Hướng đặt bàn thờ kéo tài lộc bạn nên biết

Sập Thờ St004 - Sập Thờ Tư Gia Kèm Bàn Cơm
3.2/5 - (12 bình chọn)

Hướng đặt bàn thờ sẽ ảnh hưởng cực lớn đến nguồn tài lộc cho gia chủ. Đối với những người làm ăn kinh doanh thì điều này vô cùng quan trọng. Cùng tìm hiểu chi tiết cách đặt bàn thờ hợp phong thủy trong bài viết dưới đây.

ĐẶT BÀN THỜ THEO TUỔI GIA CHỦ

Mỗi một hướng đặt bàn thờ theo phong thủy khác nhau, sẽ mang đến những ý nghĩa khác nhau. Không phải chỉ cần tuân theo những nguyên tác cơ bản nên trên, mà bất kỳ hướng nào cũng hút được tài vận cho gia chủ. Theo các chuyên gia phong thủy, tùy mệnh của gia chủ mà nên bài trí hướng đặt bàn thờ thần tài theo tuổi tương ứng.

Ag27

Xem thêm: Khung Ảnh Thờ

Một số hướng đặt bàn thờ theo tuổi gia chủ mà bạn có thể tham khảo: 

 • Gia chủ là nam giới, thuộc Đông tứ mệnh. Nên bố trí bàn thờ thần tài quay về các hướng: Bắc, Nam, Đông hoặc Đông nam.
 • Gia chủ là nam thuộc Tây tứ mệnh. Gia chủ nên bố trí bàn thờ thần tài hướng về phía Tây, Tây Nam, Tây Bắc hoặc Đông Bắc.
 • Gia chủ là nữ, thuộc Đông tứ mệnh, bàn thờ thần tài nên quay về hướng Bắc, Nam, Đông hoặc Đông Nam sẽ rất tốt.
 • Gia chủ nữ thuộc Tây tứ mệnh thì nên bài trí bàn thờ thàn tài hướng về phía Bắc, Đông Bắc, Tây hoặc Tây Nam sẽ tốt hơn.

ĐẶT BÀN THỜ THEO PHONG THỦY

 • Vị trí đặt bàn thờ là điều quan trọng trong tất cả cấu trúc ngôi nhà từ truyền thống đến hiện đại. Nếu có không gian riêng để thờ cúng thì có thể làm phòng thờ, còn không thì có thể bố trí trong phòng sinh hoạt, phòng khách. Dù đặt tại đâu thì nơi đó cũng phải đảm bảo có điểm tựa vững chắc và không gian yên tĩnh ít người qua lại ồn ào.St03 1

Xem thêm: Bộ Đũa Để Bàn Thờ

                                                        Bàn thờ thường được đặt ở phòng riêng hoặc phòng kháchBàn thờ là điểm tựa tâm linh để con cháu an tâm và hướng về tổ tiên hay con nhang đệ tử hướng về Phật thánh. Do mang ý nghĩa linh thiêng và tôn nghiêm nên bàn thờ thường được đặt tại vị trí trung tâm trong nhà và có độ cao nhất định (trừ bàn thờ Thần Tài). Việc đặt bàn thờ tại độ cao phù hợp này không chỉ giúp tránh va chạm trong sinh hoạt hằng ngày mà còn tránh gió, bụi bặm mà còn thuận tiện trong việc lau chùi dọn dẹp.

 • NHỮNG ĐIỀU CẤM KỴ KHI CHỌN HƯỚNG BÀN THỜ

Ngoài vấn đề chọn hướng tốt theo phong thủy và có cách bố trí phù hợp với từng đối tượng thờ cúng, bạn cũng phải lưu ý những điều cấm kỵ sau để không phạm phong thủy:

 • Không đặt bàn thờ tổ tiên sát cạnh phòng tắm, nhà vệ sinh. Theo tử vi phong thủy căn hộ chung cư cao cấp, những nơi này là chỗ tẩy rửa ô uế, mang theo uế khí nên nếu để bàn thờ gần đó sẽ phạm phải cấm kỵ tâm linh, mất đi không khí tôn nghiêm cần có trong không gian tâm linh.
 • Không đặt bàn thờ tổ tiên ở nơi người thường xuyên đi lại. Sự lưu chuyển liên tiếp sẽ khiến cho khoảng không tâm linh mất đi sự ổn định, thành tịnh, tác động trực tiếp đến phúc lộc của gia chủ.
 • Không nên đặt bàn thờ cúng ở hướng ngó ra hướng Ngũ Quỷ: hướng phía tây Nam và phía đông bắc. Tức là đặt tại hướng tây Nam nhìn đông bắc và ngược lại. Không đặt bàn thờ tổ tiên trên nóc tủ hay làm bàn thờ bằng gỗ đã qua sử dụng.
 • Bàn thờ cúng Thần, thờ Phật nếu thờ chung một bàn thờ cúng thì tránh việc đặt bát hương sát nhau. Không nên đặt bàn thờ tổ tiên gia tiên ở giữa trung tâm nhà, dễ mang về điều hung cho chủ nhà. Song với bàn thờ Phật thì rất có thể đặt ở địa thế này.
 • Đối với bàn thờ Thần, thờ Phật tránh việc đặt bát hướng sát nhau nếu đặt chung một bàn. đồng thời, bàn thờ không nên đặt tại trọng tâm nhà vì có thể gặp điều hung nhưng bàn thờ tổ tiên Phật thì rất có thể đặt ở vị trí này.

Trên đây là thông tin chi tiết về hướng đặt bàn thờ kéo tài lộc. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có kiến thức tổng quan để xác định được vị trí đặt bàn thờ trong nhà. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo.

Từ khóa liên quan: mẫu bàn thờ bằng gỗ phổ biến, văn hoá thờ cúng của người việt, ý nghĩa từng món trong bộ đồ thờ, bát hương thờ gia tiên

Xem thêm: Cuốn Thư Câu Đối Đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *