Top 10 kiểu tượng Phật Dược Sư lưu ly được săn đón nhất 2023

Tuong Phat Duoc Su Luu Ly 11
3.2/5 - (12 bình chọn)

Tượng Phật Dược Sư lưu ly được xem là một trong số những bức tượng đẹp được những tín đồ Phật Giáo ưa thích. Theo nhiều tài liệu giáo lý, Phật Dược Sư là tôn chủ của thế giới Tịnh Lưu Ly, Ngài hiểu biết cũng như thông suốt hầu hết tất cả y dược trên thế giới.

Tương truyền, người tôn thờ, tụng niệm Ngài sẽ được phước báo vô lượng, tai qua nạn khỏi, vượt qua nhiều bệnh tật. Nếu bạn cũng đang tìm một bức tượng Phật Dược Sư lưu ly để thờ phụng thì đừng vội lướt qua bài viết dưới đây của Đồ thờ Nguyễn Tuấn để tìm hiểu về Top 10 kiểu tượng phật dược sư lưu ly được săn đón nhất 2023 nhé!

Tượng Phật Dược Sư Lưu Ly
Tượng Phật Dược Sư Lưu Ly

Xem thêm: Cuốn Thư Câu Đối Đẹp

Top 10 kiểu tượng Phật Dược Sư lưu ly được săn đón nhất 2023

Tượng Phật Dược Sư lưu ly Quang Như Lai

Đây là mẫu tượng được nhiều tín đồ Phật Giáo ưa thích, khi nhìn vào tượng, ta có thể cảm nhận được sự an yên, thanh thản trong tâm hồn cũng như thấy được sự từ bi, công đức vô lượng của Đức Phật Dược Sư.

Tượng Phật Dược Sư Lưu Ly
Tượng Phật Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai

Xem thêm: Bộ Đũa Để Bàn Thờ

Tượng Phật Dược Sư lưu ly màu xanh ngọc

Đây là màu sắc được cho là tượng trưng cho sự yên bình, yên ổn cho gia chủ hoặc người thờ phụng. Theo quan điểm của người phương tây cổ đại “xanh dương còn có liên hệ mật thiết đối với trí tuệ và sự thông minh”. Quan điểm này đã được các nhà khoa học chứng minh là tồn tại và chính xác.

Tuong Phat Duoc Su Luu Ly3 Min
Tượng Phật Dược Sư Lưu Ly Màu Xanh Dương

Xem thêm: Khung Ảnh Thờ

Tượng Phật Dược Sư lưu ly màu xanh lá

Màu xanh lá cây cũng cung cấp nhiều giá trị quan trọng không kém. Màu xanh lá cây là màu của cây cối và là biểu tượng của sự phát triển, sinh sản và hy vọng. Màu xanh lá cây cũng được coi là màu của trí tuệ. Màu xanh thường giúp con người tìm lại sự cân bằng và cảm giác an toàn. Thờ tượng Phật Dược Sư màu xanh sẽ khiến bạn cảm thấy bình yên hơn bao giờ hết.

Tuong Phat Duoc Su Luu Ly 13
Tượng Phật Dược Sư Lưu Ly Màu Xanh Lá

Tượng Phật Dược Sư lưu ly màu xanh lam

Từ xa xưa, màu xanh lam đã được so sánh với màu của hòa bình, màu của tự do. Ngoài ra, màu xanh còn mang ý nghĩa của tình yêu và sự dịu dàng, là màu của cảm hứng. Khi nhắc đến màu xanh, người ta thường nghĩ ngay đến màu của bầu trời hay màu của biển, của sóng. Đó là lý do tại sao màu xanh lam luôn mang đến những làn sóng cảm hứng. Thờ phụng tượng Phật Dược Sư lưu ly màu xanh lam sẽ giúp thôi thúc những ý tưởng và cảm giác thanh thoát.

Tuong Phat Duoc Su Luu Ly 6 Min
Tượng Phật Dược Sư Lưu Ly Màu Xanh Lam

Tương Phật Dược Sư lưu ly màu đỏ

Có thể thấy màu đỏ mang lại nhiều cảm xúc nhất và cũng là màu mang nhiều ý nghĩa nhất. Màu đỏ là màu của lửa và máu. Nhắc đến màu đỏ, người ta liên tưởng ngay đến sự đam mê, khao khát và tình yêu rực lửa.
Ý nghĩa màu sắc của sự sống mà màu đỏ mang lại là tâm trạng nồng nàn, tràn đầy năng lượng. Vì vậy, khi thỉnh tượng Phật Dược Sư màu đỏ, gia chủ mong muốn sẽ được ngài phù trợ để có thể thuận lợi theo đuổi đam mê và ước mơ của mình.

Tuong Phat Duoc Su Luu Ly 5
Tượng Phật Dược Sư Lưu Ly Màu Đỏ

Tương Phật Dược Sư lưu ly màu vàng

Màu vàng được biết đến là màu của tia nắng mặt trời. Đây là một màu liên quan đến niềm vui, sự hiểu biết và năng lượng. Màu vàng cũng tượng trưng cho lòng trung thành và danh dự. Ngoài ra, màu vàng còn tượng trưng cho sự kiêu hãnh. Màu vàng cũng thường được so sánh với màu của quyền lực và thịnh vượng. Việc sử dụng màu vàng trong cuộc sống sẽ mang đến những ý tưởng mới trong công việc.

Tuong Phat Duoc Su Luu Ly 12
Tượng Phật Dược Sư Lưu Ly Màu Vàng

Tương Phật Dược Sư lưu ly màu cam

Màu cam là màu của sức mạnh và cũng là màu của mùa thu. Màu cam là màu tạo cảm giác nóng bức. Nó tạo cảm giác thèm ăn và tăng lượng oxy cung cấp cho não. Ngoài ra, cam còn có giá trị kích thích hoạt động thần kinh và thúc đẩy tiêu hóa.

Tương Phật Dược Sư lưu ly màu tím

Màu tím thường được coi là phán xét. Đó cũng là màu của những mâu thuẫn sâu thẳm trong tâm hồn. Màu tím thường được so sánh với màu của lòng trung thành và sự mộng mơ. Những người yêu thích màu tím sẽ là những người trung thực và khá đơn giản. Ngoài ra, họ là những người có nghệ thuật và sự sáng tạo tuyệt vời. Trong thiết kế kiến ​​trúc, màu tím đôi khi được sử dụng như một màu của sự quý phái hoặc biểu tượng của hoàng gia.

Tuong Phat Duoc Su Luu Ly 8
Tượng Phật Dược Sư Lưu Ly Màu Tím

Tương Phật Dược Sư lưu ly màu trắng

Màu trắng là màu gắn liền với ánh sáng. Màu trắng cũng là biểu tượng của sự thuần khiết, thánh thiện và cũng được xem là màu của sự hoàn hảo. Những người yêu thích màu trắng là những người hướng nội và thường có nội tâm phức tạp.

Tuong Phat Duoc Su Luu Ly 10
Tượng Phật Dược Sư Lưu Ly Màu Trắng

Tương Phật Dược Sư lưu ly màu nâu

Màu nâu là màu của thiên nhiên, màu của đất, màu của sự giản dị. Màu nâu cũng tượng trưng cho sự bền bỉ và an toàn. Những người yêu thích màu nâu có xu hướng ấm áp và đáng tin cậy. Màu nâu trong thiết kế kiến ​​trúc cũng mang ý nghĩa giá trị tương tự. Sự an toàn và cảm giác bình yên là xúc cảm mà nó mang đến cho người sử dụng. Ứng dụng màu nâu trong thiết kế giúp kìm hãm và làm dịu các mâu thuẫn gia đình.

Tuong Phat Duoc Su Luu Ly 1
Tượng Phật Dược Sư Lưu Ly Màu Nâu

Đức Phật Dược Sư là ai? Giải đáp thắc mắc cho những tín đồ Phật Giáo

Chữ Phạn của Đức Phật Dược Sư là Bhaisajyaguru Buddha, dịch ra chữ Hán là Dược Sư Như Lai, Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai, Đại Dược Vương Phật, Dược Vương Thiên Thê và Mười Hai Nguyện Vương.

Đức Phật Dược Sư là Tịnh Lưu Ly, đứng đầu thế giới phương Đông. Ngài còn được gọi là Phật Dược Sư Tiêu Tài Diên Thọ. Theo “Y Kinh Điển”, trong quá trình tu hành Bồ tát đạo, với sự trợ giúp của chư Phật, Bồ tát và mười hai vị hộ pháp vương, Ngài đã lập mười hai lời nguyện cứu độ tất cả chúng sinh, tiêu trừ bệnh tật và các nỗi khổ khác. , Tâm bệnh, bệnh tự nghiệp do tham, sân, si gây ra.

Dược sĩ có nghĩa là bác sĩ, còn Lưu Ly có nghĩa là ngọc bích trong suốt. Lưu Ly Quang Dược Sư Phật là chỉ Đức Phật biết hết các thứ thuốc trong thiên hạ, đi ra ngoài thế gian, có thể chữa lành mọi bệnh tật của chúng sinh.

Khi niệm danh hiệu Ngài Dược Sư Lưu Ly Quang Phật, với đầy đủ Tín-Nguyện-Hạnh và niệm đến nhất tâm, người niệm sẽ được phước báo vô lượng, tiêu trừ tất cả bệnh khổ, thân tâm an lạc, được Phật Dược Sư, chư Đại Bồ tát và 12 vị Dược Xoa đại tướng hộ trì.

Tuong Phat Duoc Su Luu Ly 9 Min
Đức Phật Dược Sư Lưu Ly Là Ai? 

Làm sao để nhận biết được tôn tượng của đức Phật Dược Sư lưu ly

Dược Sư Phật còn được gọi là Dược Sư Lưu Ly Quang Vương, Đại Dược Vương Phật, Dược Sư Như Lai, Dược Sư Lưu Ly Quang Vương.

Ngài đại diện cho sự viên mãn của thế giới Phật giáo phương Đông, đất nước của Ngài là tịnh độ lưu ly, và Ngài đã phát nguyện “cứu độ chúng sanh khỏi mọi bệnh khổ”. Ngài là Phật dược sư thông thạo mọi thứ thuốc trên đời và có thể trị được những bệnh do phiền não, vô minh, tham, sân, si gây ra.

Đức Phật Dược Sư là bậc thầy của thế giới thủy tinh thanh tịnh, và hình tượng của Ngài giống với Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Nhận biết hắn thường dựa vào tư thế ngồi và pháp khí.

Đức Phật Dược Sư thường được miêu tả với làn da màu xanh lam, nhưng hầu hết các bức tượng của ngài hiện nay đều ngồi xếp bằng trên đài sen với khuôn mặt rạng rỡ. Ngài mặc một chiếc áo choàng hở ngực có chữ Vạn trên ngực và cầm một lọ cam lồ, một lọ thuốc hoặc một bát thuốc thần.

Tuong Phat Duoc Su Luu Ly 10 Min
Làm Sao Để Nhận Biết Được Tôn Tượng Phật Dược Sư Lưu Ly?

Ý nghĩa của việc thờ Đức Phật Dược Sư lưu ly

Theo kinh điển Phật giáo, Đức Phật Dược Sư là một vị Bồ Tát từ bi, độ lượng chúng sinh vô số kể, là vua của tất cả y trí tuệ, chủ tịnh độ thủy tinh và bát siêu thế.

Tất cả chúng sinh, tiêu trừ bệnh tật và đau khổ. Tôn trí Đức Phật Dược Sư sẽ:

Giúp chúng con thoát khỏi hiểm nguy, vượt qua khó khăn, thoát khỏi đau đớn về thể xác và tinh thần, và tiêu trừ tam độc tham, sân, si.

Khi niệm danh hiệu Đức Phật Dược Sư, do nguyện lực ban đầu mà có thể thoát khỏi bệnh khổ, được tất cả chư Phật, Bồ tát gia trì, sống cuộc sống bình yên an lạc, hưởng vô lượng phước báo.

Theo một số tài liệu, Đức Phật Dược Sư cũng là một câu thần chú chữa bệnh quan trọng trong y học Tây Tạng, có thể giúp con người thoát khỏi đau khổ.

Việc thờ Phật tại gia phải xuất phát từ tấm lòng tôn kính, tin yêu Phật Pháp, Tam Bảo. Thường có ý nghĩa là thanh lọc, làm sạch tâm hồn, loại bỏ thâm sân, hướng đến điều thiện, giúp chúng ta vững vàng bước qua những khổ hạnh của cuộc đời. Tuy nhiên, đôi khi, việc thờ Phật Dược Sư tại nhà chỉ đơn giản là xuất phát từ mong muốn cầu bình an, sức khoẻ, mong cho gia đạo yên bình.

Tuong Phat Duoc Su Luu Ly 12 Min
Thờ Tượng Phật Dược Sư Lưu Ly Có Ý Nghĩa Gì?

Cách thỉnh tượng Phật Dược Sư lưu ly mà bạn cần biết

Thờ Phật Dược Sư, Phật Thích Ca, Phật A Di Đà hay Quan Thế Âm Bồ tát đều được, chủ yếu là do nhân duyên của mỗi người. Dù các vị Phật, Bồ tát đều có hạnh nguyện riêng thì việc thờ bất cứ vị nào cũng đồng nghĩa với việc chúng ta đang thờ vô lượng chư Phật. Cách thỉnh Phật Dược Sư như sau:

Hãy chọn viếng tượng Phật Dược Sư đẹp, ngắm nhìn tượng Phật thật lâu, nếu bạn cảm thấy tâm mình được xoa dịu, thư thái, cảm giác buồn phiền, mệt mỏi được giải tỏa thì hãy viếng tượng Phật đó.

Tượng nên được chọn ở tình trạng tốt, hình thức đẹp, thần thái rạng rỡ, và có ý tốt tránh những sai sót dù là nhỏ nhất. Tuy Phật giáo không có khái niệm ngày lành, ngày dữ nhưng hầu hết chúng ta đều muốn chọn ngày lành để thỉnh Phật và lễ Phật.

Ngày tốt phải là ngày tương hợp với tài lộc của gia đình, hoặc ngày mồng một, ngày rằm tháng giêng âm lịch, hoặc ngày vía Phật Dược Sư, tức ngày 30 tháng 9.

Chỉ cần bạn có tấm lòng thành kính thờ Phật, nơi nào thờ Phật thì nơi đó có Phật. Tuy nhiên, để đảm bảo đủ lễ, gia chủ nên chọn ngày Đức Phật nhập diệt, tức là ngày an vị tượng Phật. Cách tốt nhất để tránh sai sót là nhờ sư thầy hoặc gửi tượng Phật vào chùa, để các tăng ni thỉnh tượng Phật, chọn ngày lành tháng tốt rước tượng Phật về.

Tuong Phat Duoc Su Luu Ly 12
Tượng Phật Dược Sư Lưu Ly Thỉnh Như Thế Nào?

Những lưu ý khi thỉnh tượng Phật dược sư lưu ly mà bạn nên biết

Việc thờ Phật Dược Sư phải xuất phát từ ý nguyện của gia chủ, nếu không hợp với mình thì mua, hoặc thỉnh về. Thờ Phật Dược Sư chủ yếu là để giải thoát cá nhân, tu tâm, biết phân biệt phải trái, đoạn trừ tham sân si, phát triển lòng từ, cầu phúc, thoát khỏi các bệnh tật về thể chất và tinh thần. May mắn, tài lộc, sự nghiệp thuận lợi. Gia chủ cần lưu ý những vấn đề sau khi thỉnh tượng Phật Dược Sư:

  • Phật tử có thể tùy theo điều kiện, không gian mà lựa chọn kích thước, chất liệu cho phù hợp, trong ngày cúng phải ăn chay, tụng kinh, đọc chú mười biến.
  • Khi thỉnh tượng Phật nên chọn những tượng Phật đẹp, hài hòa, cân đối và toát lên Phật tính. Bàn thờ Phật phải được đặt ở nơi trang nghiêm, sạch sẽ, không được thờ chư Phật, Bồ tát để không làm mất mỹ quan, trang nghiêm.
  • Trước khi rước tượng Phật về nhà tốt nhất bạn nên chuẩn bị bàn thờ Phật chu đáo và đầy đủ Bàn thờ Phật đã được bài trí, khi rước tượng Phật về nhà sẽ đặt ngay trên bàn thờ Phật chứ không đặt ở nơi khác.
  • Bàn thờ Phật cao hơn chủ gia đình và phải có hương, đèn (một cặp đèn), trái cây (1 đĩa trái cây), thức ăn (bánh trái, mâm chay), nước, hoa…
  • Bàn thờ nên đặt ở giữa nhà, hướng ra cổng, không trùng với các phòng khác. Trong trường hợp không gian nhà phố nên đặt ở phòng thờ riêng hướng bàn thờ nhìn ra ban công. Tuyệt đối không được đặt ở hướng bếp, phòng ngủ, cầu thang, phòng vệ sinh chứ đừng nói là trong phòng ngủ.
  • Mồng một, ngày rằm, ngày ba mươi tết, ngày Phật Đản, ngày Dược Sư (30/9) cúng chay, ba chén nước sạch và hoa quả, chỉ cúng hoa quả vào lúc thời bình thường.
Tuong Phat Duoc Su Luu Ly 9
Khi Thỉnh Tượng Phật Dược Sư Lưu Ly Cần Lưu Ý Những Gì?

Tượng Phật Dược Sư lưu ly tại Đồ Thờ Nguyễn Tuấn có gì đặc biệt?

Đến với đồ thờ tượng Phật Nguyễn Tuấn bạn có thể ngắm nhìn, chiêm ngưỡng về những tượng Phật Dược Sư lưu ly đẹp nhất khiến cho nhiều người phải say mê vẻ đẹp tuyệt vời của bức tượng và đặc biệt hơn mỗi tượng Phật còn mang một ý nghĩa riêng biệt, bên cạnh đó bạn còn có thể tìm hiểu và tham khảo nhiều điều mới mẻ hơn về tượng Phật Dược Sư lưu ly.

Từ những kinh nghiệm vững chắc và độ uy tín lâu năm trong những vấn đề về chất lượng cao, chất liệu tốt và có cả tính nghệ thuật điêu luyện trong từng sản phẩm, vì thế bạn hãy đến với đồ thờ tượng Phật Nguyễn Tuấn để có thể thỉnh những bức tượng Phật Dược Sư lưu ly đẹp nhất mà bạn yêu thích nhé!

Thông tin liên hệ

Đồ thờ Nguyễn Tuấn chuyên thiết kế, cung cấp các tượng, phụ kiện thờ, ngai, khám,... Tất cả được chế tác thủ công đầy tinh xảo từ các vật liệu như gỗ Mít, gỗ Hương, gỗ Trắc,... Khách hàng sẽ được hỗ trợ việc bố trí phù hợp phong thủy tận tình từ nhân viên của chúng tôi. Liên hệ ngay với chúng tôi hoặc đến trực tiếp showroom:
  • Hotline: 0903 411 797
  • Email: dothonguyentuan86@gmail.com
  • Địa chỉ: 227 Sơn Đồng - Cát Quế, Xóm Rảnh, Sơn Đồng, Hoài Đức, TP. Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *