Top 7 hoa chưng bàn thờ cực đẹp, đừng bỏ qua

Hoa Dao Chung Ban Tho
3.2/5 - (12 bình chọn)

Hoa chưng àn thờ được biết đến một vật mấu chốt phải có trên bàn thờ tổ tiên. Vậy thì dùng hoa nào là hợp lý? cùng bọn tôi xem đề xuất 7 loại hoa cúng trên bàn thờ cơ duyên lễ, tết và ý nghĩa của từng loại hoa ở thông tin này. Mỗi một giống hoa sẽ mang một ý nghĩa không giống nhau, bởi điều đó không phải hoa nào đã được sử dụng để cúng trên bàn thờ. Cùng xem thêm 7 loại hoa khả dụng để dâng cúng ở phía dưới nhé.

1. Hoa chưng bàn thờ – Hoa cúc vàng

Đây chính là số ít các giống hoa được ứng dụng để cúng trên bàn thờ quen thuộc nhất. Bởi hoa mang đơn sắc vàng sáng tươi và ngon mắt với nhiều ý nghĩa không giống nhau lột tả cho lòng hiếu thảo, sự trường tồn vĩnh cửu. Trong phong thuỷ, hành kim có màu vàng là cung tài lộc, vì thể cúng hoa cúc sẽ hỗ trợ chủ nhà tăng thêm phúc khí, có hàng chục tài lộc và đời sống được như ý.

Cúc Vàng Hoa Chưng Bàn Thờ Đẹp

Xem thêm: Tượng cô chín

2. Hoa chưng bàn thờ – Hoa hồng đỏ

Hoa hồng đỏ là một giống hoa được xem là bởi nó biểu đạt cho tình yêu vui vẻ và đó là chưa kể chứa đựng giá trị là sự các tường. hoa hồng thường có mùi hương nhẹ, nhàn nhã rất tương xứng dâng cúng trên bàn thờ. Trong phong thuỷ, màu đỏ thường biểu trưng cho sự thuận lợi, nếu chọn hoa hồng đỏ là hoa cúng chưng bàn thờ tết thì chủ nhà sẽ được thần phật phù hộ giàu tài lộc, kinh doanh tiến triển, phát đạt hơn .
Hoa hồng đỏ là một giống hoa được xem là bởi nó biểu đạt cho tình yêu vui vẻ và đó là chưa kể chứa đựng giá trị là sự các tường. Hoa hồng thường có mùi hương nhẹ, nhàn nhã rất tương xứng dâng cúng trên bàn thờ.
Hoa Hong Chung Ban Tho

3. Hoa chưng bàn thờ – Hoa mai

Đây chính là loại hoa nở nhiều đến mùa xuân được ứng dụng nhiều trong cơ duyên tết truyền thống ở miền nam. Một nhánh mai vàng được cắm trong bình và dâng lên bàn thờ tổ tiên trình bày cho bầu không khí xuân về, cũng là hoa mai còn chứa đựng giá trị biểu trưng cho sự phú quý, giàu sang. Ngoài ra, hoa mai còn có chức năng xua đuổi tà ma, đem đến nguồn sức sống hỗ trợ mọi người trong nhà được khoẻ mạnh và thái bình.

Hoa Mai Vang Hoa Chung Ban Tho

Xem thêm: Vi đà thiên tướng

4. Hoa chưng bàn thờ – Hoa sen

Nói tới hoa sen mọi người liền nghĩa ngay đến hình ảnh của tất đạt đa. Bời vì hoa có ngoại hình cao cấp, mùi thơm thanh khiết nên hoa sen tạo nên biểu tượng của phật giáo. Chúng ta có khả năng nhìn thấy bức ảnh hoa sen thường xuất hiện nhiều trong chùa chiền, làm bệ ngồi của phật. Hoa sen chứa đựng giá trị cho sự nền nã, trong trắng lột tả nguồn năng lượng dồi dào, chí hướng, lòng tin và nghị lực can trường. Nói tới hoa sen mọi người liền nghĩa ngay đến hình ảnh của tất đạt đa. Bời vì hoa có ngoại hình cao cấp, mùi thơm thanh khiết nên hoa sen tạo nên biểu tượng của phật giáo.
Hoa Sen

5. Hoa chưng bàn thờ – Hoa Đào

Đây chính là hoa cũng được ứng dụng nhiều đến mùa xuân, nếu miền nam có hoa mai thì miền bắc có thể có hoa đào. Bởi điều đó, hoa đào cũng được biết đến là một biểu trưng cho ngày tết. Trong phong thuỷ hoa đào có khả năng xua đuổi ma quỷ và đem đến một đời sống thái bình cho tất cả chúng ta, song song đó hoa đào còn biểu đạt cho sự phát triển.

Hoa Dao Chung Ban Tho

6. Hoa chưng bàn thờ – Hoa lay ơn

Lay ơn còn được xem là với một danh xưng khác là vì kiếm lan ‘ bởi hoa này có thân hình dựng đứng tựa như một thanh gươm còn bông thì rất giống hoa lan. đây chính là loại hoa có dáng đẹp, thời kỳ tươi nhiều thời gian, hoa trình bày cho cảm tình ấm cúng, sự chung thuỷ nên hay được dâng cúng nhiều vào cơ duyên lễ tết.
Hoa Lay On

7. Hoa chưng bàn thờ – Hoa cúc đồng tiền

Đây chính là giống hoa rực rỡ sắc phong phú, nhưng giả sử sử dụng để cúng thì cần lựa những hoa có sắc màu đỏ hoặc vàng hay những màu đậm để lột tả cho sự tri ân, lòng thành tâm của bản thân đối với ông bà tổ tông. Và danh xưng thì hoa còn chứa đựng giá trị biểu trưng cho sự thuận lợi, tiền tài và giàu mạnh và bày tỏ cho sức lực và tuổi đời của chủ nhà.

Hoa Cuc Dong Tien

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *