19+ mẫu tượng phật bà quan âm bằng gỗ cực đẹp dùng trong bày trí phong thủy

Tượng Phật Bà Quan Âm Bằng Gỗ
3.2/5 - (12 bình chọn)

Tượng phật bà quan âm bằng gỗ là một hình ảnh đầy linh thiêng và quen thuộc đối với các Phật tử, bởi phật bà quan âm vốn mang ý nghĩa to lớn và sâu sắc trong Phật giáo.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm những mẫu tượng phật bà quan âm bằng gỗ đẹp thì hãy xem qua bài viết dưới đây để tham khảo thêm về 19+ mẫu tượng phật bà quan âm bằng gỗ cực đẹp dùng trong bày trí phong thủy của đồ thờ tượng Phật Nguyễn Tuấn nhé!

A. 19+ mẫu tượng phật bà quan âm bằng gỗ cực đẹp dùng trong bày trí phong thủy

1. Tượng phật bà quan âm bằng gỗ hương Việt Nam

Gỗ hương là loại gỗ được dùng phổ biến trong những vật phẩm phong thủy mang tính chất tâm linh và thiêng liêng. Các tượng phật bà quan âm bằng gỗ hương Việt Nam khá dễ chế tác để có thể cho ra những tác phẩm tinh xảo. Không những vậy, chất liệu gỗ hương không hề hiếm, do đó giá thành của tượng phật bà quan âm bằng gỗ hương hợp lí và có thể nói là khá tốt và ưu đãi hơn so với chất lượng của loại gỗ này.

Tượng Quan Âm Bồ Tát Ngồi Đài Sen Bằng Gỗ Hương Việt Nam
Tượng quan âm bồ tát tọa đài sen bằng gỗ hương Việt Nam
Xem thêm: Cuốn Thư Câu Đối Đẹp

2. Tượng phật bà quan âm bằng gỗ mít

Những tượng phật bà quan âm bằng gỗ mít rất phổ biến ở những ngôi đình, chùa, hay những nơi thờ tự Phật giáo tại nước ta. Gỗ mít chính là sự lựa chọn hàng đầu trong việc chế tác, tạc tượng hay làm bất kì đồ thờ cúng nào. Gỗ mít có tính chất vật lí ổn định và cũng khá dễ dàng để chạm khắc, do đó tượng phật bà quan âm bằng gỗ mít có tuổi thọ cao, được khắc tạc một cách tinh xảo, khéo léo và có giá trị thẩm mĩ, cực kì phù hợp trong bày trí phong thủy.
Hơn thế nữa, gỗ mít là loại gỗ rất dễ dàng tìm kiếm, vì vậy các bức tượng phật bằng gỗ mít có giá thành hợp lí hơn nhiều các tượng phật bà quan âm làm từ các loại gỗ như mun, trắc, đỏ…
Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát Gỗ Mít Tọa Thiền Trên Đài Sen
Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát Gỗ Mít Tọa Thiền Trên Đài Sen

3. Tượng phật bà quan âm bằng gỗ tiêu nam

Tượng phật bà quan âm bằng gỗ tiêu nam mang gia trị thẩm mỹ và nghệ thuật cao với màu nguyên bản khá cao cấp và sang trọng, rất phù hợp trong bày trí phong thủy, hay làm món quà tặng đầy ý nghĩa cho người thân và bạn bè, cầu mong mọi điều an lành, tốt đẹp.

Tượng Quan Âm Bồ Tát Ngồi Đài Sen Gỗ Tiêu Nam Nguyên Màu Cao Cấp
Tượng Quan Âm Bồ Tát Ngồi Đài Sen Gỗ Tiêu Nam Nguyên Màu Cao Cấp

4. Tượng phật bà quan âm bằng gỗ Hoàng Dương

Gỗ Hoàng Dương là một trong những loại gỗ quý hiếm, có những công dụng tốt cho sức khỏe và tinh thần con người, chính vì vậy các sản phẩm tượng phật bà quan âm bằng gỗ Hoàng Dương được rất nhiều người ưa chuộng, cực kì thích hợp trong trưng bày phong thủy. Cũng chính vì những lợi ích to lớn đó mà giá thành của các sản phẩm tượng phật bà quan âm bằng gỗ Hoàng Dương khá cao trên thị trường.

Tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát Bằng Gỗ Hoàng Dương
Tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát Bằng Gỗ Hoàng Dương

Xem thêm: Bộ Đũa Để Bàn Thờ

5. Tượng phật bà quan âm bằng gỗ pơ mu

Hiện nay, các sản phẩm tượng phật bà quan âm bằng gỗ pơ mu được nhiều người lựa chọn và yêu thích bởi những đặc tính và công dụng tuyệt vời mà loại gỗ này đem lại. Các bức tượng phật bà quan âm bằng gỗ pơ mu có giá trị thẩm mỹ cao, tinh xảo và khéo léo đến từng chi tiết, và còn bền đẹp theo thời gian dài. Không những thế, gỗ pơ mu có mùi hương đặc biệt giúp thư giãn tâm hồn của gia chủ, mang đến không khí trong lành, thoải mái cho ngôi nhà.

Tượng-Phật-Quan-Âm-Tự-Tại-Gỗ-Pơ-Mu-Liền-Khối_Optimized
Tượng phật quan âm tự tại gỗ pơ mu liền khối
Xem thêm: Khung Ảnh Thờ

6. Tượng phật bà quan âm bằng gỗ bách xanh

Tượng phật bà quan âm bằng gỗ bách xanh khá cứng cáp và có độ bền theo thời gian, giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật cao. Mùi thơm dịu từ gỗ bách xanh sẽ giúp cải thiện sức khỏe tinh thần con người và còn giúp xua đuổi côn trùng. Không những thế, tượng phật bà quan âm bằng gỗ bách xanh mang ý nghĩa tâm linh to lớn, giúp xua đuổi năng lượng xấu, tạo thêm phúc khí cho gia chủ, rất phù hợp trong trưng bày phong thủy.

Tượng-Quan-Âm-Gỗ-Bách-Xanh
Tượng Quan Âm Gỗ Bách Xanh

7. Tượng phật bà quan âm bằng gỗ gõ vàng

Mẫu tượng phật bà quan âm bằng gỗ Gõ Vàng – loại gỗ có màu vàng sáng đẹp, độ bền lâu dài theo thời gian, không dễ hư hỏng khi va chạm hay những yếu tố tác động từ bên ngoài( thời tiết). Màu vàng ngả dần vô cùng độc đáo của gỗ khiến tượng phật bằng gỗ gõ vàng vô cùng sang trọng và tinh xảo. Tượng phật bà quan âm bằng gỗ Gõ Vàng mang ý nghĩa cầu cho may mắn, bình an, tài lộc, mọi điều tốt lành đến gia chủ và mang đến không khí thư thái, thoáng đãng cho ngôi nhà.

Tượng Quan Âm Tọa Đài Sen Gỗ Gõ Vàng
Tượng Quan Âm Tọa Đài Sen Gỗ Gõ Vàng

8. Tượng phật bà quan âm bằng gỗ trắc bách diệp

Gỗ trắc bách diệp là loại gỗ có tuổi thọ khá cao, do đó tượng phật bà quan âm bằng gỗ trắc bách diệp sẽ lâu bền theo thời gian, vừa bền đẹp vừa sang trọng. Những bức tượng phật bà quan âm bằng gỗ trắc bách diệp cực kì phù hợp trong bày trí phong thủy bởi theo quan niệm nhân gian, gỗ trắc bách diệp là một trong những loại gỗ có khả năng trừ tà, ma quỷ và xua đuổi những điều không may mắn, cải thiện vận khí, từ đó mang lại bình an, tài lộc, những điều tốt lành đến cho gia chủ.

Quan Âm Tự Tại Gỗ Trắc Bách Diệp
Quan Âm Tự Tại Gỗ Trắc Bách Diệp

9. Tượng phật bà quan âm bằng gỗ hoàng đàn

Gỗ hoàng đàn cũng mang ý nghĩa phong thủy giống như nhiều loại gỗ khác, tuy nhiên gỗ này được đánh giá là một trong những loại gỗ quý hiếm, và tên gọi của loại gỗ này cũng thể hiện sự quyền quý, cao sang, thượng lưu, hoàng tộc. Chính vì thế, các bức tượng phật bà quan âm bằng gỗ hoàng đàn được nhiều người ưa chuộng mặc dù giá thành không hề rẻ trên thị trường. Một điều đặc biệt ở gỗ hoàng đàn đó chính là mùi hương thơm gỗ đặc biệt, nồng nàn chỉ đứng sau trầm hương mà thôi.

Tượng Phật Bà Quan Âm Bằng Gỗ Hoàng Đàn
Tượng Phật Bà Quan Âm Bằng Gỗ Hoàng Đàn

10. Tượng phật bà quan âm bằng gỗ sưa

Gỗ sưa có ba loại là sưa trắng, sưa đỏ và sưa đen. Trong đó, sưa trắng có giá trị thấp nhất, sau đó là sưa đỏ và cuối cùng là sưa đen được gọi là tuyệt gỗ, cực kì hiếm thấy. Tượng phật bà quan âm bằng gỗ sưa được nhiều người ưa thích bởi ý nghĩa phong thủy vô cùng tâm linh, giúp trừ tà, xua đuổi khí hung, chiêu tài lộc và thịnh vượng, đem may mắn đến cho gia chủ. Gỗ sưa có hương thơm thoang thoảng, rất phù hợp với những người thích mùi hương dịu nhẹ và thanh mát.

Tượng Phật Bà Gỗ Sưa
Tượng Phật Bà Gỗ Sưa

11. Tượng phật bà quan âm bằng gỗ ngọc am

Tên gỗ ngọc am mang ý nghĩa báu vật, kho báu quý giá của ngôi chùa nhỏ, vậy nên mọi người thường thỉnh tượng phật bà quan âm bằng gỗ ngọc am với ý nghĩa phong thủy cầu mong những điều bình an, may mắn, tốt lành đến với gia đình họ, xua đuổi đi những luồng khí xấu, bảo vệ gia chủ.

Tuong-Phat-Ba-Go-Ngoc-Am
Tượng Phật Bà Quan Âm Gỗ Ngọc Am

12. Tượng phật bà quan âm bằng gỗ trắc đỏ

Gỗ trắc đỏ – loại gỗ quý hiếm hiện nay, đồng thời cũng là loại gỗ được ưa chuộng nhất trong những loại gỗ trắc, chính vì vậy các sản phẩm tượng phật bà quan âm bằng gỗ trắc đỏ chắc chắn có giá thành không hề thấp trên thị trường. Tuy nhiên, tượng phật bà quan âm bằng gỗ trắc đỏ có nhiều ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy và trong đời sống.
Gỗ trắc đỏ được trồng rất lâu năm nên người ta tin rằng loại gỗ này hấp thụ tinh hoa của trời đất, do đó tượng phật bà quan âm bằng gỗ trắc đỏ có ý nghĩa tâm linh giúp thu nạp dương khí, mang lại những điều may mắn, bình an, tốt lành cho gia chủ. Trong đời sống, tượng phật bằng gỗ trắc đỏ có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe tinh thần của gia chủ luôn thoải mái, dễ chịu.

Tượng Phật Bà Quan Âm Gỗ Trắc Đỏ Đen

Tượng phật bà quan âm gỗ trắc đỏ đen

13. Tượng phật bà quan âm bằng gỗ trắc liền khối

Tượng phật bà quan âm bằng gỗ trắc liền khối khá cứng và nặng, chính vì vậy sẽ có độ bền cao, các chi tiết của tượng được khắc họa một cách tinh xảo và đẹp mắt. Hơn thế nữa, gỗ trắc liền khối có độ bóng tự nhiên cao bởi gỗ có sẵn tinh dầu, cực kì phù hợp trong bày trí phong thủy.

Tôn Tượng Quán Thế Âm Bồ Tát Bằng Gỗ Trắc Nguyên Khối
Tôn Tượng Quán Thế Âm Bồ Tát Bằng Gỗ Trắc Nguyên Khối

14. Tượng phật bà quan âm bằng gỗ trầm hương

Từ thời xa xưa, các thầy phù thủy thường sử dụng trầm hương để làm bùa hộ mệnh bởi trầm hương thu hút sinh khí từ đất trời, có tác dụng trừ tà, xua đuổi khí hung. Chính vì vậy, khi dùng tượng phật bà quan âm bằng gỗ trầm hương bày trí trong phong thủy chắc chắn sẽ bảo vệ gia chủ bình yên, gặp nhiều điều may mắn, mang lại công danh, phát tài phát lộc, và sức khỏe thể chất cũng như tinh thần của gia chủ được đảm bảo và cải thiện.

Tượng Phật Bà Quan Âm Gỗ Trầm
Tượng Phật Bà Quan Âm Gỗ Trầm Hương

15. Tượng phật bà quan âm bằng gỗ âm trầm

Gỗ âm trầm là một loại gỗ cực kì quý hiếm không chỉ bởi vẻ đẹp tráng lệ đặc biệt mà còn bởi nguồn tài nguyên gỗ này không thể tái tạo lại được. Chính vì vậy, các sản phẩm tượng phật bà quan âm bằng gỗ âm trầm chắc chắn có giá trị vô cùng đắt đỏ trên thị trường.

Mặc dù vậy, những bức tượng phật bằng gỗ âm trầm vẫn được nhiều người ưa chuộng và sử dụng rộng rãi như một “bảo vật” giúp mang lại những điều may mắn, chiêu tài lộc trong sự nghiệp và ấm no hạnh phúc cho gia chủ.

Tượng Phật Bà Quan Âm Gỗ Âm Trầm
Tượng Phật Bà Quan Âm Gỗ Âm Trầm

16. Tượng phật bà quan âm bằng gỗ mun

Gỗ mun cũng là một trong những loại gỗ phổ biến, được dùng nhiều trong những bức tượng phật phong thủy. Những bức tượng phật bà quan âm bằng gỗ mun cũng mang ý nghĩa phong thủy giúp xua đuổi khí xấu, cải thiện sức khỏe tinh thần, và cầu mong những điều bình an, may mắn, tài lộc sẽ đến với gia chủ.

Tượng Phật Bà Quan Âm Gỗ Mun Đen
Tượng Phật Bà Quan Âm Gỗ Mun Đen

17. Tượng phật bà quan âm bằng gỗ cẩm vàng

Tượng phật bà quan âm bằng gỗ cẩm vàng không những mang nét cuốn hút và sang trọng, có độ bền theo thời gian, chất lượng tốt lại có giá trị thẩm mỹ cao với những chi tiết được khắc tạc tinh xảo và đẹp mắt, rất phù hợp trong bày trí phong thủy. Chính vì vậy, giá thành của tượng phật bằng gỗ cẩm vàng có thể cao hơn so với tượng phật bằng loại gỗ khác trên thị trường.

Tượng Quan Âm Nam Hải Gỗ Cẩm VàngTượng Quan Âm Nam Hải Gỗ Cẩm Vàng

18. Tượng phật bà quan âm bằng gỗ đinh hương

Gỗ đinh hương có màu đỏ vàng gần giống với gỗ hương, vì vậy nhiều người hay nhầm lẫn giữa hai loại chất liệu gỗ này. Đây là một loại gỗ quý và ngày càng khan hiếm, vì vậy chi phí cũng như gia thành của tượng phật bà quan âm bằng gỗ đinh hương chắc chắn sẽ hơi cao trên thị trường.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn ưa chuộng các sản phẩm tượng bằng gỗ đinh hương bởi giá trị kinh tế cao và nhiều ưu điểm vượt trội của loại gỗ này. Gỗ có mùi hương nhẹ nhàng và vân gỗ mềm mại mang đến cảm giác mát mắt, chịu lực tốt và càng dùng lâu sẽ càng sáng bóng hơn, rất thích hợp trong bày trí phong thủy.

Tượng Phật Bà Gỗ Đinh Hương
Tượng Phật Bà Gỗ Đinh Hương

19. Tượng phật bà quan âm bằng gỗ nu cẩm

Gỗ nu cẩm là một trong những loại gỗ phổ biến của gỗ nu, có ưu điểm nổi bật nhất đó chính là độ bền vượt trội theo thời gian, không dễ bị mối mọt hay mục nát sau thời gian dài sử dụng. Không những thế, gỗ nu có giá trị thẩm mỹ cao với những đường nét vân gỗ đẹp, cùng với đó là gỗ nu chỉ được hình thành trên những cây gỗ có giá trị cao, do đó các sản phẩm tượng phật bà quan âm bằng gỗ nu cẩm có giá thành không hề nhỏ trên thị trường, rất có giá trị trong bày trí phong thủy.

Tượng Phật Bà Quan Âm Gỗ Nu Cẩm
Tượng Phật Bà Quan Âm Gỗ Nu Cẩm

20. Tượng phật bà quan âm bằng gỗ nu liền khối

Gỗ nu là loại gỗ có giá trị kinh tế và thẩm mỹ cao với những đường nét vân gỗ đẹp, cùng với đó là gỗ nu chỉ được tạo thành trên những cây gỗ có giá trị. Tượng phật bà quan âm bằng gỗ nu liền khối được khắc tạc một cách tỉ mỉ và khéo léo, khiến bức tượng có linh hồn sống động, độ bền vượt trội theo thời gian. Chính vì vậy, các bức tượng phật bà quan âm bằng gỗ nu cẩm có giá thành khá cao trên thị trường, rất có giá trị trong bày trí phong thủy.

Tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát Gỗ Nu Liền Khối
Tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát Gỗ Nu Liền Khối

21. Tượng phật bà quan âm bằng gỗ cẩm lai

Gỗ cẩm lai cũng là một loại gỗ hiếm và có giá trị cao với chất lượng bền, chắc chắn, dễ gia công và mùi hương có thể xua đuổi côn trùng. Bên cạnh đó, các sản phẩm tượng phật bà quan âm bằng gỗ cẩm lai còn có yếu tố giá trị thẩm mỹ cao nhờ màu sắc và hệ hoa văn trên vân gỗ tinh xảo, đẹp mắt. Giá thành của các bức tượng phật bằng gỗ cẩm lai chắc chắn có giá trị trên thị trường.

Tượng Phật Quán Thế Âm Gỗ Cẩm Lai
Tượng Phật Quán Thế Âm Gỗ Cẩm Lai

22. Tượng phật bà quan âm bằng gỗ hương chương

Tượng phật bà quan âm bằng gỗ hương chương rất bắt mắt người xem bởi những nét chi tiết của tượng được khắc tạc một cách tinh xảo và khéo léo, cực kì thích hợp trong việc bài trí phong thủy.

Tượng Quan Âm Bồ Tát Bằng Gỗ Hương Chương
Tượng Quan Âm Bồ Tát Bằng Gỗ Hương Chương

23. Tượng phật bà quan âm bằng gỗ nhai bách

Tượng gỗ Phật Bà Quan Âm là một trong tác phẩm độc đáo và mới mẻ được tạo hình từ rễ cây Nhai Bách. Tượng Phật Bà Quan Âm được các nghệ nhân chú trọng vào việc tạo hình khuôn mặt để có được thần sắc “cứu nhân độ thế” của tượng Phật.

Gỗ Nhai Bách có giá trị kinh tế khá cao bởi độ quý hiếm của loại gỗ này. Gỗ Nhai Bách cũng có giá trị to lớn trong lĩnh vực y học và phong thủy. Người ta thường gọi gỗ nhai bách là “vitamin không khí” bởi hương thơm gỗ nhai bách có thể giúp cải thiện về mặt tâm trạng và sức khỏe tinh thần, đồng thời cũng giúp cải thiện hệ miễn dịch của cơ thể, chống viêm và giải độc hiệu quả. Chính vì vậy, tượng phật bà quan âm bằng gỗ nhai bách là một lựa chọn tuyệt vời trong việc bày trí phong thủy.

Tượng Phật Bà Quan Âm Bằng Gỗ Nhai Bách
Tượng Phật Bà Quan Âm Bằng Gỗ Nhai Bách

24. Tượng phật bà quan âm bằng gỗ tử đàn

Giống như lợi ích phong thủy của nhiều loại gỗ khác, các sản phẩm tượng phật bà quan âm bằng gỗ tử đàn cũng có ý nghĩa tâm linh giúp điều hòa năng lượng, xua đuổi điều xui rủi hay trừ ma quỷ, cầu chúc mọi điều may mắn, bình an, tài lộc cho gia chủ.

Tượng Phật Bà Đứng Gỗ Tử Đàn Ấn Độ
Tượng Phật Bà Đứng Gỗ Tử Đàn Ấn Độ

B. Những điều đặc biệt và độc đáo của những mẫu tượng phật bà quan âm bằng gỗ phong thủy ở đồ thờ tượng Phật Nguyễn Tuấn

Đến với đồ thờ tượng phật Nguyễn Tuấn, quý khách hàng có thể chiêm ngưỡng những bức tượng phật bà quan âm bằng gỗ cực đẹp với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, và chất liệu, thoải mái cho khách hàng tham khảo và lựa chọn, thậm chí có thể yêu cầu đặt hàng theo ý muốn của quý khách hàng.

Đồ thờ tượng phật Nguyễn Tuấn có những nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm, chuyên nghiệp, điêu luyện, tinh tế thổi “hồn” vào trong từng bức tượng, từ đó tạo ra được những sản phẩm chất lượng cao về mọi mặt, có giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật cao cũng như giá cả cực kì hợp lí được đưa ra thị trường, đáp ứng nhu cầu cũng như thịnh hiếu của quý gia chủ.

Đồ thờ tượng phật Nguyễn Tuấn luôn mang phương châm “Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi” đặt lên hàng đầu, chính vì vậy quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn chúng tôi làm nơi uy tín để thỉnh những bức tượng phật bà quan âm bằng gỗ cực đẹp dùng trong bày trí phong thủy mà quý gia chủ mong muốn.

Những trải nghiệm hài lòng của quý khách hàng chính là động lực to lớn cũng như là mục tiêu để đồ thờ tượng phật Nguyễn Tuấn ngày càng phát triển và nỗ lực hơn nữa trong tương lai.

Thông tin liên hệ

Đồ thờ Nguyễn Tuấn chuyên thiết kế, cung cấp các tượng, phụ kiện thờ, ngai, khám,... Tất cả được chế tác thủ công đầy tinh xảo từ các vật liệu như gỗ Mít, gỗ Hương, gỗ Trắc,... Khách hàng sẽ được hỗ trợ việc bố trí phù hợp phong thủy tận tình từ nhân viên của chúng tôi. Liên hệ ngay với chúng tôi hoặc đến trực tiếp showroom:
  • Hotline: 0903 411 797
  • Email: dothonguyentuan86@gmail.com
  • Địa chỉ: 227 Sơn Đồng - Cát Quế, Xóm Rảnh, Sơn Đồng, Hoài Đức, TP. Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *