21+ mẫu tượng phật địa tạng vương bồ tát cao cấp nhất 2023

Tuong Phat Dia Tang Vuong Bo Tat 2
3.2/5 - (12 bình chọn)

Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát có lẽ không còn quá xa lạ với nhiều người, đặc biệt là các tín đồ Phật Giáo. Mỗi khi bước vào một ngôi chùa lớn, chúng ta thường bắt gặp một pho tượng tôn trí Bồ-tát Quán Thế Âm – pho tượng có hình dáng một vị hòa thượng, một tay cầm viên ngọc, tay kia cầm trượng, nét mặt từ bi. Bài viết tiếp theo Đồ Thờ Nguyễn Tuấn sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về mẫu tượng này.

Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát
Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát

Xem thêm: Cuốn Thư Câu Đối Đẹp

21+ mẫu tượng phật địa tạng vương bồ tát cao cấp nhất 2023

Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát đứng trên đài sen

Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát đứng trên đài sen được đã được mọi người ưa chuộng từ trước đến nay, từ chất liệu cao đến màu sắc bắt mắt đã làm tôn lên giá trị của tượng Phật Địa Tạng. Đặc biệt hơn còn thể hiện được nét đẹp sang trọng và uy nghiêm.

Tuong Phat Dia Tang Vuong Bo Tat 5
Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát Đứng Trên Đài Sen

Xem thêm: Bộ Đũa Để Bàn Thờ

Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát ngồi đài thính

Tượng Phật Địa   được nhiều người đánh giá vô cùng cao từ chất liệu đến tính thẩm mĩ, tùy theo nhu cầu mà quý khách hàng có thể lựa chọn chiều cao của bức tượng để thờ phụng trong nhà cho phù hợp.

Tuong Phat Dia Tang Vuong Bo Tat 16
Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát Ngồi Đài Thính

Xem thêm: Khung Ảnh Thờ

Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát độ thai nhi

Tượng đức Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát độ thai nhi là một hình ảnh thiêng liêng cao cả, được nhiều tín đồ Phật Giáo yêu thích và tôn thờ. Mẫu tượng này chủ yếu được thỉnh và thờ tại nhiều chùa lớn.

Tuong Phat Dia Tang Vuong Bo Tat 11 Min
Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát Độ Thai Nhi

Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát làm bằng gốm tử

Gốm tử sa có lẽ là chất liệu còn khá mới mẻ đối với nhiều người, nhưng quý khách hàng có thể yên tâm khi lực chọn bởi tuy lạ nhưng gốm vô cùng chất lượng và khi tạc nên những bức tượng thì tính thẩm mĩ vô cùng cao.

Tuong Phat Dia Tang Vuong Bo Tat 8
Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát Làm Bằng Gốm Tử

Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát lưu ly

Trong số các loại đá thì đá lưu ly mang nhiều màu sắc khác biệt và nổi bật, vì thế nên đá lưu ly rất được các nghệ nhân yêu thích trong tác phẩm của mình. Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng đá lưu ly không chỉ được Phật tử yêu thích bởi vẻ đẹp đặc sắc mà còn mang nhiều ý nghĩa may mắn cho gia chủ.

Tuong Phat Dia Tang Vuong Bo Tat 7
Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát Lưu Ly

Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát làm bằng gỗ

Có thể thấy rằng các loại tượng Phật được chế tác từ gỗ rất nhiều. Những loại gỗ thường sử dụng trong điêu khắc tượng Phật là gỗ hương, gỗ trắc, gỗ mun,… Ưu điểm của các loại gỗ này là thường có hương thơm đặc biệt, giúp tượng tránh được mối mọt, vân gỗ đẹp, làm nổi bật được thần sắc của tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát.

Tuong Phat Dia Tang Vuong Bo Tat 12
Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát Làm Bằng Gỗ

Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát làm bằng đá xám

Với chất liệu bằng đá xám tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát đã được các nghệ nhân khắc họa rất chi tiết từng đường nét tạo nên được vẻ đẹp thuần khiết của đá và làm toát lên sự thanh tao, nhã nhặn của bức tượng. Vật liệu từ đá xám càng mang tính bền chắc cho bức tượng có thể chống lại mọi thời tiết.

Tuong Phat Dia Tang Vuong Bo Tat 3
Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát Làm Bằng Đá Xám 

Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát làm bằng Composite cao cấp

Với chất liệu Composite các nghệ nhân đã tạo ra những bức tượng Phật Địa Tạng Vương vô cùng tinh xảo và đẹp mắt. Tuy với chất liệu đơn giản nhưng đã làm cho bức tượng Phật trở nên mềm mại và thanh khiết hơn, từ đó càng tạo nên vẻ đẹp xuất sắc của bức tượng làm cho nhiều người yêu thích.

Tuong Phat Dia Tang Vuong Bo Tat 23
Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát Làm Bằng Composite Cao Cấp

Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát làm bằng đồng

Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát được làm từ đồng là một hình ảnh quá quen thuộc và gần gũi với những tín đồ Phật giáo, chúng dễ dàng bắt gặp ở nhiều nơi nhất là những nơi linh thiêng và trang trọng. Bức tượng này cũng tạo nên vẻ đẹp mộc mạc, giản dị và mang nhiều ý nghĩa may mắn cho mọi người.

Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát làm bằng bột đá

Bột Đá là một loại vật liệu tuy mới mẻ nhưng lại khá được ưa chuộng trong việc làm tượng vì sở hữu các tính chất vượt trội của các chất liệu có sẵn ban đầu hợp thành. Ưu điểm của loại vật liệu này là rất bền và khả năng dễ tạo hình và chế tác, cho khả năng kháng oxy hóa với môi trường rất tốt.

Tuong Phat Dia Tang Vuong Bo Tat 18
Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát Làm Bằng Bột Đá

Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát làm bằng đá mắt hổ

Đá mắt hổ là loại đá vô cùng quý hiếm tương đương với đá thạch anh nhưng với tính chất có thể biến đổi màu sắc kết hợp với vẻ đẹp mượt mà và sáng mượt bên ngoài, thì đá mắt hổ đã làm cho nhiều Phật tử phải say mê không lối thoát. Cũng chính từ vẻ đẹp đó càng tạo thêm nhiều ý nghĩa đặc sắc cho tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát.

Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát có hào quang

Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát làm từ đá đã được rất nhiều nghệ nhân điêu khắc và sáng tạo ra nhiều kiểu dáng khác nhau và hình ảnh Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát có hào quang phía sau rất được nhiều người yêu thích và muốn sở hữu.

Vì đối với các Phật tử hình ảnh hào quang của tượng Phật đó là tượng trưng cho sự che chở, bảo vệ cũng như là điều tốt đẹp, may mắn và bình an cho gia đình.

Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng đá thạch anh

Để có thể điêu khắc ra những bức tượng Phật vô cùng độc lạ thì các nghệ nhân phải luôn tìm tòi, sáng tạo trong từng đường nét, phải bắt kịp xu hướng để mang đến điều tốt nhất cho tác phẩm. Vì thế, các nghệ nhân đã điêu luyện để tạo ra những tác phẩm tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng đá thạch anh.

Tuong Phat Dia Tang Vuong Bo Tat 1
Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát Bằng Đá Thạch Anh

Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng đá cẩm thạch

Như mọi người đã biết đá cẩm thạch là một trong số những loại đá được ưa chuộng cao bởi vẻ đẹp riêng biệt của đá, bất cứ sản phẩm nào được khắc bằng đá cẩm thạch đều có thành phẩm tuyệt đẹp trong đó có cả tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát. Với nét đẹp thuần khiết của đá cẩm thạch đã tôn lên nhiều ý nghĩa của bức tượng Phật Bồ .

Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát ngồi đế mây bằng đá

Đa số các điêu khắc gia tạc tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát đều dùng hai loại đá chính là đá tự nhiên nguyên khối và đá nhân tạo. Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng đá thường rất đẹp, sáng bóng, không bị phai màu theo thời gian. Tuy nhiên vì làm bằng đá nên các điêu khắc gia phải tốn khá nhiều công sức để chạm khắc các chi tiết, vì vậy khiến giá thành sản phẩm cao hơn so với gỗ hay nhựa.

Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng đồng Đài Loan mạ vàng

Để có thể điêu khắc ra những bức tượng Phật vô cùng độc lạ thì các nghệ nhân phải luôn tìm tòi, sáng tạo trong từng đường nét, phải bắt kịp xu hướng để mang đến điều tốt nhất cho tác phẩm. Vì thế, các nghệ nhân đã điêu luyện để tạo ra những đường viền vàng hay mạ vàng trên tượng Phật để làm tô điểm hơn cho tượng Phật Địa Tạng Vương.

Tuong Phat Dia Tang Vuong Bo Tat 22
Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát Bằng Đồng Đài Loan Mạ Vàng

Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng gỗ hương

Gỗ, đặc biệt là gỗ hương là vật liệu khá quý và được rất nhiều người săn đón, vì thế tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ  làm bằng gỗ hương rất được yêu thích. Các nghệ nhân đã điêu khắc từng đường nét điêu luyện trên từng mảnh gỗ để tạo nên một bức tượng hài hòa và mang nhiều ý nghĩa giá trị nên rất được Phật tử tìm kiếm.

Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát áo đỏ bằng đá sa thạch

Đá sa thạch là loại đá được tạo ra từ trầm tích kết dính với kết cấu hạt nhỏ và mịn như cát, vì tính chất đặc biệt của đá đã tạo nên những bức tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát rất tinh xảo và đẹp mắt. Từ đó, làm cho nhiều người phải mong chờ và thích thú với bức tượng Phật bằng đá sa thạch.

Tuong Phat Dia Tang Vuong Bo Tat 10
Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát Bằng Đá Sa Thạch

Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát đứng trên đài sen bằng bột đá sơn vàng

Khác với những tượng Phật Địa Tạng ngồi đài sen thì những bức tượng Phật đứng được ưa chuộng để trưng bày ở ngoài trời khá nhiều, cùng với màu sắc nổi bật của bột đá sơn vàng càng làm cho tượng Phật Bồ Tát thu hút nhiều ánh nhìn hơn.

Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát ngự đài sen mạ sơn đỏ cao cấp

Có thể thấy màu đỏ mang lại nhiều cảm xúc nhất và cũng là màu mang nhiều ý nghĩa nhất. Màu đỏ là màu của lửa và máu. Nhắc đến màu đỏ, người ta liên tưởng ngay đến sự đam mê, khao khát và tình yêu rực lửa.
Ý nghĩa màu sắc của sự sống mà màu đỏ mang lại là tâm trạng nồng nàn, tràn đầy năng lượng. Vì vậy, khi thỉnh tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát ngự đài sen mạ sơn đỏ, gia chủ mong muốn sẽ được ngài phù trợ để có thể thuận lợi theo đuổi đam mê và ước mơ của mình.

Tuong Phat Dia Tang Vuong Bo Tat 24
Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát Ngự Đài Sen Mạ Sơn Đỏ Cao Cấp 

Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng bột đá thạch anh có viền vàng

Với nhu cầu ngày càng cao của những người ưa chuộng tượng Phật Địa Tạng Vương bằng đá thì các nghệ nhân đã rất tỉ mỉ và điêu luyện, sáng tạo ra nhiều kiểu dáng, màu sắc bắt mắt đến với khách hàng. Và tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng đá thạch anh có viền vàng là một tác phẩm được yêu thích.

Câu chuyện về Địa Tạng Vương Bồ Tát mà có lẽ bạn vẫn chưa biết

Theo Phật giáo Đại thừa, Địa Tạng Vương Bồ tát là một trong sáu vị Bồ tát vĩ đại trong lịch sử. Với Văn Thù Bồ tát, Phổ Hiền Bồ tát, Quán Thế Âm Bồ tát, Đại La Chí Bồ tát và Di Lặc Bồ tát.

Danh hiệu Địa Tạng Vương Bồ-tát có nghĩa là tĩnh lặng, bất động như đại địa, trầm tư và không thể nhận biết như bí mật. Địa Tạng Vương Bồ tát có đại nguyện: “Địa ngục trống không, nguyện không thành Phật, cứu độ chúng sinh cho đến cùng, chứng đạo Bồ đề” nghĩa là chưa cứu độ hết chúng sinh thì chưa chứng quả của bồ đề. Địa ngục vẫn còn, ông hứa rằng ông sẽ không thành Phật.

Tuy nhiên, chúng sanh tự tánh tạo nghiệp vô lượng vô biên, nên công hạnh cứu độ của Ngài cũng vô lượng. Địa Tạng Vương Bồ Tát một tay cầm tràng hạt, tay kia cầm trượng, tượng trưng cho lục đạo luân hồi cứu độ chúng sinh thoát khỏi địa ngục.

Tuong Phat Dia Tang Vuong Bo Tat 21
Câu Chuyện Về Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát

Ý nghĩa của việc thờ tượng  Địa Tạng Vương Bồ Tát bạn nên biết

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát tay trái cầm tràng hạt, tay phải cầm trượng có sáu vòng, tượng trưng cho lục đạo luân hồi, mang ý nghĩa cứu độ tất cả chúng sinh trên cõi đời. Sứ mệnh của Ngài – Địa Tạng Vương Bồ Tát là cứu độ tất cả chúng sinh khỏi thiên đường và địa ngục.

Ngoài ý nghĩa to lớn là cứu độ tất cả chúng sinh trong lục đạo, hình tượng Địa Tạng Vương Bồ tát còn có ý nghĩa sâu rộng. Nó là một biểu tượng bên trong mỗi chúng ta. Trái đất là mặt đất, và Tây Tạng là sự khoan dung. Đất có thể chứa đựng vạn vật, và lòng người cũng có thể chứa đựng vạn vật, cả thiện lẫn ác.

Địa Tạng Bồ tát nguyện cứu độ tất cả chúng sinh trong địa ngục để thành Phật, giống như hành giả nguyện chuyển tất cả hạt giống ác trong tâm thành thiện và cũng thành Phật.

Tuong Phat Dia Tang Vuong Bo Tat 17
Việc Thờ Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát Có Ý Nghĩa Gì?

Những lưu ý khi thờ tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát

Đối với người theo đạo Phật, việc thờ Địa Tạng Vương Bồ Tát là điều cần thiết. Việc thờ cúng trong gia đình cần chú ý đến không gian riêng của gia đình bạn có phù hợp để thờ cúng hay không?

Bàn thờ Phật nên thờ riêng, nếu không gian nhỏ thì thờ chung với gia tiên, lưu ý cúng chay trong các dịp lễ, tết, giỗ. Nếu mục đích sử dụng tượng là để trang trí thì lưu ý chọn nơi cao ráo, sạch sẽ để đặt tượng, tránh những nơi ồn ào như cạnh bếp, phòng tắm, phòng ngủ.

Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát có thể mua ở đâu?

Các bạn có thể sử dụng những thanh công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc, Chorme,… để tìm kiếm sản phẩm tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát.

Ở các trang thông tin như vậy, các bạn có thể click vào mục chat để được trò chuyện với nhân viên tư vấn nhằm biết thêm những thông tin chi tiết của sản phẩm cũng như những ưu đãi dành cho bạn khi mua hàng. Hãy lựa chọn những trang bán hàng uy tín nhất để nhận được những sản phẩm chất lượng nhất cho chính mình nha!

Tuong Phat Dia Tang Vuong Bo Tat
Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát Mua Ở Đâu?

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát tại đồ thờ Nguyễn Tuấn có gì đặc biệt?

Đến với đồ thờ tượng Phật Nguyễn Tuấn bạn có thể ngắm nhìn, chiêm ngưỡng về những tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát đẹp nhất khiến cho nhiều người phải say mê vẻ đẹp tuyệt vời của bức tượng và đặc biệt hơn mỗi tượng Phật còn mang một ý nghĩa riêng biệt, bên cạnh đó bạn còn có thể tìm hiểu và tham khảo nhiều điều mới mẻ hơn về tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát.

Từ những kinh nghiệm vững chắc và độ uy tín lâu năm trong những vấn đề về chất lượng cao, chất liệu tốt và có cả tính nghệ thuật điêu luyện trong từng sản phẩm, vì thế bạn hãy đến với đồ thờ tượng Phật Nguyễn Tuấn để có thể thỉnh những bức tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát đẹp nhất mà bạn yêu thích nhé!

Thông tin liên hệ

Đồ thờ Nguyễn Tuấn chuyên thiết kế, cung cấp các tượng, phụ kiện thờ, ngai, khám,... Tất cả được chế tác thủ công đầy tinh xảo từ các vật liệu như gỗ Mít, gỗ Hương, gỗ Trắc,... Khách hàng sẽ được hỗ trợ việc bố trí phù hợp phong thủy tận tình từ nhân viên của chúng tôi. Liên hệ ngay với chúng tôi hoặc đến trực tiếp showroom:
  • Hotline: 0903 411 797
  • Email: dothonguyentuan86@gmail.com
  • Địa chỉ: 227 Sơn Đồng - Cát Quế, Xóm Rảnh, Sơn Đồng, Hoài Đức, TP. Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *