Giới thiệu

Đồ Thờ Tượng Phật Nguyễn Tuấn thuộc làng nghề Sơn Đồng, chuyên làm Đồ thờ tượng Phật, cuốn thư hoành phi câu đối, cửa võng, bàn thờ, án gian, sập thờ gỗ các loại.

Làng nghề Sơn Đồng thuộc xã Sơn Đồng, huyện Hoài Đức, tỉnh Hà Tây cũ, nay thuộc thành phố Hà Nội. Nằm cách trung tâm thủ đô khoảng hơn 20km về phía Tây. Với gần 800 năm hình thành và phát triển, làng nghề này đã trở nên nổi tiếng khắp nơi với các sản phẩm Đồ thờ tượng Phật.

Người làng Sơn Đồng không chỉ tài tình trong nghề sơn, tạc, tạo ra được những bức tượng Ông Hoàng Bảy, Ông Hoàng Mười, Đức Thánh Trần, Văn Thù Bồ Tát, Tam Thế Phật, Phật Thích Ca, Phật A di đà, Phật bà nghìn tay nghìn mắt, tượng ông Thiện, ông Ác, tượng La Hán, Kiệu bát cống, ô sa, cửa võng….cùng vô số loại đồ thờ thủ công mỹ nghệ nổi tiếng trong cả nước, mà từ cái thời xa xưa ấy, người Sơn Đồng đã biết nhắc nhau phải luôn kính trọng nghề tổ tiên ban tặng cho mình: Nghề sơn, tạc tượng thờ – nghề đã tạo nên cho làng quê Sơn Đồng biết bao nghệ nhân có đôi tay tài hoa, được vua Khải Định ban thưởng; được người Pháp phong tặng danh hiệu nghệ nhân.

Đồ Thờ Tượng Phật Nguyễn Tuấn chuyên đồ thờ tượng Phật bằng gỗ

Với sự tài tình và khéo léo của những người nghệ nhân, những pho tượng thờ, tượng phật trở nên có hồn và sống động, những sản phẩm đồ thờ bằng gỗ được tạo ra vô cùng tinh xảo và đẹp mắt, những chiếc bàn thờ trở nên trang nghiêm và cổ kính hơn.

Đã từ lâu, nhắc tới đồ thờ cúng sơn son thếp vàng, thếp bạc là người ta nhắc ngay tới Làng nghề mỹ nghệ Sơn Đồng. Và các sản phẩm đồ thờ tượng Phật của làng nghề Sơn Đồng đã xuất hiện ở khắp mọi miền tổ quốc và nhiều nước trên thế giới.

Làng nghề Sơn Đồng giờ đây không đơn thuần chỉ là một làng nghề mà nơi đây đã trở thành một biểu tượng, một nét đẹp về văn hóa của đất nước. Trở thành nơi tham quan du lich hấp dẫn cho du khách cả trong và ngoài nước.

Năm 2012 Đồ Thờ Nguyễn Tuấn được ra đời tại làng nghề Sơn Đồng, Hoài Đức. Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển cùng với xu thế xã hội đồ gỗ Nguyễn Tuấn dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường về các sản phẩm đồ gỗ, sập thờ, án gian…