Cách sắp xếp đồ trên bàn thờ ông địa tăng phúc khí

Cách Sắp Xếp Đồ Đồng Trên Bàn Thờ Ông Địa
3.2/5 - (12 bình chọn)

Từ khóa “Cách sắp xếp đồ trên bàn thờ ông Địaluôn được tìm kiếm nhiều trên mạng xã hội. Việc sắp xếp đồ trên bàn thờ ông Địa đúng cách để gia tăng vượng khí, tài lộc không phải đơn giản mà nó sẽ tuân theo một nguyên tắc nhất định. Bài viết sau Đồ thờ Tượng Phật Nguyễn Tuấn sẽ chia sẻ đến với các bạn cách sắp xếp đồ trên bàn thờ ông địa chuẩn nhất. Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.

Cách sắp xếp đồ trên bàn thờ ông địa hiện nay có rất nhiều ý kiến khác nhau. Tuy nhiên, để biết cách sắp xếp đồ trên bàn thờ ông địa hợp phong thủy, mang lại may mắn, tài lộc thì không phải ai cũng biết. Vậy cách sắp xếp đồ trên bàn thờ ông địa như thế nào? Câu hỏi sẽ được trả lời ngay dưới đây.

Cách Sắp Xếp Đồ Đồng Trên Bàn Thờ
Cách Sắp Xếp Đồ Đồng Trên Bàn Thờ Ông Địa

Xem thêm: Khung Ảnh Thờ

Ý nghĩa cách sắp xếp đồ trên bàn thờ ông địa

Từ xưa, thờ Thần Tài, Ông Địa đã trở thành tục lệ trong mỗi gia đình. Người ta cho rằng, những vị thần này không chỉ hỗ trợ việc giữ nhà, giữ của mà còn đón tài lộc, may mắn.

Do đó, gia chủ cần phải thực hiện đúng cách sắp xếp đồ trên bàn thờ ông địa để có được cuộc sống sung túc.

Người xưa quan niệm, khi gia chủ thực hiện chăm lo cho các vị thần này một cách chu đáo thì việc làm ăn sẽ thuận lợi, khám khá. Hơn hết, ngày nay, chuyện học hành, thi cử, mua nhà,…

Người ta cũng hay cầu Ông Địa, Thần Tài để có được may mắn. Có thể thấy, việc thờ cúng Thần Tài, Ông Địa đã trở thành phong tục ở hầu hết gia đình người Việt.

Cách sắp xếp đồ trên bàn thờ ông địa hợp phong thủy, thu hút tài lộc

Nếu chỉ cần hiểu được ý nghĩa của việc thờ cúng ông địa thôi thì chưa đủ.

Điều quan trọng là gia chủ cần phải biết cách sắp xếp đồ trên bàn thờ ông địa sao cho đúng để ngôi nhà được sung túc, thịnh vượng trong tương lai. Dưới đây là một số hướng dẫn về cách sắp xếp đồ trên bàn thờ ông địa.

Cach Sap Xep Do Dong Tren Ban Tho 4
Cách Sắp Xếp Đồ Đồng Trên Bàn Thờ Ông Địa Hợp Phong Thủy, Hút Tài Lộc

Xem thêm: Bộ Đũa Để Bàn Thờ

Vị trí đặt Ông Địa, Thần Tài

Nên đặt ông thần tài bên trái hay bên phải? Một số người cho rằng, đặt Thần Tài bên trái, Ông Địa bên phải là hợp lý. Điều này gây ra không ít hiểu lầm. Bởi, trái và phải nhìn từ ngoài vào sẽ khác từ trong ra.

Do đó, gia chủ cần phải biết chính xác vị trí đặt Ông Địa, Thần Tài để đặt sao cho phù hợp.

Cách sắp xếp đồ trên bàn thờ ông địa hợp phong thủy và chuẩn hiện nay là đặt Thần Tài bên trái, Ông Địa bên phải theo hướng nhìn từ ngoài vào.

Xác định hướng bày trí bàn thờ Ông Địa – Thần Tài

Bài trí bàn thờ Thần Tài, Ông Địa đúng nơi sẽ mang lại nhiều tài lộc. Việc xác định hướng cần đáp ứng một số tiêu chí sau:

Cách sắp xếp đồ trên bàn thờ ông địa hướng tốt theo tuổi gia chủ.

Hướng có điểm tựa vững chắc phía sau bàn thờ; Vị trí bàn thờ thông thoáng, có ánh sáng, mọi người có thể quan sát; Chọn phương có khí lưu thông tốt; Bố trí bàn thờ Ông Địa, Thần Tài đầy đủ, chính xác.

Sắp xếp bàn thờ thôi chưa đủ. Để thể hiện thành ý, gia chủ cần đặt một số vật cúng như: hũ nước, trái cây, bát hương,… Mỗi vật dụng cần tuân thủ cách sắp xếp đồ trên bàn thờ ông địa như sau: 1 Hũ gạo, 1 hũ muối, 1 hũ nước đặt giữa Thần Tài, Ông Địa; Bát hương đặt giữa, tránh bị xê dịch; Đặt lọ hoa bên tay phải, trái cây bên tay trái.

Cach Sap Xep Do Dong Tren Ban Tho 18
Cách Sắp Xếp Đồ Đồng Trên Bàn Thờ Hướng Tốt Theo Tuổi Gia Chủ

Xem thêm: Cuốn Thư Câu Đối Đẹp

Cách sắp xếp đồ trên bàn thờ ông địa theo Cung Thiên Lộc

Thiên Lộc là cung mang ý nghĩa của sự thịnh vượng, phát triển. Những người kinh doanh bất động sản hay mua nhà ở thường chọn cửa chính có cung này để phát triển chuyện làm ăn.

Việc đặt bàn thờ ở cung Thiên Lộc cũng góp phần giúp tiền bạc đến nhà gia chủ, nhưng cần đảm bảo hướng phải đủ ánh sáng, đúng với cách sắp xếp đồ trên bàn thờ ông địa.

Cách sắp xếp đồ trên bàn thờ ông địa theo Cung Quý Nhân

Nếu khơi dậy cung Quý Nhân tại hướng Tây Bắc, gia chủ sẽ nhận được sự giúp đỡ từ khắp nơi.

Tuy nhiên, gia chủ cần tránh đặt bàn thờ gần phòng tắm, vì đây là nơi kiêng kỵ, cản trở tài lộc.

Dù là cung tốt thì cũng phải đặt bàn thờ ở nơi khí lưu thông tốt, ứng với cách sắp xếp đồ trên bàn thờ ông địa.

Những điều cần phải nhớ trong cách sắp xếp đồ trên bàn thờ ông địa

Cách sắp xếp đồ trên bàn thờ ông địa đúng cách mang lại tài lộc. Nhưng để giữ được sự may mắn, thịnh vượng lâu dài, gia chủ nên chuẩn bị thật đầy đủ, chu đáo trong các ngày lễ sau.

Cach Sap Xep Do Dong Tren Ban Tho 15
Cách Sắp Xếp Đồ Đồng Trên Bàn Thờ Ông Địa Và Những Điều Cần Nhớ

Cách sắp xếp đồ trên bàn thờ ông địa cho Lễ cúng mặn

Đây là ngày lễ được diễn ra từ tháng 1 tới tháng 6 Âm lịch. Để thể hiện thành ý, gia chủ cần chuẩn bị một số món trong mâm lễ cúng mặn:

5 Loại trái cây (có dừa), 5 Nén nhang, 5 Chung rượu, 2 Điếu thuốc, 2 Đèn cầy, 1 Con tôm luộc, 1 Hột vịt luộc, 1 Miếng ba rọi luộc, Lễ cúng chay.

Khi thực hiện cách bố trí bàn thờ Ông Địa trong ngày lễ cúng chay, gia chủ nên kiểm tra kỹ lưỡng, đảm bảo không xuất hiện các món mặn. Lễ chay cúng Thần Tài, Ông Địa không có bộ tam sên mà cần những thứ dưới đây:

5 Loại trái cây (có dừa), 5 Nén nhang, 5 Chung rượu, 2 Điếu thuốc, 2 Đèn cầy, 2 Miếng vàng bạc đại, Một số loại bánh: bánh ít, bánh ngọt, bánh tét, Thỉnh Thần Tài, Thổ Địa.

Trước khi thỉnh Thần Tài, Ông Địa về, gia chủ phải bọc giấy đỏ, lau chùi sạch sẽ, đưa vào chùa xin ngày tốt để an vị. Dù cách sắp xếp đồ trên bàn thờ ông địa có đúng nhưng không tìm được ngày lành thì may mắn cũng khó tìm đến. Ngoài ra, gia chủ nên chọn tượng Thần Tài, Ông Địa toát lên vẻ phú quý, không bị nứt nẻ để tránh gặp điềm gở.

Cách sắp xếp đồ trên bàn thờ ông địa cho dịp Cúng ngày đầu năm

Theo quan niệm tâm linh, việc thờ cúng ngày đầu năm rất quan trọng và đối với thờ cúng Thần Tài Thổ Địa cũng vậy. Người dân Việt Nam thường rất chú trọng nghi thức cúng vào dịp đầu năm.

Đây là dịp để xóa bỏ những điều không tốt trong năm cũ và gặt hái được nhiều may mắn, điềm tốt lành trong năm mới. Cầu mong cho một năm mới làm ăn, kinh doanh luôn thuận lợi và suôn sẻ nhất.

Đặc biệt là vào ngày mùng 10 tháng giêng Âm Lịch, người ta gọi đây là ngày Vía Thần Tài. Các gia đình sẽ sắm sửa mâm lễ vật lớn để cúng Thần Tài Thổ Địa mong ngài phù hộ đạt những điều mình mong muốn.

Cách sắp xếp đồ trên bàn thờ ông địa cho dịp Cúng ngày cuối năm

Việc tổ chức cúng ông Thần Tài Thổ Địa vào cuối năm là dịp để giúp cho gia chủ bày tỏ lòng biết ơn của mình tới các Ngài trong suốt một năm đã che chở và bảo vệ cho gia đình của họ. Đồng thời qua đó sẽ mong các vị thần sẽ ban phước lành cho năm mới được suôn sẻ, thịnh vượng nhất.

Co Nen De Do Tren Noc Ban Tho Ong Dia 12 Min 1
Cách Sắp Xếp Đồ Đồng Trên Bàn Thờ Ông Địa Dịp Cúng Ngày Cuối Năm

Cách sắp xếp đồ trên bàn thờ ông địa cho dịp Cúng ngày rằm, ngày mùng 1 hàng tháng

Ngày rằm, ngày mùng 1 hàng tháng các gia chủ cũng tổ chức cúng Thần Tài Thổ Địa.

Đây là dịp để các gia chủ cầu mong một tháng mới luôn gặp được may mắn, tài lộc, công việc thuận lợi và suôn sẻ hơn trong tháng mới và xua đuổi đi những điềm xấu còn sót lại trong tháng đó.

Cách sắp xếp đồ trên bàn thờ ông địa cho dịp Cúng ngày khai trương cửa hàng, công ty, văn phòng

Khi bắt đầu việc kinh doanh buôn bán thì mọi người thường tổ chức khai trương.

Vào dịp này các chủ cửa hàng, công ty, doanh nghiệp… cũng đã tổ chức cúng Thần Tài Thổ Địa. Nghi thức này sẽ giúp cầu mong những điều tốt đẹp, may mắn và mang tới tài lộc cho việc làm ăn, buôn bán của họ.

Với những thông tin trên chắc hẳn đã giúp các bạn biết được cách sắp xếp Thần Tài Thổ Địa sao cho phù hợp nhất.

Việc thờ cúng Thần Tài Thổ Địa rất quan trọng, vì vậy cần chú ý hơn tới việc sắp xếp bàn thờ để giúp gia tăng vượng khí, may mắn và tài lộc cho bản thân, gia đình mình nhé.

Cach Dat Do Tren Ban Tho Than Tai 4 Min
Cách Sắp Xếp Đồ Đồng Trên Bàn Thờ Ông Địa Dịp Khai Trương

Lưu ý khi cúng xong

Gia chủ hãy nhớ rằng, Ông Địa, Thần Tài là những vị thần linh thiêng nên lễ vật sau khi cúng xong không được đổ bỏ mà phải thực hiện như sau:

Giữ lại muối, gạo tránh bỏ bừa bãi; Vàng bạc đốt ra ngoài; Tưới rượu và nước vào nhà sau khi cúng xong để nhận lộc; Nếu là tiệc mặn thì bộ tam sên để dùng trong nhà, tránh cho người ngoài.

Cach Sap Xep Do Dong Tren Ban Tho Ong Dia
Những Lưu Ý Khi Xúng Xong Bạn Nên Biết

Những điều nên tránh khi bày trí bàn thờ Ông Địa

Ngoài việc thực hiện đúng cách sắp xếp đồ trên bàn thờ ông địa, gia chủ cũng nên lưu ý một số điểm sau để không bị quở trách:

Tránh đặt những loại bùa cầu tài viết bằng chữ Nho và không nên để bài vị bằng gương trên bàn thờ; Lau chùi, rửa sạch bằng nước gừng những đồ vật bằng sứ trước khi đặt lên bàn thờ.

Tránh để bàn thờ trống trơn, không có lễ vật; Luôn luôn đầy đủ 3 hũ nước, gạo, muối trên bàn thờ; Tránh bộ đồ sứ đặt trên bàn thờ có màu xanh vì sẽ xung khắc với gia chủ; Các cung may mắn phù hợp với gia chủ khi bố trí bàn thờ Ông Địa.

Bên cạnh những lưu ý trên, gia chủ cần phải chú ý các cung để thực hiện cách sắp xếp đồ trên bàn thờ ông địa chính xác nhất.

Bài văn cúng Thần Tài, Thổ Địa

Mỗi lễ cúng đều có một bài văn tế để thần linh nghe được nguyện vọng và thành ý của gia chủ.

Chính vì thế, ngoài thực hiện đúng cách sắp xếp đồ trên bàn thờ ông địa, gia chủ nên chuẩn bị sẵn bài văn điền tên, họ, ngày, tháng, năm,… như sau:

Nói tóm lại, gia chủ cần thực hiện đúng cách sắp xếp đồ trên bàn thờ ông địa để đón nhận tài lộc, may mắn. Bên cạnh đó, xem xét hướng, cung mệnh, làm lễ cúng để Ông Địa, Thần Tài an vị.

Ngoài những điều trên thì gia chủ nên chọn chiếc bàn thờ gỗ có độ bền, đẹp. Bởi đây được xem như ngôi nhà của hai vị thần. Nếu có nhu cầu, liên hệ ngay với Đò thờ Tượng Phật Nguyễn  để được tư vấn chi tiết nhất.

Cach Sap Xep Do Dong Tren Ban Tho 16
 Bài Văn Cúng Thần Tài – Thổ Địa

Tượng Thần Tài – Thổ Địa đẹp nhất tại Đồ thờ tượng Phật Nguyễn Tuấn

Tượng của các vị thần này thường được làm bằng sứ và đặt cạnh ban thờ. Theo quy định, tượng thần tài được đặt bên trái, còn tượng thổ địa được đặt bên khu vực bên phải. Khi về nhất định phải ăn sáng bằng thất bảo (có thể mua ở các cửa hàng bán vàng bạc châu báu). Để bức tượng được linh ứng, bạn phải trải qua một nghi lễ để tiếp cận thần tượng.

Khi thực hiện nghi lễ này, bức tượng phải được phủ một tấm vải đỏ và lễ khai thị sẽ do một thầy cúng hoặc thầy cúng trong chùa cử hành. Khi hành lễ không được bật đèn điện, không dùng nến, mọi việc phải thực hiện trong bóng tối. Sau nghi thức làm trống mắt, ngọn lửa được thắp lên.

Đến với đồ thờ tượng Phật Nguyễn Tuấn bạn có thể ngắm nhìn, chiêm ngưỡng về những tượng Thần Tài – Thổ Địa đẹp nhất khiến cho nhiều người phải say mê vẻ đẹp tuyệt vời của bức tượng và đặc biệt hơn mỗi tượng Phật còn mang một ý nghĩa riêng biệt, bên cạnh đó bạn còn có thể tìm hiểu và tham khảo nhiều điều mới mẻ hơn về tượng Thần Tài – Thổ Địa.

Từ những kinh nghiệm vững chắc và độ uy tín lâu năm trong những vấn đề về chất lượng cao, chất liệu tốt và có cả tính nghệ thuật điêu luyện trong từng sản phẩm, vì thế bạn hãy đến với đồ thờ tượng Phật Nguyễn Tuấn để có thể thỉnh những bức tượng Thần Tài đẹp nhất mà bạn yêu thích nhé!

Thông tin liên hệ

Đồ thờ Nguyễn Tuấn chuyên thiết kế, cung cấp các tượng, phụ kiện thờ, ngai, khám,... Tất cả được chế tác thủ công đầy tinh xảo từ các vật liệu như gỗ Mít, gỗ Hương, gỗ Trắc,... Khách hàng sẽ được hỗ trợ việc bố trí phù hợp phong thủy tận tình từ nhân viên của chúng tôi. Liên hệ ngay với chúng tôi hoặc đến trực tiếp showroom:
  • Hotline: 0903 411 797
  • Email: dothonguyentuan86@gmail.com
  • Địa chỉ: 227 Sơn Đồng - Cát Quế, Xóm Rảnh, Sơn Đồng, Hoài Đức, TP. Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *