16+ mẫu tượng phật quan âm bằng đá phổ biến nhất 2022

Tuong Phat Quan Am Bang Da Dai Dien Min
3.2/5 - (12 bình chọn)

Tượng Phật Quan Âm bằng đá vẫn luôn được thấy ở nhiều nơi với thiết kế mẫu mã khác nhau được nhiều tín đồ ưa thích. Tượng Phật Quan Âm bằng đá không chỉ mang vẻ đẹp thanh khiết, tao nhã mà còn mang nhiều ý nghĩa may mắn trong cuộc sống.

Để tìm hiểu cũng như biết rõ hơn về nhiều tượng Phật Quan Âm bằng đá, bạn hãy xem qua bài viết dưới đây của đồ thờ tượng Phật Nguyễn Tuấn nhé!

Tượng Phật Quan Âm Bằng Đá
Tượng Phật Quan Âm Bằng Đá Không Chỉ Mang Vẻ Đẹp Thanh Khiết, Tao Nhã Mà Còn Mang Nhiều Ý Nghĩa May Mắn Trong Cuộc Sống

Xem thêm: Cuốn Thư Câu Đối Đẹp

A.16+ mẫu tượng phật quan âm bằng đá phổ biến nhất 2022

1. Tượng Phật Quan Âm bằng đá cẩm thạch

Đá cẩm thạch được biết đến là một loại đá quý với vẻ đẹp sắc sảo, ngoài ra còn được xem như là một đá phong thủy. Vì thế, tượng Phật Quan Âm bằng đá cẩm thạch được coi như là điều may mắn, mang nhiều ý nghĩa tích cực, bình an cho cả gia đình và cuộc sống xung quanh.

Tuong Phat Quan Am Bang Da Bang Da Cam Thach Min
Tượng Phật Quan Âm Bằng Đá Bằng Đá Cẩm Thạch

Xem thêm: Bộ Đũa Để Bàn Thờ

2. Tượng Phật Quan Âm bằng đá thạch anh

Tượng Phật Quan Âm bằng đá thạch anh là tượng Phật quý hiếm và được rất nhiều người ưa chuộng và săn đón nhất là những người theo Phật Giáo. Bởi vì, vốn dĩ hình ảnh tượng Phật Quan Âm trong lòng chúng ta đã có rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp, giản dị và kết hợp thêm với vẻ đẹp tuyệt trần của đá thạch anh đã tạo ra một bức tượng Phật hoàn hảo.

Tuong Phat Quan Am Bang Da Thach Anh Min
Tượng Phật Quan Âm Bằng Đá Thạch Anh

Xem thêm: Khung Ảnh Thờ

3. Tượng Phật Quan Âm bằng đá lưu ly

Trong số các loại đá quý thì đá lưu ly mang nhiều màu sắc khác nhau và nổi bật, vì thế nên đá lưu ly rất được các nghệ nhân yêu thích trong sản phẩm tượng Phật của mình. Tượng Phật Quan Âm bằng đá lưu ly không chỉ được Phật tử yêu thích bởi vẻ đẹp đặc sắc và tinh tế mà còn mang ý nghĩa may mắn đến với nhiều gia chủ.

Tuong Phat Quan Am Bang Da Luu Ly Min
Tượng Phật Quan Âm Bằng Đá Lưu Ly

4. Tượng Phật Quan Âm bằng đá sa thạch

Đá sa thạch là loại đá được tạo ra từ trầm tích kết dính với kết cấu hạt nhỏ và mịn như cát, vì tính chất đặc biệt của đá đã tạo nên những bức tượng Phật Quan Âm rất tinh xảo và đẹp mắt. Từ đó, làm cho nhiều người phải mong chờ và thích thú với bức tượng Phật bằng đá sa thạch.

Tuong Phat Quan Am Bang Da Sa Thach Min
Tượng Phật Quan Âm Bằng Đá Sa Thạch

5. Tượng Phật Quan Âm bằng đá xanh

Để nói đến tượng Phật Quan Âm được tạo ra bằng đá thì có rất nhiều kiểu dáng với nhiều màu sắc khác nhau. Đặc biệt loại đá xanh luôn được mọi người lựa chọn hàng đầu bởi màu sắc mộc mạc và giản dị đã mang đến một bức tượng Phật Quan Âm rất hài hòa và mang vẻ đẹp thanh khiết, bình an của Đức Phật.

Tuong Phat Quan Am Bang Da Xanh Min
Tượng Phật Quan Âm Bằng Đá Xanh

6. Tượng Phật Quan Âm bằng đá mắt hổ

Đá mắt hổ là loại đá vô cùng quý hiếm tương đương với đá thạch anh nhưng với tính chất có thể biến đổi màu sắc kết hợp với vẻ đẹp mượt mà và sáng mượt bên ngoài, thì đá mắt hổ đã làm cho nhiều Phật tử phải say mê không lối thoát. Cũng chính từ vẻ đẹp đó càng tạo thêm nhiều ý nghĩa đặc sắc cho tượng Phật Quan Âm.

Tuong Phat Quan Am Bang Da Mat Ho Min
Tượng Phật Quan Âm Bằng Đá Mắt Hổ

7. Tượng Phật Quan Âm bằng đá trắng ngọc

Tượng Phật Quan Âm làm bằng đá trắng ngọc thể hiện lên vẻ đẹp tinh khiết, trong trẻo của đá cùng kết hợp với vẻ đẹp mộc mạc mà bình dị của bức tượng Phật đã tạo nên một tác phẩm vô cùng ấn tượng trong lòng mọi người.

Tuong Phat Quan Am Bang Da Trang Ngoc Min
Tượng Phật Quan Âm Bằng Đá Trắng Ngọc

8. Tượng Phật Quan Âm bằng đá Ruby

Khi nhắc đến loại đá Ruby thì không ai không thể biết đến độ xa xỉ và tráng lệ của nó, cũng chính vì điều đó nên đá Ruby được ưa chuộng nhiều trong giới trang sức đắt đỏ. Tuy nhiên, với vẻ đẹp vốn có đó thì loại đá này rất được nhiều Phật tử săn đón để có thể điêu khắc ra những bức tượng Phật Quan Âm.

Tuong Phat Quan Am Bang Da Ruby Min
Tượng Phật Quan Âm Bằng Đá Ruby

9. Tượng Phật Quan Âm bằng đá hổ phách

Tượng Phật Quan Âm bằng đá hổ phách đã tạo nên vẻ đẹp màu sắc vô cùng ấn tượng và bắt mắt, từ vẻ đẹp bên ngoài đó càng làm tôn nên vẻ đẹp cũng như ý nghĩa sâu sắc của tượng Phật Quan Âm khiến cho những người hướng Phật phải tôn thờ.

Tuong Phat Quan Am Bang Da Ho Phach Min
Tượng Phật Quan Âm Bằng Đá Hổ Phách

10. Tượng Phật Quan Âm bằng đá có hào quang

Tượng Phật Quan Âm làm từ đá đã được rất nhiều nghệ nhân điêu khắc và sáng tạo ra nhiều kiểu dáng khác nhau và hình ảnh Phật Bà Quan Âm có hào quang phía sau rất được nhiều người yêu thích và muốn sở hữu. Vì đối với các Phật tử hình ảnh hào quang của tượng Phật đó là tượng trưng cho sự che chở, bảo vệ cũng như là điều tốt đẹp, may mắn và bình an cho gia đình.

Tuong Phat Quan Am Bang Da Co Hao Quang Min
Tượng Phật Quan Âm Bằng Đá Có Hào Quang

11. Tượng Phật Quan Âm bằng đá ngồi đài sen

Hình ảnh tượng Phật Quan Âm vốn dĩ đã thể hiện lên nhiều vẻ đẹp giản dị, sự bình an, sự bao dung của Đức Phật đến chúng sinh, bên cạnh đó còn có hình ảnh đài sen là biểu tượng của sự trong trẻo, thuần khiết càng làm tôn lên vẻ đẹp của bức tượng.

Tuong Phat Quan Am Bang Da Ngoi Dai Sen Min
Tượng Phật Quan Âm Bằng Đá Ngồi Đài Sen

12. Tượng Phật Quan Âm bằng đá trắng dát viền vàng

Để có thể điêu khắc ra những bức tượng Phật vô cùng độc lạ thì các nghệ nhân phải luôn tìm tòi, sáng tạo trong từng đường nét, phải bắt kịp xu hướng để mang đến điều tốt nhất cho tác phẩm. Vì thế, các nghệ nhân đã điêu luyện để tạo ra những đường viền vàng trên tượng Phật để làm tô điểm hơn cho tượng Phật Quan Âm.

Tuong Phat Quan Am Bang Da Trang Dat Vang Min
Tượng Phật Quan Âm Bằng Đá Trắng Dát Viền Vàng

13. Tượng Phật Quan Âm y màu cam bằng đá

Không những có sự sáng tạo về hình dáng, chất liệu mà các nghệ nhân còn rất xuất sắc trong việc phối màu cho bức tượng Phật. Mỗi màu trên mỗi tác phẩm đều mang những vẻ đẹp và ý nghĩa khác nhau, vì thế tượng Phật Quan Âm khoác lên mình bộ y áo cam trắng đá đã tạo nên sự độc đáo.

Tuong Phat Quan Am Bang Da Y Mau Cam Trang Min
Tượng Phật Quan Âm Y Màu Cam Bằng Đá

14. Tượng Phật Quan Âm bột đá màu khoáng

Cũng như các vật liệu khác bột đá khoáng cũng là một chất liệu khá xa lạ nhưng cũng có thể tạo ra nhiều bức tượng Phật Quan Âm vô cùng xuất sắc. Tuy ít được sử dụng nhưng thành quả tạo ra từ bột đá khoáng cũng rất đẹp và không thua gì những chất liệu khác. Hình ảnh tượng Phật Quan Âm làm từ bột đá khoáng đã tạo nên vẻ đẹp mới mẻ và càng có tính nghệ thuật hơn.

Tuong Phat Quan Am Bang Bot Da Mau Khoang Min
Tượng Phật Quan Âm Bằng Bột Đá Màu Khoáng

15. Tượng Phật Quan Âm bằng đá nguyên khối

Tượng Phật Quan Âm bằng đá nguyên khối chủ yếu là những bức tượng to lớn để có thể đặt ngoài trời như ở những nơi chùa chiền, đền thờ,… Bên cạnh vẻ đẹp vốn có của bức tượng thì tượng Phật làm từ đá nguyên khối còn có độ bền rất cao để chống lại  mọi thời tiết khắc nghiệt.

Tuong Phat Quan Am Bang Da Nguyen Khoi
Tượng Phật Quan Âm Bằng Đá Nguyên Khối

16. Tượng Phật Quan Âm bằng đá trắng xanh viền vàng

Với nhu cầu ngày càng cao của những người ưa chuộng tượng Phật Quan Âm bằng đá thì các nghệ nhân đã rất tỉ mỉ và điêu luyện, sáng tạo ra nhiều kiểu dáng, màu sắc bắt mắt đến với khách hàng. Và tượng Phật Quan Âm bằng đá trắng xanh viền vàng là một tác phẩm được yêu thích.

Tuong Phat Quan Am Bang Da Trang Xanh Vien Vang Min
Tượng Phật Quan Âm Bằng Đá Trắng Xanh Viền Vàng

17. Tượng Phật Quan Âm đứng đài sen bằng đá vàng

Khác với những tượng Phật Quan Âm ngồi đài sen thì những bức tượng Phật đứng được ưa chuộng để trưng bày ở ngoài trời khá nhiều, cùng với màu sắc nổi bật của đá vàng càng làm cho tượng Phật Quan Âm thu hút nhiều ánh nhìn hơn.

Tuong Phat Quan Am Dung Dai Sen Dat Vang Bang Da Min
Tượng Phật Quan Âm Đứng Đài Sen Bằng Đá Vàng

18. Tượng Phật Quan Âm bằng đá có hoa mẫu đơn

Hình ảnh tượng Phật Quan Âm bằng đá có hoa mẫu đơn đã quá quen thuộc với các tín đồ Phật Giáo, hình ảnh hoa mẫu đơn càng tạo nên ý nghĩa sâu sắc của bức tượng Phật muốn mang đến cho chúng ta. Từ vẻ mộc mạc, đức hạnh và bao dung của Phật Bà Quan Âm kết hợp với đóa hoa mẫu đơn càng nói lên sự độ lượng, che chở.

Tuong Phat Quan Am Bang Da Co Hoa Mau Don Min
Tượng Phật Quan Âm Bằng Đá Có Hoa Mẫu Đơn

19. Tượng Phật Quan Âm ngồi đài sen bằng đá xám

Với màu sắc độc lạ từ loại đá xám đã tạo nên một bức tượng Phật Quan Âm vô cùng độc lạ, bởi màu sắc riêng biệt và sắc sảo đã thu hút đông đảo nhiều Phật tử muốn sở hữu. Bên cạnh vẻ đẹp đó thì tượng Phật Quan Âm bằng đá xám có độ bền khá cao với tác động xung quanh.

Tuong Phat Quan Am Bang Da Xam Min
Tượng Phật Quan Âm Bằng Đá Xám

B. Tượng Phật Quan Âm bằng đá mang ý nghĩa gì?

Đối với các Phật tử cũng như những tín đồ Phật Giáo thì tượng Phật Quan Âm đã quá gần gũi và quen thuộc. Đặc biệt nhất là tượng Phật Quan Âm bằng đá luôn được mọi người yêu thích và muốn sở hữu, bởi vì không những có vẻ đẹp say mê bên ngoài mà bên trọng còn mang đậm ý nghĩa sâu sắc.

Điều đã khiến cho mọi người luôn yêu thích tượng Phật Quan Âm bằng đá đó chính là từ chất liệu để các các nghệ nhân có thể điêu khắc ra một bức tượng hoàn hảo. Đá là một loại vật liệu rất đa dạng về hình dáng, màu sắc,… và mỗi loại đều mang một ý nghĩa khác nhau.

Tuy nhiên, đá là vật liệu rất cứng không được dẻo mềm như gỗ cho nên để tạo ra một bức tượng Phật thì phải nhờ vào đôi tay vô cùng điêu luyện của các nghệ nhân.

Với vẻ đẹp thanh khiết, giản dị khiến cho bao người phải say mê thì tượng Phật Quan Âm bằng đá còn mang nhiều ý nghĩa tích cực, tốt đẹp đến cho chúng sinh. Ngài còn là biểu tượng của sự bình an, bảo vệ trong cuộc sống, là người có lòng khoan dung, độ lượng, luôn hướng chúng ta đến với con đường thiện lành.

Tuong Phat Quan Am Bang Da Min
Tượng Phật Quan Âm Bằng Đá Có Ý Nghĩa Gì?

C. Tượng Phật Quan Âm bằng đá được tìm thấy ở đâu?

Ngày nay, nhiều người thường ưa chuộng các bức tượng Phật Quan Âm bằng đá hơn là tượng bằng vàng hoặc gỗ, bởi vì họ khá tin vào phong thủy của những loại đá. Từng loại đá khác nhau sẽ mang một vẻ đẹp tinh xảo và ý nghĩa sâu sắc khác nhau nên tạo ra sự đa dạng, thích thú cho người muốn sở hữu chúng.

Vì các tượng Phật được điêu khắc bằng đá là một loại chất liệu khá đắt đỏ nhưng bên cạnh giá thành cao thì chất lượng mà sản phẩm đem lại cho chúng ta vượt hơn cả mong đợi. Mặc dù giá thành cao hơn những chất liệu khác nhưng khó mà sánh bằng vẻ đẹp tỉ mỉ, thuần khiết của đá còn kết hợp với độ bền cao dưới mọi tác động của môi trường.

Để thỉnh được tượng Phật Quan Âm bằng đá, các Phật tử cũng như những người hướng Phật cần quan tâm và lưu ý những điều sau:

Trước hết cần tìm hiểu rõ về cách thờ cúng cũng như cách trưng bày những bức tượng Phật Quan Âm bằng đá ở nơi nào trong nhà là hợp lý, phải chú trọng coi phong thủy như thế nào để mang lại nhiều điều tốt đẹp, may mắn, sự bình an cho gia đình và trong công việc.

Tiếp theo, phải nghiên cứu, quan tâm nguồn gốc của sản phẩm, tìm hiểu về chất liệu như thế nào, giá thành có cao hay không, tính thẩm mỹ của sản phẩm để có thể sở hữu được những bức tượng Phật Quan Âm mà mình mong muốn.

Tuong Phat Quan Am Bang Da Min 1
Tượng Phật Quan Âm Bằng Đá Có Thể Tìm Mua Ở Đâu?

D. Tượng Phật Quan Âm bằng đá ở đồ thờ tượng Phật Nguyễn Tuấn có gì đặc biệt?

Đến với đồ thờ tượng Phật Nguyễn Tuấn bạn có thể ngắm nhìn, chiêm ngưỡng về những tượng Phật Quan Âm bằng đá khiến cho nhiều người phải say mê vẻ đẹp tuyệt vời của bức tượng và đặc biệt hơn mỗi tượng Phật còn mang một ý nghĩa riêng biệt, bên cạnh đó bạn còn có thể tìm hiểu và tham khảo nhiều điều mới mẻ hơn về tượng Phật Quan Âm .

Từ những kinh nghiệm vững chắc và độ uy tín lâu năm trong những vấn đề về chất lượng cao, chất liệu tốt và có cả tính nghệ thuật điêu luyện trong từng sản phẩm, vì thế bạn hãy đến với đồ thờ tượng Phật Nguyễn Tuấn để có thể thỉnh những bức tượng Phật Quan Âm bằng đá mà bạn yêu thích nhé!

Thông tin liên hệ

Đồ thờ Nguyễn Tuấn chuyên thiết kế, cung cấp các tượng, phụ kiện thờ, ngai, khám,... Tất cả được chế tác thủ công đầy tinh xảo từ các vật liệu như gỗ Mít, gỗ Hương, gỗ Trắc,... Khách hàng sẽ được hỗ trợ việc bố trí phù hợp phong thủy tận tình từ nhân viên của chúng tôi. Liên hệ ngay với chúng tôi hoặc đến trực tiếp showroom:
  • Hotline: 0903 411 797
  • Email: dothonguyentuan86@gmail.com
  • Địa chỉ: 227 Sơn Đồng - Cát Quế, Xóm Rảnh, Sơn Đồng, Hoài Đức, TP. Hà Nội

Từ khóa liên quan: tượng phật quan âm bằng gốm, ngày thất tịch và những điều nên biết, những điều cấm kỵ trong tháng cô hồn, hướng đặt bàn thờ kéo tài lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *