Top 16 mẫu tượng phật quan âm bằng gỗ bền đẹp

Tượng Phật Quan Âm Bằng Gỗ Bền Đẹp Và Sang Trọng
3.2/5 - (12 bình chọn)

Tượng phật quan âm bằng gỗ là một hình ảnh khá đỗi quen thuộc đối với các Phật tử, bởi các sản phẩm tượng này thường được thờ cúng, trưng bày ở những chùa, phòng thờ – mang nét trang nghiêm và linh thiêng. Đặc biệt, các sản phẩm tượng quan âm bằng gỗ cũng rất được mọi người ưa chuộng không chỉ bởi việc thờ cúng, trưng bày mà còn được coi như quà tặng phong thủy mang ý nghĩa tâm linh, an lành cho người thân và bạn bè.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm những mẫu tượng phật quan âm bằng gỗ bền đẹp và sang trọng thì hãy xem qua bài viết dưới đây để tham khảo thêm về 16 mẫu tượng phật quan âm bằng gỗ của đồ thờ tượng Phật Nguyễn Tuấn nhé!

A. Top 16 mẫu tượng phật quan âm bằng gỗ bền đẹp và sang trọng bậc nhất 2022

1. Tượng phật quan âm bằng gỗ hương Việt Nam

Gỗ hương là một loại gỗ được dùng phổ biến trong những vật phẩm phong thủy mang tính chất tâm linh và thiêng liêng. Các tượng phật quan âm bằng gỗ hương Việt Nam không những bền, khả năng chịu lực tốt mà chất liệu gỗ hương không hề hiếm, do đó giá thành của tượng phật quan âm bằng gỗ hương khá hợp lí và có thể nói là tốt hơn so với tính năng chất lượng của loại gỗ này.

Không những vậy, bản thân gỗ hương đã có chứa tinh dầu làm lên hương thơm dịu nhẹ cho mùi gỗ, tạo cảm giác thoải mái cho người thỉnh tượng. Ngoài ra gỗ hương khá dễ chế tác, do đó những bức tượng phật quan âm bằng gỗ hương được khắc tạc dễ dàng hơn để cho ra những tác phẩm tinh xảo.

Tượng Quan Âm Bồ Tát Ngồi Đài Sen Bằng Gỗ Hương Việt Nam
Tượng Quan Âm Bồ Tát Tọa Đài Sen Bằng Gỗ Hương Việt Nam

Xem thêm: Cuốn Thư Câu Đối Đẹp

2. Tượng phật quan âm bằng gỗ mít

Những tượng phật quan âm bằng gỗ mít rất phổ biến ở những nơi đình, chùa tại nước ta. Gỗ mít chính là sự lựa chọn ưu việt trong việc chế tác, tạc tượng cũng như để làm bất cứ đồ thờ cúng nào. Gỗ mít có tính chất vật lí ổn định, không dễ dàng bị thay đổi hình dạng do điều kiện bên ngoài, và cũng khá dễ dàng để chạm khắc, do đó tượng phật quan âm bằng gỗ mít có tuổi thọ cao và được khắc tạc tinh xảo, khéo léo và có tính thẩm mĩ.

Không những thế, gỗ mít là loại gỗ rất dễ dàng tìm kiếm, chính vì vậy các bức tượng phật quan âm bằng gỗ mít có giá thành hợp lí hơn nhiều các tượng phật quan âm làm từ các loại gỗ khác như mun, trắc,…

Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát Gỗ Mít Tọa Thiền Trên Đài Sen
Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát Gỗ Mít Tọa Thiền Trên Đài Sen

Xem thêm: Bộ Đũa Để Bàn Thờ

3. Tượng phật quan âm bằng gỗ tiêu nam

Tượng phật quan âm bằng gỗ tiêu nam mang tính thẩm mỹ cao với màu nguyên bản khá cao cấp và sang trọng, rất phù hợp cho việc trưng bày, hay thờ tụng của gia chủ, cũng được xem như làm món quà phong thủy cho người thân và bạn bè, cầu mong mọi điều an lành, tốt đẹp.

Tượng Quan Âm Bồ Tát Ngồi Đài Sen Gỗ Tiêu Nam Nguyên Màu Cao Cấp
Tượng Quan Âm Bồ Tát Ngồi Đài Sen Gỗ Tiêu Nam Nguyên Màu Cao Cấp

Xem thêm: Khung Ảnh Thờ

4. Tượng phật quan âm bằng gỗ Hoàng Dương

Gỗ Hoàng Dương là một trong những loại gỗ quý hiếm và có những công dụng tốt cho sức khỏe và tinh thần con người, vì vậy giá thành của các sản phẩm tượng phật quan âm bằng gỗ Hoàng Dương khá cao trên thị trường. Gỗ Hoàng Dương có có tác dụng thanh lọc làm sạch không khí, không những vậy, mùi thơm từ gỗ dịu nhẹ giúp thoải mái, thư thái tinh thần, tăng cường sức khỏe.

Ngoài ra, gỗ Hoàng Dương còn được tương truyền rằng có tác dụng chấn phong thủy, đem lại may mắn, tài lộc, bình an cho gia chủ. Đây chính là những lý do khiến các sản phẩm tượng phật quan âm bằng gỗ Hoàng Dương rất được mọi người ưa chuộng.

Các sản phẩm tượng phật quan âm bằng gỗ Hoàng Dương không những thích hợp để thờ tụng, hay trưng bày mà còn có thể làm quà tặng mang ý nghĩa đặc biệt tâm linh cho người thân yêu và bạn bè.

Tượng Phật Quan Âm Tự Tại Khắc Bát Nhã Tâm Kinh Bằng Gỗ Hoàng Dương
Tượng Phật Quan Âm Tự Tại Khắc Bát Nhã Tâm Kinh Bằng Gỗ Hoàng Dương

5. Tượng phật quan âm bằng gỗ pơ mu

Hiện nay, các sản phẩm tượng phật quan âm bằng gỗ pơ mu được nhiều người lựa chọn và yêu thích bởi những đặc tính và công dụng tuyệt vời mà loại gỗ này đem lại.

Gỗ pơ mu là loại gỗ có chất lượng tốt, tuổi thọ cao, vân gỗ đẹp với màu vàng sáng, chính vì vậy tượng phật quan âm bằng gỗ pơ mu có tính thẩm mỹ cao, tinh xảo và khéo léo đến từng chi tiết, và còn bền đẹp theo thời gian dài. Gỗ pơ mu có mùi hương đặc biệt giúp xua đuổi côn trùng, và còn giúp thư giãn tâm hồn, giải tỏa căng thẳng cho gia chủ, mang đến không khí trong lành, thoải mái cho ngôi nhà.

Tượng-Phật-Quan-Âm-Tự-Tại-Gỗ-Pơ-Mu-Liền-Khối_Optimized
Tượng Phật Quan Âm Tự Tại Gỗ Pơ Mu Liền Khối

6. Tượng phật quan âm bằng gỗ bách xanh

Tượng phật quan âm bằng gỗ bách xanh khá cứng cáp và có độ bền, nên có tính thẩm mỹ cao. Mùi thơm dịu từ gỗ bách xanh sẽ giúp gia chủ xua tan căng thẳng, mệt mỏi và còn giúp xua đuổi côn trùng. Không những thế, tượng phật quan âm bằng gỗ bách xanh mang ý nghĩa tâm linh và phong thủy, giúp xua đuổi năng lượng xấu và tà khí, tạo thêm phúc khí cho gia chủ.

Tượng-Quan-Âm-Gỗ-Bách-Xanh
Tượng Quan Âm Gỗ Bách Xanh

7. Tượng phật quan âm bằng gỗ gõ vàng

Mẫu tượng phật quan âm bằng gỗ Gõ Vàng – loại gỗ có màu vàng sáng đẹp, độ bền bỉ theo thời gian, không dễ nứt nẻ hay bị mối mọt hoặc những tác động từ bên ngoài( thời tiết). Màu vàng ngả dần vô cùng độc đáo của gỗ khiến tượng quan âm bằng gỗ gõ vàng vô cùng sang trọng và tinh xảo.

Tượng phật quan âm bằng gỗ Gõ Vàng mang ý nghĩa cầu cho may mắn, bình an, tài lộc, mọi điều tốt lành đến gia chủ và mang đến không khí thư thái, thoáng đãng và ấm áp cho ngôi nhà.

Tượng Quan Âm Tọa Đài Sen Gỗ Gõ Vàng
Tượng Quan Âm Tọa Đài Sen Gỗ Gõ Vàng

8. Tượng phật quan âm bằng gỗ trắc bách diệp

Gỗ trắc bách diệp là loại gỗ có tuổi thọ khá cao, do đó tượng phật quan âm bằng gỗ trắc bách diệp sẽ lâu bền theo thời gian, vừa đẹp và sang trọng, cũng không kém phần trang nghiêm.

Theo quan niệm nhân gian, gỗ trắc bách diệp là một trong những loại gỗ có khả năng trừ tà và xua đuổi những điều không may mắn, cải thiện vận khí, từ đó mang lại bình an, tài lộc, mang điều tốt lành đến cho gia chủ. Chính vì vậy, người ta thỉnh những bức tượng phật quan âm bằng gỗ trắc bách diệp với hi vọng những ý nghĩa tốt đẹp của loại gỗ này sẽ linh nghiệm đối với họ.

Quan Âm Tự Tại Gỗ Trắc Bách Diệp
Quan Âm Tự Tại Gỗ Trắc Bách Diệp

9. Tượng phật quan âm bằng gỗ hoàng đàn

Gỗ hoàng đàn được đánh giá là một trong những loại gỗ quý hiếm, và tên gọi của loại gỗ này cũng thể hiện sự quyền quý, cao sang, hoàng tộc. Cũng giống như nhiều loại gỗ khác, gỗ hoàng đàn cũng có tác dụng xua đuổi côn trùng, ma quỷ, điều xấu, vượng tài lộc và mang điều may mắn đến cho người sử dụng.

Tượng phật quan âm bằng gỗ hoàng đàn được nhiều người ưa chuộng mặc dù giá thành không hề rẻ trên thị trường không chỉ bởi vì những tác dụng của loại gỗ mà còn bởi mùi hương thơm gỗ đặc biệt, nồng nàn chỉ đứng sau trầm hương mà thôi.

Tượng-Mẹ-Quan-Âm-Gỗ-Hoàng-Đàn
Tượng Mẹ Quan Âm Gỗ Hoàng Đàn

10. Tượng phật quan âm bằng gỗ sưa

Tượng phật quan âm bằng gỗ sưa được nhiều người ưa thích bởi những ý nghĩa phong thủy vô cùng đặc biệt. Cũng giống như tượng phật quan âm bằng gỗ hoàng đàn, tượng phật quan âm bằng gỗ sưa cũng mang ý nghĩa giúp trừ tà, xua đuổi khí hung, chiêu tài lộc và thịnh vượng, may mắn đến cho gia chủ. Hương gỗ sưa chỉ thơm chỉ thoang thoảng, rất phù hợp với những người thích mùi hương dịu nhẹ và thanh mát.

Tượng Phật Bà Gỗ Sưa
Tượng Phật Bà Gỗ Sưa

11. Tượng phật quan âm bằng gỗ ngọc am

Tên gỗ ngọc am mang ý nghĩa báu vật, kho báu của ngôi chùa nhỏ, vậy nên mọi người thường thỉnh tượng phật quan âm bằng gỗ ngọc am với ý nghĩa phong thủy để xua đuổi tà ma, những luồng khí xấu, giúp bảo vệ gia chủ khỏi hung khí, mang đến điều bình an, tốt lành cho căn nhà.

Tuong-Phat-Ba-Go-Ngoc-Am
Tượng Phật Bà Quan Âm Gỗ Ngọc Am

12. Tượng phật quan âm bằng gỗ trắc đỏ

Gỗ trắc đỏ là loại gỗ được ưa chuộng nhất trong những loại gỗ trắc, thuộc loại gỗ trắc quý hiếm hiện nay, chính vì vậy các sản phẩm tượng phật quan âm bằng gỗ trắc đỏ chắc chắn có giá thành không hề thấp trên thị trường. Tuy nhiên, những ý nghĩa phong thủy to lớn mà tượng phật quan âm bằng gỗ trắc đỏ mang lại rất đặc biệt.

Gỗ trắc đỏ được trồng rất lâu năm nên người ta tin rằng loại gỗ này hấp thụ nhiều tinh hoa của trời đất, do đó tượng phật quan âm bằng gỗ trắc đỏ có ý nghĩa tâm linh giúp thu nạp dương khí, bài trừ những khí xấu tác động đến gia chủ và mang lại những điều may mắn, tốt lành.

Tượng phật quan âm bằng gỗ trắc đỏ có mùi hương dịu nhẹ, dễ chịu, có tác dụng tốt đối với sức khỏe của con người, giúp tinh thần gia chủ có tinh thần thoải mái, dễ chịu.

Tượng Phật Bà Quan Âm Gỗ Trắc Đỏ Đen
Tượng Phật Bà Quan Âm Gỗ Trắc Đỏ Đen

13. Tượng phật quan âm bằng gỗ trầm hương

Từ thời xa xưa, các bậc thầy phù thủy thường sử dụng trầm hương để làm bùa hộ mệnh bởi trầm hương thu hút sinh khí từ đất trời, có tác dụng trừ tà, khí hung. Chính vì vậy, khi trưng bày hay thờ phụng tượng phật quan âm bằng gỗ trầm hương trong nhà gỗ trầm sẽ bảo vệ gia chủ được bình yên, và còn giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, mang lại công danh, phát tài phát lộc, sức khỏe được đảm bảo.

Mùi thơm của gỗ trầm hương cũng giúp cho con người thư thái, ổn định, an thần, thanh tịnh trong tâm hồn.

Tượng Phật Bà Quan Âm Gỗ Trầm
Tượng Phật Bà Quan Âm Gỗ Trầm Hương

14. Tượng phật quan âm bằng gỗ âm trầm

Gỗ âm trầm là một loại gỗ cực kì quý hiếm, chính vì vậy sản phẩm tượng phật quan âm bằng gỗ âm trầm có giá trị vô cùng đắt trên thị trường. Vẻ đẹp tráng lệ đặc biệt của gỗ âm trầm là minh chứng cho một kho báu thiên nhiên vô cùng quý hiếm không thể tái tạo được.

Các sản phẩm tượng phật quan âm bằng gỗ âm trầm được nhiều người sử dụng rộng rãi như “bảo vật” mang lại may mắn, chiêu tài lộc trong sự nghiệp và ấm no hạnh phúc gia đình cho gia chủ.

Tượng Phật Bà Quan Âm Gỗ Âm Trầm
Tượng Phật Bà Quan Âm Gỗ Âm Trầm

15. Tượng phật quan âm bằng gỗ mun

Gỗ mun cũng là một trong những loại gỗ phổ biến, được dùng nhiều trong những bức tượng phong thủy. Và cũng giống như những tượng phong thủy khác, tượng phật quan âm bằng gỗ mun cũng mang ý nghĩa xua đuổi tà ma, điều xấu, cải thiện sức khỏe tinh thần, và đem lại bình an, may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Tượng Phật Bà Quan Âm Gỗ Mun Đen
Tượng Phật Bà Quan Âm Gỗ Mun Đen

16. Tượng phật quan âm bằng gỗ cẩm vàng

Tượng phật quan âm bằng gỗ cẩm vàng không những mang nét cuốn hút và sang trọng, có độ bền đẹp và chất lượng tốt lại có giá trị thẩm mỹ cao. Chính vì vậy, giá thành của tượng phật quan âm bằng gỗ cẩm vàng có thể cao hơn so với tượng phật quan âm bằng loại gỗ khác trên thị trường.

Tượng Quan Âm Nam Hải Gỗ Cẩm Vàng
Tượng Quan Âm Nam Hải Gỗ Cẩm Vàng

B. Những điều đặc biệt và độc đáo của tượng phật quan âm bằng gỗ ở đồ thờ tượng Phật Nguyễn Tuấn

Đến với đồ thờ tượng phật Nguyễn Tuấn, quý khách hàng có thể chiêm ngưỡng về những bức tượng phật quan âm bằng gỗ vô cùng bền đẹp và sang trọng với đa dạng mẫu mã và kiểu dáng, thoải mái cho khách hàng tham khảo và lựa chọn, thậm chí có thể yêu cầu đặt hàng theo ý muốn của quý khách hàng.

Đồ thờ tượng phật Nguyễn Tuấn có những nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm, chuyên nghiệp, điêu luyện, tinh tế thổi “hồn” vào trong từng bức tượng, từ đó tạo ra được những sản phẩm chất lượng cao về mọi mặt, có giá trị nghệ thuật cao và giá cả hợp lí được đưa ra thị trường, đáp ứng nhu cầu cũng như thịnh hiếu của quý gia chủ.

Đồ thờ tượng phật Nguyễn Tuấn luôn mang tiêu chí “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi” đặt lên hàng đầu, chính vì vậy quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn chúng tôi làm nơi uy tín để thỉnh những bức tượng phật quan âm bằng gỗ bền đẹp mà quý gia chủ mong muốn.

Những trải nghiệm hài lòng của quý khách hàng chính là động lực cũng như là mục tiêu để đồ thờ tượng phật Nguyễn Tuấn ngày càng phát triển và nỗ lực hơn nữa trong tương lai.

Thông tin liên hệ

Đồ thờ Nguyễn Tuấn chuyên thiết kế, cung cấp các tượng, phụ kiện thờ, ngai, khám,... Tất cả được chế tác thủ công đầy tinh xảo từ các vật liệu như gỗ Mít, gỗ Hương, gỗ Trắc,... Khách hàng sẽ được hỗ trợ việc bố trí phù hợp phong thủy tận tình từ nhân viên của chúng tôi. Liên hệ ngay với chúng tôi hoặc đến trực tiếp showroom:
  • Hotline: 0903 411 797
  • Email: dothonguyentuan86@gmail.com
  • Địa chỉ: 227 Sơn Đồng - Cát Quế, Xóm Rảnh, Sơn Đồng, Hoài Đức, TP. Hà Nội

Từ khóa liên quan: Tượng Phật Quan Âm Ngồi, tượng phật quan âm ngồi đài sen, tượng phật bà quan âm nghìn mắt nghìn tay tượng phật bà quan âm gỗ mít, Tượng Phật Quan Âm bằng đá Non Nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *