12+ mẫu tượng phật quan âm đứng đa dạng chất liệu và ý nghĩa nhất 2022

Tượng Quán Thế Âm Bồ Tát
3.2/5 - (12 bình chọn)

Tượng phật quan âm đứng là một trong những thế phổ biến của tượng phật quan âm – vị Phật đã quá đỗi quen thuộc đối với các Phật tử, bởi ý nghĩa Phật giáo của phật quan âm và cũng bởi vì các sản phẩm tượng này thường được thờ cúng, trưng bày nhiều ở những chùa, miếu, không gian thờ tự – mang nét trang nghiêm và linh thiêng. Tượng phật quan âm đứng được khắc họa bởi nhiều chất liệu khác nhau và cũng được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm những mẫu tượng phật quan âm đứng thì hãy xem qua bài viết dưới đây để tham khảo thêm về 12+ mẫu tượng phật quan âm đứng đa dạng chất liệu và ý nghĩa nhất 2022 của đồ thờ tượng Phật Nguyễn Tuấn nhé!

A. 12+ mẫu tượng phật quan âm đứng đa dạng chất liệu và ý nghĩa nhất 2022

1. Tượng phật quan âm đứng bằng đá

Chất liệu đầu tiên phải kể đến đá tự nhiên, hay còn có tên gọi khác là đá non nước – chất liệu phổ biến nhất để làm tượng phật quan âm. Những bức tượng phật quan âm đứng được tạc từ đá tự nhiên thường là những bức tượng có kích thước lớn, đòi hỏi phải tạc từ đá nguyên khối, được khắc tạc một cách khéo léo, tinh xảo, điêu luyện.

Những mẫu tượng phật quan âm đứng bằng đá như vậy thường được sử dụng để thờ phụng ngoài trời bởi đá khá cứng, có độ bền cao; thường xuất hiện nhiều trong những ngôi chùa, đền, nơi thờ tự tâm linh.

Tượng Phật Quan Âm Bằng Đá Tự Nhiên
Tượng Phật Quan Âm Bằng Đá Tự Nhiên

Xem thêm: Cuốn Thư Câu Đối Đẹp

2. Tượng phật quan âm đứng bằng bột đá

Bên cạnh chất liệu đá tự nhiên, đá nhân tạo cũng là một vật liệu phổ biến để tạo nên những bức tượng phật quan âm đứng bằng đá tinh xảo, đẹp mắt. Loại đá nhân tạo thường được dùng để tạc những tượng phật quan âm đứng chính là bột đá tự nhiên.

Tượng phật quan âm đứng bằng bột đá tự nhiên có độ bền đồng đều, công nghệ nano phủ làm tượng đẹp toàn diện. Giá thành của những mẫu tượng này chắc chắn ưu đãi hơn so với tượng phật quan âm đứng bằng đá tự nhiên, thế nhưng nhìn vẫn rất đẹp mắt, tinh xảo và vẫn mang ý nghĩa tâm linh cao.

Tượng Quan Âm Tự Tại Đứng Trên Hoa Sen Vàng Bằng Bột Đá
Tượng Quan Âm Tự Tại Đứng Trên Hoa Sen Vàng Bằng Bột Đá Tự Nhiên

Xem thêm: Bộ Đũa Để Bàn Thờ

3. Tượng phật quan âm đứng bằng đồng nguyên chất

Tượng phật quan âm đứng làm từ kim loại đồng nguyên chất cho đến hiện nay được coi là nổi tiếng nhất trên toàn thế giới. Đồng là chất liệu tốt nhất để chạm khắc chi tiết nhỏ bởi tính dẻo của đồng, dễ uốn tạo hình theo ý thích. Những bức tượng phật quan âm đứng bằng đồng nguyên chất luôn có độ tinh xảo, sắc nét, có hồn và mang tính thẩm mỹ cao, và rất bền theo thời gian.

Chính vì vậy, các tượng phật quan âm đứng bằng đồng nguyên chất thường rất phổ biến, đặc biệt phù hợp với những không gian thờ tự hay trưng bày mang hơi hướng cổ kính, tâm linh trầm mặc.

Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát Bằng Đồng Nguyên Chất
Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát Bằng Đồng Nguyên Chất

Xem thêm: Khung Ảnh Thờ

4. Tượng phật quan âm đứng bằng đồng thau

Chất liệu đồng thau còn có tên gọi khác là đồng vàng – hợp kim giữa đồng và kẽm. Những bức tượng quan âm đứng bằng đồng thau thực sự gần giống với tượng quan âm đứng bằng đồng, nhưng vì chi phí tinh luyện rẻ hơn nên giá thành của tượng quan âm đứng bằng đồng thau ít tốn kém hơn. So với kim loại đồng, đồng thau dễ bị phân tách và cũng có thể tạo ra những lỗi nhỏ trong khi chạm khắc, tuy nhiên không đáng kể.

Tượng Phật Quán Thế Âm Bồ Tát Cưỡi Chín Rồng Bằng Đồng Thau
Tượng Phật Quán Thế Âm Bồ Tát Cưỡi Chín Rồng Bằng Đồng Thau

5. Tượng phật quan âm đứng bằng đồng dát vàng

Tượng phật quan âm đứng bằng đồng dát vàng là những bức tượng phật quan âm bằng đồng nguyên chất, sau đó được những nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm dát vàng lên những vùng tô điểm cho bức tượng hoặc dát vàng lên toàn bộ bức tượng. Các bức tượng phật quan âm đứng bằng đồng được mạ vàng không những làm tăng thêm độ lấp lánh, sự sang trọng cho bức tượng mà màu vàng còn toát lên sự linh thiêng của nhà Phật.

Tượng phật quan âm đứng bằng đồng dát vàng chắc chắn có giá thành không hề nhỏ trên thị trường, không chỉ phù hợp cho việc trưng bày, thờ tụng, mà còn có thể là món quà tặng phong thủy vô cùng quý giá và mang giá trị tâm linh cao.

Tượng Quan Âm Đứng Có Lá Đề Bằng Đồng Đài Loan Dát Vàng
Tượng Quan Âm Đứng Có Lá Đề Bằng Đồng Đài Loan Dát Vàng

6. Tượng phật quan âm đứng bằng gỗ mít

Những tượng phật quan âm đứng bằng gỗ mít khá phổ biến ở những nơi đình, chùa tại nước ta. Gỗ mít chính là sự lựa chọn ưu việt trong việc chế tác, khắc họa, hay tạc hình bất kì mẫu tượng phật nào cũng như bất cứ đồ thờ cúng nào. Những tượng phật quan âm đứng bằng gỗ mít có tuổi thọ lâu dài theo thời gian và được khắc tạc tinh xảo, khéo léo và có tính thẩm mĩ cao.

Không những thế, gỗ mít là loại gỗ rất dễ dàng tìm kiếm, chính vì vậy các bức tượng phật quan âm đứng bằng gỗ mít có giá thành hợp lí hơn nhiều các tượng phật quan âm đứng được làm từ các chất liệu khác.

Tượng Quan Âm Bồ Tát - Mã Lang Phụ Quán Âm
Tượng Quan Âm Bồ Tát – Mã Lang Phụ Quán Âm

7. Tượng phật quan âm đứng bằng gỗ hương

Bên cạnh chất liệu gỗ mít, gỗ hương cũng là một loại gỗ được dùng phổ biến trong những vật phẩm phong thủy mang tính chất tâm linh cao. Các tượng phật quan âm đứng bằng gỗ hương không những bền, dễ chế tác để cho ra những sản phẩm tinh xảo, đẹp mắt mà chất liệu gỗ hương không hề hiếm, do đó giá thành của tượng phật quan âm đứng bằng gỗ hương khá hợp lí và có thể nói là tốt hơn so với tính năng chất lượng của loại gỗ này.

Tượng Phật Bà Quan Âm Đứng Đài Sen Gỗ Hương
Tượng Phật Bà Quan Âm Đứng Đài Sen Gỗ Hương

8. Tượng phật quan âm đứng bằng nhựa Composite

Composite là chất liệu tổng hợp từ hai hay nhiều loại chất liệu khác nhau. Nhựa Composite kế thừa những ưu điểm của cả vật liệu nhựa thông thường và kim loại, chính vì vậy, những bức tượng phật quan âm đứng bằng nhựa composite có độ bền cao, đàn hồi tốt, không dễ hư hại khi va chạm, dễ gia công và đặc biệt da dạng về màu sắc cũng như mẫu mã, giá thành chắc chắn hợp lí hơn nhiều so với tượng phật quan âm đứng bằng các chất liệu khác trên thị trường.

Ngoài ra, tượng phật quan âm đứng bằng nhựa composite có đường nét tinh tế, tính thẩm mỹ cao, cùng với màu sắc hài hòa đến từng chi tiết nhỏ và cũng rất dễ dàng trong vệ sinh cũng như gìn giữ.

Tượng Quan Âm Composite Vàng
Tượng Quan Âm Composite Vàng

9. Tượng phật quan âm đứng bằng sứ

Chất liệu sứ có thể nói là chất liệu gốm, nhưng được tráng men bao bọc bên ngoài bức tượng nên nhìn sẽ đẹp mắt hơn. Những sản phẩm tượng phật quan âm đứng bằng sứ khá phổ biến, độ bền cao và khá dễ lau chùi, mang vẻ đẹp đơn giản nhưng sắc nét đến từng chi tiết, giá thành hợp lí trên thị trường.

Tượng Ngài Quan Âm Bằng Sứ Trắng
Tượng Ngài Quan Âm Bằng Sứ Trắng

10. Tượng phật quan âm đứng bằng gốm

Những sản phẩm tượng phật quan âm đứng bằng gốm khá phổ biến, được chế tác thủ công khá đơn giản. Với kỹ thuật của những nghệ nhân đã nung gốm và tráng men điêu luyện, tạo nên sản phẩm tượng phật quan âm đứng bền, đẹp, tinh xảo và sắc nét, giá thành cũng khá hợp lí trên thị trường.

Tượng Quan Âm Tống Tử Đứng Bằng Gốm
Tượng Quan Âm Tống Tử Đứng Bằng Gốm

11. Tượng phật quan âm đứng bằng đá thạch anh

Đá từ xa xưa được coi là hơi thở, là linh hồn của vũ trụ, đặc biệt đá thạch anh được cho là hấp thụ tinh hoa, năng lượng của đất trời, giúp đem lại bình an phú quý, mang giá trị tâm linh cao. Vậy nên đá thạch anh luôn là lựa chọn hàng cho chất liệu của tượng phật quan âm đứng. Tượng phật quan âm đứng bằng đá thạch anh được nhiều gia chủ thỉnh về với lời cầu chúc may mắn, bình an cho gia đình và cũng hi vọng tâm hồn thanh tịnh, an yên.

Đá thạch anh có nhiều loại như thạch anh trắng, xanh, vàng, khói,… Tất cả những mẫu tượng phật quan âm đứng bằng đá thạch anh đều chạm khắc tinh xảo, mang giá trị thẩm mỹ cao.

Tượng Quan Âm Bằng Đá Thạch Anh
Tượng Quan Âm Bằng Đá Thạch Anh

12. Tượng phật quan âm đứng bằng đá lưu ly

Ngọc lam, ngọc bích, hay lưu ly là một số ít đá quý phổ biến được dùng trong chế tác và khắc họa các bức tượng phật quan âm đứng. Trong đó đá lưu ly khá nổi bật, có đa dạng màu sắc khác nhau và mang giá trị tâm linh cao nên được rất nhiều người chọn làm chất liệu cho tượng phật quan âm đứng với lời cầu chúc bình an, may mắn đến với gia chủ.

Khi những bức tượng phật quan âm đứng được làm từ những chất liệu đá quý như vậy toát lên sự xa hoa, sang trọng hơn, và rõ ràng giá thành của những bức tượng phật quan âm đứng đó khá cao trên thị trường.

Tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát Bằng Đá Lưu Ly
Tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát Bằng Đá Lưu Ly

13. Tượng phật quan âm đứng bằng pha lê

Các tượng phật quan âm đứng bằng pha lê được rất nhiều người ưa chuộng bởi pha lê có độ chiết quang cao nê nhìn vào sẽ thấy sự lung linh màu sắc, khá bắt mắt. Không những vậy, pha lê trong quan niệm phong thủy tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc, xua tan vận rủi, khí xấu. Còn trong cuộc sống, tượng phật quan âm đứng bằng pha lê được xem như món quà tặng phong thủy người ta dành tặng cho nhau thể hiện tinh thần quý mến, trân trọng và muốn gìn giữ mối quan hệ gắn bó lâu dài.

Tượng Đức Quán Âm In Chìm Pha Lê
Tượng Đức Quán Âm In Chìm Pha Lê

14. Tượng phật quan âm đứng bằng ngọc thạch

Ngọc thạch là loại đá rất quý, có tuổi thọ cao nên các sản phẩm tượng phật quan âm bằng ngọc thạch hết sức quý giá và sang trọng, độ bền theo thời gian. Các bức tượng phật quan âm bằng ngọc thạch được chế tác thủ công, cẩn thận đến từng chi tiết nhỏ, khiến thần thái của tượng sống động, tinh tế, mang giá trị thẩm mỹ cao. Những bức tượng quan âm đứng bằng ngọc thạch vừa có thể trưng bày, thờ tự hay làm món quà phong thủy mang ý nghĩa tâm linh đặc biệt tặng người thân và bạn bè.

Tượng Đứng Ngọc Thạch Trắng Afghanistan Quan Thế Âm Bồ Tát
Tượng Đứng Ngọc Thạch Trắng Afghanistan Quan Thế Âm Bồ Tát

15. Tượng phật quan âm đứng bằng xi măng

Xi măng cũng là một loại chất liệu phổ biến để làm nên tượng phật. Các tượng phật quan âm đứng bằng xi măng không những có độ bền cao, độ bám màu sơn tốt mà thời gian để khắc tạc nên tượng phật quan âm đứng cũng nhanh hơn so với các chất liệu khác. Chính vì vậy, chi phí của tượng phật quan âm bằng xi măng chắc chắn khá hợp lí trên thị trường.

Tượng Phật Quan Âm Đứng Bằng Xi Măng
Tượng Phật Quan Âm Đứng Bằng Xi Măng

B. Những điều đặc biệt và độc đáo của những mẫu tượng phật quan âm đứng đa dạng chất liệu ở đồ thờ tượng Phật Nguyễn Tuấn

Đến với đồ thờ tượng phật Nguyễn Tuấn, quý khách hàng có thể chiêm ngưỡng những bức tượng phật quan âm đứng với đa dạng mẫu mã, chất liệu và ý nghĩa, thoải mái cho khách hàng tham khảo và lựa chọn, thậm chí có thể yêu cầu đặt hàng theo ý muốn của quý khách hàng.

Đồ thờ tượng phật Nguyễn Tuấn có những nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm, chuyên nghiệp, điêu luyện, tinh tế thổi “hồn” vào trong từng bức tượng, từ đó tạo ra được những sản phẩm chất lượng cao về mọi mặt, có giá trị thẩm mỹ cao và giá cả hợp lí được đưa ra thị trường, đáp ứng nhu cầu cũng như thịnh hiếu của quý gia chủ.

Đồ thờ tượng phật Nguyễn Tuấn luôn mang phương châm “Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi” đặt lên hàng đầu, chính vì vậy quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn chúng tôi làm nơi uy tín để thỉnh những bức tượng phật quan âm đứng bằng đa dạng các loại chất liệu mà quý gia chủ mong muốn.

Những trải nghiệm hài lòng của quý khách hàng chính là động lực to lớn cũng như là mục tiêu để đồ thờ tượng phật Nguyễn Tuấn ngày càng phát triển và nỗ lực hơn nữa trong tương lai.

Thông tin liên hệ

Đồ thờ Nguyễn Tuấn chuyên thiết kế, cung cấp các tượng, phụ kiện thờ, ngai, khám,... Tất cả được chế tác thủ công đầy tinh xảo từ các vật liệu như gỗ Mít, gỗ Hương, gỗ Trắc,... Khách hàng sẽ được hỗ trợ việc bố trí phù hợp phong thủy tận tình từ nhân viên của chúng tôi. Liên hệ ngay với chúng tôi hoặc đến trực tiếp showroom:
  • Hotline: 0903 411 797
  • Email: dothonguyentuan86@gmail.com
  • Địa chỉ: 227 Sơn Đồng - Cát Quế, Xóm Rảnh, Sơn Đồng, Hoài Đức, TP. Hà Nội

Từ khóa liên quan: tượng phật quan âm bằng gốm, ngày thất tịch và những điều nên biết, những điều cấm kỵ trong tháng cô hồn, hướng đặt bàn thờ kéo tài lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *