Tổng hợp 10 đồ thờ ông táo hay nhất

 Bộ Đồ Thờ Men Rạn Cho Bàn Thờ Thân Tài
3.2/5 - (12 bình chọn)

Đồ thờ ông táo là một trong những vật thần linh quan trọng trong văn hóa Việt Nam. Thờ cúng ông táo là một phong tục truyền thống được rất nhiều người Việt Nam tuân theo. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về 10 vật dụng cần thiết trong việc thờ cúng ông táo.

1. Đồ thờ ông táo – Lư hương

Lư hương là một trong những vật dụng không thể thiếu trong thờ cúng ông táo. Có nhiều loại lư hương khác nhau như lư trầm, lư đồng, lư sắt, lư đá, lư thạch, lư gỗ, lư tre,… Lư hương được cho là có tác dụng xua đuổi tà ma và mang lại may mắn cho gia đình. Khi chọn lư hương, bạn nên chọn loại có mùi thơm và không cháy nhanh.

Lư Hương Trong Bộ Đồ Thờ Ông Địa

Xem thêm: Vi đà thiên tướng

2. Đồ thờ ông táo – Mâm quả

Mâm quả là vật dụng thể hiện lòng thành kính của người cúng ông táo. Mâm ngũ quả là loại mâm quả phổ biến nhất trong thờ cúng ông táo. Mâm ngũ quả thường bao gồm: quả táo, quả lê, quả bưởi, quả cam, quả khế. Mâm quả được sắp xếp đẹp mắt, tươi tắn để thể hiện lòng thành kính của người cúng ông táo.

3. Đồ thờ ông táo – Khăn bàn thờ

Khăn bàn thờ là vật dụng quan trọng trong thờ cúng ông táo. Khăn bàn thờ thường được làm từ vải màu trắng, tượng trưng cho sự trong sạch và tinh khiết. Ngoài ra, còn có các loại khăn bàn thờ khác như khăn đỏ, khăn vàng, khăn xanh lá,… khi chọn khăn bàn thờ, bạn nên chọn loại có chất liệu tốt và không bị nhăn.

4. Đồ thờ ông táo – Tiền giấy

Tiền giấy là vật dụng thể hiện lòng thành kính của người cúng ông táo. Trong thờ cúng ông táo, người ta thường đốt tiền giấy để ông táo có tiền dùng trong thế giới bên kia. Các loại tiền giấy được sử dụng trong thờ cúng ông táo bao gồm: tiền 1000 đồng, tiền 10.000 đồng, tiền 20.000 đồng, tiền 50.000 đồng,… khi đốt tiền giấy, bạn nên đặt trong đĩa và đốt đúng cách để tránh gây hại cho môi trường.

5. Đồ thờ ông táo – Vải đỏ

Vải đỏ là một trong những vật dụng quan trọng trong thờ cúng ông táo. Màu đỏ được xem là màu may mắn và tượng trưng cho sự sung túc, phú quý. Trải khăn vải đỏ trên bàn thờ sẽ giúp gia đình được bình an và may mắn.

Đồ Thờ Ông Táo Vải Đỏ

Xem thêm: Cửa võng triện

6. Đồ thờ ông táo – Bộ trà

Bộ trà là vật dụng thể hiện lòng thành kính của người cúng ông táo. Trong thờ cúng ông táo, người ta thường dâng trà để ông táo có thứ uống trong thế giới bên kia. Các loại trà thường được dùng trong thờ cúng ông táo bao gồm: trà xanh, trà đen, trà hoa cúc, trà bạc hà,… khi chọn bộ trà, bạn nên chọn loại có chất lượng tốt và đẹp mắt.

7. Đồ thờ ông táo – Nến

Nến là vật dụng quan trọng trong thờ cúng ông táo. Nến thường được đặt trên bàn thờ và đốt để tạo ra ánh sáng và khí huyết trong không gian thờ cúng. Các loại nến thường được dùng trong thờ cúng ông táo bao gồm: nến trắng, nến đỏ, nến vàng,…

8. Đồ thờ ông táo – Bát cơm

Bát cơm là vật dụng thể hiện lòng thành kính của người cúng ông táo. Trong thờ cúng ông táo, người ta thường cúng cơm để ông táo có thức ăn trong thế giới bên kia. Các loại bát ăn cơm thường được dùng trong thờ cúng ông táo bao gồm: bát đĩa, bát sứ, bát đá, bát thủy tinh,… khi chọn bát ăn cơm, bạn nên chọn loại đẹp và sạch sẽ.

Bat Com Do Tho Ong Dia

Xem thêm: Tượng cô chín

9. Đồ thờ ông táo – Tranh thư pháp

Tranh thư pháp là vật dụng thể hiện lòng thành kính của người cúng ông táo. Tranh thư pháp thường được đặt trên bàn thờ để thể hiện sự tôn trọng đối với ông táo. Các loại tranh thư pháp thường được dùng trong thờ cúng ông táo bao gồm: tranh thư pháp chữ Hán, tranh thư pháp chữ Nôm, tranh thư pháp chữ Việt,… khi chọn tranh thư pháp, bạn nên chọn loại có chất lượng tốt và đẹp mắt.

Lời kết

Trên đây là 10 vật dụng cần thiết trong việc thờ cúng ông táo. Thờ cúng ông táo là một phong tục truyền thống của người Việt Nam, thể hiện lòng thành kính và tôn trọng đối với vật thần linh. Việc thờ cúng ông táo còn giúp gia đình được bình an và may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *