Tổng hợp 5 bàn thờ ông địa đang thịnh hành nhất 2023

Bàn Thờ Ông Địa Hoành Phi
4.5/5 - (4 bình chọn)
Bàn thờ ông địa hay bàn thờ ông lộc là khu vực để cúng lễ hai ông tiên đem đến thuận lợi và phúc lộc cho con người. Nổi bật, đối với các điểm kinh doanh kinh doanh, thờ cúng thổ địa và ông lộc nên được lên kế hoạch chu đáo, đúng nghi lễ. Cùng điểm qua những mẫu bàn thờ ông địa hot nhất hiện nay nhé!

1. Bàn thờ ông địa hai mái chùa

Mẫu bàn thờ hai mái chùa được xây dựng và tinh chỉnh một cách nhiều công sức. Giả sử những sản phẩm bàn thờ một mái nhắm tới sự tối tân thì bàn thờ ông địa ông lộc hai mái lại có cho bản thân vẻ đẹp cổ xưa, nghiêm trang.
Phần đỉnh của mái chùa được khắc họa hình long chầu mặt nguyệt. Bức ảnh hai con rồng thay mặt cho hai cực âm – dương và mặt nguyệt là viên ngọc sáng biểu đạt cho thái cực. Tựu chung lại, đây chính là biểu tượng của quyền uy, nhiều năng lượng phòng thủ của tổ tiên với thế hệ mai sau.
Nằm ở giữa hai mái chùa là họa tiết họa tiết bình dị tuy nhiên không thua kém phần nổi trội. Mái ngói lợp được khắc họa theo kiểu vảy cá tạo sự mềm mỏng và ẩn sâu sự thẩm mĩ cổ xưa chốn thiêng liêng. Mẫu bàn thờ hai mái chùa được xây dựng và tinh chỉnh một cách nhiều công sức. Giả sử những sản phẩm bàn thờ một mái nhắm tới sự tối tân thì bàn thờ ông địa ông lộc hai mái lại có cho bản thân vẻ đẹp cổ xưa, nghiêm trang.
Bàn Thờ Ông Địa Hai Mái Chùa

2. Bàn thờ ông địa 3 mái

Từng đường nét chạm khắc trên kết quả đều được tạo tác siêu cẩn thận, thích mắt. Ba mái chùa kết nối cùng nhau bởi họa tiết họa tiết giản dị, đậm dấu ấn đẹp lâu nay phổ thông trong những nơi thờ cúng tâm linh như miếu thờ, chùa chiền. Tất cả lớp ngói lợp của 3 mái chùa được xây dựng dạng vảy cá, chung quanh các góc mái là bức ảnh đầu rồng uy khắc họa xác thực cái đẹp cổ xưa của chốn thiêng liêng.
Nổi bật, bức ảnh long chầu mặt nguyệt trên đỉnh mái không chỉ là điểm đặc sắc mà lại ẩn giấu giá trị văn hóa cổ truyền và ý nghĩa phong thủy tốt lành. Giả định sự hai con rồng là hiện thân cho hai cực âm – dương trong ngũ hành thì mặt nguyệt thực sự là thái cực, tức chỉ sự giao hòa, tụ hợp nhiều năng lượng linh thiêng.
Bàn Thờ Ông Địa 3 Mái

3. Bàn thờ ông địa hoành phi câu đối

Hoành phi câu đối là bộ bài trí phổ biến trong khoảng không cúng lễ của người dân nước mình. Hoành phi được xây dựng họa tiết giản dị tuy nhiên lại có nhiều trị giá tâm linh rộng lớn.

Về phương diện cách thức, câu đối được xây dựng đặc sắc, dấu ấn. Hai bên cột được chia ra 7 ô vuông, ứng với là vì 7 chữ trong câu đối. điều đó tạo cảm nhận lạ lẫm, lôi cuốn hơn đối chiếu với cách khắc câu đối của các mẫu bàn thờ cổ truyền. Đường nét chạm trổ kỳ công với chữ đại tự ( phúc ) không những phát triển sự nghiêm trang mà lại mang lại vận may, chúc phúc cho chủ nhà và những người trong nhà luôn thái bình, mạnh khỏe, niềm hạnh phúc.

Bàn Thờ Ông Địa Hoành Phi

4. Bàn thờ ông thổ địa mái bằng vàng kim

Bàn thờ ông địa ông lộc mái bằng đang càng lúc càng được vài chục hộ chọn lựa bởi xây dựng bắt mắt, nổi bật. Phần mái bằng tạo cảm nhận hẳn nhiên, có khả năng đặt được tượng ông lộc ông địa hoặc mèo ông lộc nhằm gia nâng cao độ sắc nét, tốt nhất diện tích cúng lễ.
Xây dựng ghi điểm nhất của mẫu bàn thờ này thực sự là họa tiết hoành phi câu đối . Sự đều đặn giữa chữ đại tự (phúc) với câu đối hai bên chứa đựng giá trị thổ lộ lòng thành khẩn với tổ tông và hưởng trọn phúc đức mà bề trên dành cho con cháu.
Xen giữa hoành phi và câu đối là họa tiết họa tiết uyển chuyển hỗ trợ mặt hàng trở thành hòa hợp, thích mắt hơn. Những vân gỗ thông hiện rõ trên mặt bàn ghép với màu sơn bóng bừng lên sự thẩm mĩ vừa truyền thống, vừa sang trọng. Phần ngăn kéo được xây dựng nhỏ gọn, thuận tiện, bề dày hẳn nhiên nên nhiều khả năng để được đĩa trái cây. Như thế, xét về diện tích của ban thờ, vào những cơ duyên lễ lớn, chủ nhà đầy đủ khả năng ung dung bày bừa đồ thờ cúng.
Ban Tho Ong Dia May Bang Mau Vang
Loại gỗ này có vân đẹp, màu khá sáng nên việc dùng màu vàng sáng càng khích lệ màu gỗ nguyên bản, nét vân gỗ trỗi dậy cụ thể và thích mắt hơn. đây chính là chủng màu cao cấp, nhã nhặn tuy nhiên không thua kém phần ấm lòng và thân thiện. Ngoài ra, theo phong thủy, nó còn biểu đạt cho nguồn năng lượng sống dồi dào, vui vẻ.

5. Bàn thờ thổ địa 4 ông

Giả định bàn thờ ông lộc 3 ông thờ ông lộc, ông địa và thần phát thì bàn thờ 4 ông được trang trí 2 ông ông lộc và 2 ông thổ địa. Mỗi một ông tiên lại đảm đương một chỗ làm không giống nhau, mang một ý nghĩa sự khác nhau.
Nhiều người tin rằng, việc trang trí bàn thờ ông lộc có 4 ông, 3 ông sẽ giúp các thành viên trong nhà hút tài lộc, đón lộc dồi dào hơn. Tuy vậy, trên thực tế, việc thờ 2 ông, 3 ông hay 4 ông sẽ lệ thuộc vào ý nhiệm, mục tiêu thờ phụng và phương thức buôn bán, kinh doanh của từng các thành viên trong nhà.
Giả định bàn thờ ông lộc 3 ông thờ ông lộc, ông địa và thần phát thì bàn thờ 4 ông được trang trí 2 ông ông lộc và 2 ông thổ địa. Mỗi một ông tiên lại đảm đương một chỗ làm không giống nhau, mang một ý nghĩa sự khác nhau.
Ban Tho Tho Dia 4 Ong