, mà bình tĩnh đối mặt với chúng.

Điểm đặc biệt là tượng được làm từ các chất liệu cao cấp, từ composit sử dụng để làm tượng cho đến chất liệu sơn cổ sử dụng, giúp cho tượng phật quan âm ngồi tự tại không bị phai màu theo thời gian. Các hoạ tiết vẽ trên trang phục của tượng phật quan âm ngồi đều rất tinh xảo và sắc nét, từ bên trong vải áo cho đến viền vàng áo, giúp cho bức tượng thêm phần trang nghiêm.

Tượng Phật Quan Âm Ngồi Tự Tại
Tượng Phật Quan Âm Ngồi Tự Tại

7. Tượng phật quan âm ngồi gốm tử sa

Gốm tử sa – loại vật liệu khi khắc tạo nên hình tượng sẽ rất sắc nét, thân tượng mượt mà, gương mặt có hồn tựa như thật, thần thái sống động nhưng vẫn mang nét uy nghi và trang nghiêm. Tượng Phật Quan Âm ngồi bằng gốm tử sa cao cấp được tạo tác tỉ mỉ, tinh xảo và khéo léo qua bàn tay điêu luyện và chuyên nghiệp của các nghệ nhân, mang giá trị thẩm mỹ cao, nét độc đáo và sang trọng, cực kì thích hợp cho quý khách thỉnh về trưng bày trong không gian thờ tự, giúp phòng thờ của gia chủ thêm an yên và thanh bình.

Tượng Phật Quan Âm Ngồi Gốm Tử Sa
Tượng Phật Quan Âm Ngồi Gốm Tử Sa

8. Tượng phật quan âm tọa sơn

Tượng Phật Quan Âm tọa sơn bằng là hình ảnh mô tả Phật Quan Âm ngồi trên đỉnh núi nhìn xuống dưới, quan sát cuộc sống nơi trần thế, kịp thời phổ độ, cứu khổ cứu nạn cho chúng sinh muôn loài của Ngài, thể hiện đức tính cao đẹp của phật quan âm.

Tượng Phật Quan Âm Tọa Sơn
Tượng Phật Quan Âm Tọa Sơn

9. Tượng phật quan âm nghìn mắt nghìn tay ngồi đài sen bằng gỗ

Tượng Phật Quan Âm nghìn mắt nghìn tay ngồi trên đài sen được điêu khắc bằng gỗ rất tỉ mỉ và khéo léo từ bàn tay điêu luyện của các nghệ nhân đã tạo ra một tác phẩm tượng phật quan âm ngồi mang giá trị nghệ thuật và thẩm mỹ cao. Vẻ đẹp của tượng phật quan âm ngồi được thể hiện qua từng đường nét điêu khắc, chi tiết nhỏ trên gỗ, từ đó tạo ra cảm giác quen thuộc và mộc mạc, giản dị nhưng rất linh thiêng và uy nghiêm, cực kì phù hợp cho cả việc trưng bày hay thờ tự trong không gian phòng thờ của gia chủ.

Tượng Phật Quan Âm Nghìn Mắt Nghìn Tay Ngồi Đài Sen Bằng Gỗ
Tượng Phật Quan Âm Nghìn Mắt Nghìn Tay Ngồi Đài Sen Bằng Gỗ

10. Tượng phật quan âm nghìn mắt nghìn tay ngồi đài sen bằng đá

Tượng Phật Quan Âm nghìn mắt nghìn tay ngồi trên đài sen khi được các nghệ nhân điêu khắc bằng đá vô cùng tinh xảo, mang một vẻ đẹp tự nhiên, tinh khiết của các loại đá đã tạo nên sự thu hút, bắt mắt với mọi người nên được ưa chuộng khá nhiều, được dùng nhiều trong không gian phòng thờ của gia chủ. Bên cạnh vẻ đẹp thuần khiết của tượng Phật Quan Âm ngồi thì chất liệu đá cũng sẽ làm cho tượng phật quan âm ngồi có độ bền bỉ cao theo thời gian, là một sự lựa chọn tuyệt vời khi thỉnh tượng của gia chủ.

Tượng Phật Quan Âm Nghìn Mắt Nghìn Tay Ngồi Trên Đài Sen Bằng Đá
Tượng Phật Quan Âm Nghìn Mắt Nghìn Tay Ngồi Trên Đài Sen Bằng Đá

11. Tượng phật quan âm nghìn mắt nghìn tay ngồi đài sen bằng gốm

Tượng phật quan âm nghìn mắt nghìn tay ngồi đài sen bằng gốm cũng là một trong những hiện thân của tượng phật quan âm khá phổ biến, được chạm khắc, tạo hình một cách khéo léo, tỉ mỉ và tinh xảo. Tượng phật quan âm nghìn mắt nghìn tay là hình ảnh phật quan âm ngồi tọa đài sen trong tư thế thiền định, đầu đội mũ “thiên quan”, xung quanh là nhiều lớp cánh tay tạo thành một vòng tròn nổi phía sau tượng, mang đậm nét linh thiêng và uy nghiêm của phật.

Mẫu tượng phật quan âm nghìn mắt nghìn tay ngồi trên đài sen bằng gốm trắng thuần nguyên bản rất phù hợp để trưng bày trong phòng thờ bởi màu trắng thuần khiết nhưng không kém phần trang nghiêm cho không gian thờ tự.

Tượng Phật Quan Âm Nghìn Mắt Nghìn Tay Ngồi Trên Đài Sen Bằng Gốm
Tượng Phật Quan Âm Nghìn Mắt Nghìn Tay Ngồi Trên Đài Sen Bằng Gốm

12. Tượng phật quan âm ngồi đài sen vàng đính đá

Tượng phật quan âm ngồi trên đài sen vàng đính đá được làm từ hợp kim sơn phủ ánh vàng, cực kì tinh xảo và bắt mắt. Mẫu tượng phật quan âm ngồi trên đài sen trở nên sang trọng và quý phái hơn, toát lên sự quyền uy của phật quan âm. Hơn thế nữa, giá thành của tượng phật quan âm ngồi bằng hợp kim khá hợp lí trên thị trường, là một lựa chọn tốt trong bày trí, trưng bày trong không gian phòng thờ của gia chủ với cầu chúc bình an, may mắn, tài lộc, mọi điều suôn sẻ, tốt lành.

Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát Ngồi Đài Sen Vàng Đính Đá
Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát Ngồi Đài Sen Vàng Đính Đá

Ý nghĩa to lớn và sâu sắc của tượng phật quan âm ngồi trong đời sống và phong thủy

Từ xa xưa đến hiện nay, trong nét văn hóa truyền thống, người ta vẫn luôn quan niệm các vị Phật là biểu tượng của những điều tốt đẹp, an lành, thanh tịnh, bình an. Do đó, việc trưng bày hay thờ cúng các bức tượng Phật rất phổ biến trong nhiều gia đình, đặc biệt là các gia đình Phật tử.

Phật Quan Âm là một trong những vị phật quá đỗi gần gũi và quen thuộc trong Phật giáo. Người xuất hiện với vẻ đẹp thoát tục, giản đơn, mà mộc mạc, cùng sự thuần khiết thanh cao đáng tôn kính.

Phật Quan Âm luôn là biểu tượng của điềm lành, lòng từ bi, bác ái, lòng hướng thiện, là vị thần hộ mệnh đem lại bình an, may mắn, hạnh phúc, mang điều tốt lành, thuận lợi cho gia chủ. Tượng phật quan âm ngồi luôn mang lại năng lượng tích cực, lạc quan, thanh tịnh tâm hồn cho gia chủ, giúp cho gia chủ luôn an nhiên, vì vậy công việc cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ luôn tốt đẹp và suôn sẻ, hanh thông trong mọi việc.

Việc trưng bày hay thờ tụng tượng phật quan âm ngồi với đa dạng mẫu mã và chất liệu trong không gian thờ tự cũng sẽ giúp cho phòng thờ của gia chủ thêm xinh đẹp, ấm cúng, an nhiên và thanh bình, mang ý nghĩa đặc biệt và sâu sắc đến với gia chủ.

Những nét đặc biệt của những mẫu tượng phật quan âm ngồi ở đồ thờ tượng phật Nguyễn Tuấn

Đến với đồ thờ tượng phật Nguyễn Tuấn, quý khách hàng có thể chiêm ngưỡng những bức tượng phật quan âm ngồi với đa dạng mẫu mã và chất liệu dùng nhiều cho phòng thờ, thoải mái cho khách hàng tham khảo và lựa chọn, thậm chí có thể yêu cầu đặt hàng theo ý muốn của quý khách hàng.

Đồ thờ tượng phật Nguyễn Tuấn có những nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm, chuyên nghiệp, điêu luyện, tinh tế thổi “hồn” vào trong từng bức tượng phật quan âm ngồi, từ đó tạo ra được những sản phẩm chất lượng tốt về mọi mặt, có giá trị thẩm mỹ cao và giá cả hợp lí được đưa ra thị trường, đáp ứng nhu cầu thỉnh tượng của quý khách hàng.

Đồ thờ tượng phật Nguyễn Tuấn luôn mang phương châm “Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi” đặt lên hàng đầu, chính vì vậy quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn chúng tôi làm nơi uy tín để thỉnh những bức tượng phật quan âm ngồi với đa dạng kiểu dáng dùng nhiều cho phòng thờ mà quý gia chủ mong muốn.

Những trải nghiệm hài lòng của quý khách hàng chính là động lực to lớn cũng như là mục tiêu để đồ thờ tượng phật Nguyễn Tuấn ngày càng phát triển và nỗ lực hơn nữa trong tương lai.

Thông tin liên hệ

Đồ thờ Nguyễn Tuấn chuyên thiết kế, cung cấp các tượng, phụ kiện thờ, ngai, khám,... Tất cả được chế tác thủ công đầy tinh xảo từ các vật liệu như gỗ Mít, gỗ Hương, gỗ Trắc,... Khách hàng sẽ được hỗ trợ việc bố trí phù hợp phong thủy tận tình từ nhân viên của chúng tôi. Liên hệ ngay với chúng tôi hoặc đến trực tiếp showroom:
  • Hotline: 0903 411 797
  • Email: dothonguyentuan86@gmail.com
  • Địa chỉ: 227 Sơn Đồng - Cát Quế, Xóm Rảnh, Sơn Đồng, Hoài Đức, TP. Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *