Top 11 mẫu tượng phật bà quan âm gỗ mít trang nghiêm cho phòng thờ

Tượng Phật Bà Quan Âm Gỗ Mít
3.2/5 - (12 bình chọn)

Tượng phật bà quan âm gỗ mít là một sản phẩm tinh xảo, trang nghiêm, thường được thờ cúng trong phòng thờ của các gia đình Việt Nam. Đặc biệt là đối với những gia đình theo đạo Phật, tượng phật bà quan âm không chỉ đơn thuần là một hình ảnh tượng Phật mà còn chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc từ bên trong.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm những mẫu tượng phật bà quan âm gỗ mít trang nghiêm cho không gian thờ tự của gia đình mình thì hãy xem qua bài viết dưới đây để tham khảo thêm về 11 mẫu tượng phật quan âm gỗ mít trang nghiêm phù hợp để thờ cúng cũng như trưng bày trong phòng thờ của đồ thờ tượng Phật Nguyễn Tuấn nhé!

A. Top 11 mẫu tượng phật bà quan âm gỗ mít trang nghiêm cho phòng thờ

1. Tượng Phật Bà Quan Âm gỗ mít tọa thiền trên đài sen

Tượng phật bà quan âm gỗ mít tọa thiền trên đài sen là một trong những mẫu tượng phật phổ biến nhất, thường được trưng bày hay thờ tự trong phòng thờ.

Tượng Quan Âm tọa thiền trên đài sen, dáng vẻ trầm mặc, thoát tục, vừa mộc mạc, giản đơn, vừa trang nghiêm.

Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát Gỗ Mít Tọa Thiền Trên Đài Sen
Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát Gỗ Mít Tọa Thiền Trên Đài Sen

Xem thêm: Khung Ảnh Thờ

2. Tượng Phật Bà Quan Âm gỗ mít đứng trên đài sen

Tượng Phật Bà Quan Âm gỗ mít đứng trên đài sen cũng mang ý nghĩa giống như tượng phía trên, nhưng ở mẫu tượng này phật bà quan âm không tọa đài sen mà Ngài đứng trên đài sen.

Mẫu tượng Phật Bà Quan Âm gỗ mít đứng trên đài sen được thể hiện dưới nhiều hình dáng đa dạng: Người đang trong trạng thái thiền tịnh, nhưng cũng có thể Người đang đứng trên cao nhìn xuống chúng sinh nơi trần thế, tay cầm chuỗi hạt,…

Tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát Gỗ Mít Đứng Trên Đài Sen
Tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát Gỗ Mít Đứng Trên Đài Sen

Xem thêm: Bộ Đũa Để Bàn Thờ

3. Tượng Phật Bà Quan Âm Cam lồ gỗ mít tọa đài sen

Tượng Phật Bà Quan Âm Cam lồ gỗ mít toạ đài sen là bức tượng khắc họa Phật Quan Âm một tay cầm bình cam lồ, một tay cầm nhành dương liễu, đứng trên tòa sen.

Khi chúng sinh bị phiền não, hay hoạn nạn cần cầu cứu nới phật quan âm, nước cam lồ của Phật được dùng để tưới mát chúng sanh, xua đi những mệt mỏi, khổ đau, cứu khổ cứu nạn chúng sinh tai qua nạn khỏi.

Tượng Phật Bà Quan Âm Cam Lồ Gỗ Mít Tọa Đài Sen
Tượng Phật Bà Quan Âm Cam Lồ Gỗ Mít Tọa Đài Sen

Xem thêm: Cuốn Thư Câu Đối Đẹp

4. Tượng Phật Bà Quan Âm Cam lồ gỗ mít đứng trên đài sen

Tượng Phật Bà Quan Âm Cam lồ gỗ mít đứng trên đài sen được khắc họa vô cùng tỉ mỉ, sắc nét và tinh xảo. Mẫu tượng này vừa phù hợp thờ cúng, vừa phù hợp để trưng bày trong phòng thờ, mang nét trang nghiêm và thanh tịnh.

Tượng Phật Bà Quan Âm Cam Lồ Gỗ Mít Đứng Trên Đài Sen
Tượng Phật Bà Quan Âm Cam Lồ Gỗ Mít Đứng Trên Đài Sen

5. Tượng Phật Bà Quan Âm gỗ mít tọa sơn

Tượng Phật Bà Quan Âm gỗ mít tọa sơn: bức tượng khắc họa hình ảnh Quan Âm tọa trong hang động hoặc núi, nhìn xuống trần thế để quan sát, theo dõi, kịp thời tương trợ, trợ giúp chúng sinh.

Người ta hay thờ phụng tượng Phật Bà Quan Âm gỗ mít tọa sơn với ý nghĩa muốn noi theo con đường Ngài đã chỉ dẫn, không lầm đường lạc lối, không vì những tham vọng xa hoa, tham sân si mà mất đi bản tính, lương tâm thiện lành của bản thân.

Tượng Phật Bà Quan Âm Gỗ Mít Tọa Sơn
Tượng Phật Bà Quan Âm Gỗ Mít Tọa Sơn

6. Tượng Phật Bà Quan Âm gỗ mít nghìn mắt nghìn tay tọa đài sen

Tượng phật quan âm nghìn mắt nghìn tay gỗ mít là một trong những hiện thân của tượng phật quan âm khá phổ biến, được chạm khắc, tạo hình một cách khéo léo và tinh xảo.

Tượng phật quan âm nghìn mắt nghìn tay là hình ảnh phật quan âm ngồi tọa đài sen trong tư thế thiền định, đầu đội mũ “thiên quan”, xung quanh là nhiều lớp cánh tay tạo thành một vòng tròn nổi phía sau tượng. Thân mình có ngàn mắt ngàn tay để lắng nghe chúng sinh cũng như cứu khổ cứu nạn bách tính, dẫn dắt chúng sinh khỏi con đường lầm lỗi, sau lưng dường như tỏa ra ánh hào quang sáng rực.

Mẫu tượng phật quan âm nghìn mắt nghìn tay bằng gỗ mít rất phù hợp để trưng bày hay thờ tự trong phòng thờ bởi kích thước mẫu tượng đa dạng và hình ảnh tượng mang nét trang nghiêm, đầy linh thiêng.

Tượng Phật Bà Quan Âm Nghìn Mắt Nghìn Tay Tọa Thiền Trên Đài Sen
Tượng Phật Bà Quan Âm Nghìn Mắt Nghìn Tay Tọa Thiền Trên Đài Sen

7. Tượng Phật Bà Quan Âm gỗ mít ngự long

Từ xa xưa, rồng được xem là linh vật trấn trạch trong phong thủy, bảo vệ bình an cho gia chủ.

Tượng Phật Bà Quan Âm gỗ mít Ngự Long mang ý nghĩa Phật Bà Quan Âm cầm bình Cam lộ đứng trên rồng lướt trên biển khổ, thấy chúng sinh gặp nạn sẽ ra tay cứu độ chúng sinh kịp thời, giúp tiêu trừ Tham Sân Si. Ngài ban phước giúp chúng sinh tai qua nạn khỏi.

Đặc biệt, tượng Phật Bà Quan Âm gỗ mít ngự long thường được các ngư dân, đặc biệt là ngững người dân đi biển thờ cúng và rất tin tưởng. Người ta quan niệm rằng,phật bà quan âm hiển linh ở mọi nơi trên biển để cứu vớt chúng sinh qua sóng gió trên biển.

Tượng Phật Bà Quan Âm gỗ mít ngự long vừa mang dáng vẻ cao quý, vừa có uy lực trấn áp ma quỷ, điều xấu.

Tượng Phật Bà Quan Âm Gỗ Mít Ngự Long
Tượng Phật Bà Quan Âm Gỗ Mít Ngự Long

8. Tượng Phật Bà Quan Âm gỗ mít đứng cầm Ngọc Như Ý

Tượng Phật Bà Quan Âm gỗ mít với dáng hình tự tại, trên tay cầm Ngọc Như Ý tượng trưng cho sự may mắn, biểu thị cho sự làm mãn túc, thỏa ước nguyện của tất cả chúng sinh.

Gia chủ thờ tượng Quan Thế Âm cầm Ngọc Như Ý ngoài cầu mong sự phù hộ may mắn, suôn sẻ từ tượng Phật mà còn cầu mong sự ổn định, bền vững, chắc bền do Ngọc Như Ý mang lại.

Tượng Phật Quan Âm Gỗ Mít Đứng Cầm Ngọc Như Ý
Tượng Phật Quan Âm Gỗ Mít Đứng Cầm Ngọc Như Ý

9. Tượng Thủy Nguyệt Quán Âm gỗ mít

Thủy Nguyệt Quán Âm là một trong những hiện thân của Quán Thế Âm, được khắc họa tinh xảo trong tư thế Người đang ngắm bóng trăng trong nước, một vẻ đẹp an tĩnh, an nhiên.

Tượng Thủy Nguyệt Quán Âm gỗ mít rất phù hợp cho việc trưng bày trong phòng thờ, mang nét trang nghiêm nhưng cũng rất tự tại, thanh thản.

Tượng Thủy Nguyệt Quán Âm Gỗ Mít
Tượng Thủy Nguyệt Quán Âm Gỗ Mít

10. Tượng Phật Bà Quan Âm gỗ mít tự tại ngồi

Bức tượng đem đến một luồng gió mát mẻ, an lành khi được đặt trong không gian thờ tự. Ở nơi này, hình ảnh và sự có mặt của bức tượng là dấu ấn, điểm nhấn, khiến không gian phòng thờ thêm không khí được an lành, thanh tịnh.

Tượng Phật Bà Quan Âm gỗ mít tự tại ngồi sẽ làm sự trấn định và loại trừ những hậu họa, mối nguy hại không hay đến với gia chủ. Tượng cũng thể hiện sự nhắc nhở rằng trong bất kỳ hoàn cảnh nào, gia chủ cũng cần lưu tâm sự thiện lương, an lành, tâm trong sạch cho bản thân.

Tượng Phật Quan Âm Gỗ Mít Tự Tại Ngồi
Tượng Phật Bà Quan Âm Gỗ Mít Tự Tại Ngồi

11. Tượng phật bà quan âm gỗ mít (Quan Âm Bồ Tát – Mã Lang Phụ Quán Âm)

Mã Lang Phụ Quán Âm cũng là một trong những hiện thân của Quan Âm Bồ Tát. Mỗi hiện thân của Quan Âm Bồ Tát đều mang trong mình những ý nghĩa đặc biêt. Nhưng tất cả các hình tượng đều mang lại cảm giác an bình, thư thái, thanh tịnh trong tâm hồn con người, rất phù hợp cho việc trưng bày cũng như thờ cúng trong phòng thờ.

 

 

Tượng Quan Âm Bồ Tát - Mã Lang Phụ Quán Âm
Tượng Quan Âm Bồ Tát – Mã Lang Phụ Quán Âm

B. Nên trưng bày hay thờ cúng tượng phật bà quan âm gỗ mít trong nhà như thế nào?

Để phát huy sự linh thiêng và trang nghiêm của tượng Phật Bà Quan Âm gỗ mít, gia chủ nên tham khảo một số lưu ý khi trưng bày hay thờ tự tượng trong nhà như sau:

  • Không gian thờ cúng tượng Phật Bà Quan Âm gỗ mít phải trang nghiêm, thanh tịnh, gọn gàng. Tuyệt đối đặc biệt không nên đặt tượng phật bà quan âm gỗ mít quay vào tường hay hướng vào nhà vệ sinh, nhà kho, phòng ăn, phòng ngủ,…
  • Tượng Phật Bà Quan Âm gỗ mít nên được trưng bày ở vị trí cao ráo, sạch sẽ. Nếu tượng phật bà quan âm đặt bàn thờ để thờ cúng thì phải đặt tượng ở giữa bàn thờ và thêm một bát nhang là đủ; những vật phẩm cúng lễ sẽ được bày trí cân đối xung quanh hai bên.
  • Nên đặt bàn thờ tượng Phật Bà Quan Âm gỗ mít cao hơn bàn thờ gia tiên.
  • Không nên thờ tự tượng phật bà quan âm gỗ mít chung với bất kì tượng phật nào khác.
  • Đồ cúng cho Phật Bà Quan Âm gỗ mít vào các ngày mùng một hay ngày rằm hàng tháng phải là hoa quả, đồ chay,… – các thực phẩm nhà Phật sử dụng, tuyệt đối không được cúng đồ mặn.
  • Hoa để sử dụng cúng tượng Phật Bà Quan Âm gỗ mít là các loại hoa sen, hoa cúc hoặc là các loại có sắc vàng, đỏ – màu sắc tượng trưng của Phật giáo.

C. Ý nghĩa to lớn và sâu sắc của tượng phật bà quan âm gỗ mít trong phong thủy

Từ xa xưa đến hiện nay, trong nét văn hóa truyền thống, người ta vẫn luôn quan niệm các vị Phật là biểu tượng của những điều tốt đẹp, an lành, thanh tịnh, bình an. Do đó, việc trưng bày hay thờ cúng các bức tượng Phật rất phổ biến trong nhiều gia đình, đặc biệt là các gia đình Phật tử.

Trong đó, Phật Bà Quan Âm là một trong những vị Phật được nhiều Phật tử tôn kính, vì vậy tượng phật bà quan âm gỗ mít thường được nhiều người ưa chuộng và trưng bày, thờ cúng trong không gian thờ tự của gia chủ.

Tượng Phật Bà Quan Âm gỗ mít được thể hiện với vẻ đẹp thoát tục, giản đơn, mộc mạc; bởi Phật Bà Quan Âm là hiện thân của tấm lòng thanh tịnh, từ bi bác ái, sẵn sàng cứu khổ cứu nạn, phổ độ tất cả chúng sinh tai qua nạn khỏi hay giác ngộ những ai đang lầm đường lạc lối, soi sáng họ đi đến con đường hướng thiện.

Phật Bà Quan Âm được xem là vị thần hộ mệnh đem lại bình an, mang điều tốt lành, thuận lợi cho gia chủ. Do đó, việc trưng bày hay thờ tụng tượng phật bà quan âm gỗ mít trong không gian thờ tự giúp gia chủ an tâm hơn, có năng lượng tích cực, lạc quan, từ đó mọi việc của gia chủ luôn suôn sẻ, hanh thông và sức khỏe của các thành viên trong gia đình cúng tốt hơn.

Không những thế, gia chủ sẽ nhận được sự thanh tịnh trong tâm hồn, tìm thấy sự an lạc, hạnh phúc, đồng thời còn giúp bản thân nuôi lớn được tâm tính vị tha và lương thiện, luôn yêu thương và đối xử tốt với mọi người.

D. Những bức tượng Phật Bà Quan Âm gỗ mít ở đồ thờ tượng Phật Nguyễn Tuấn có gì đặc biệt và độc đáo?

Đến với đồ thờ tượng phật Nguyễn Tuấn, quý khách hàng có thể chiêm ngưỡng về những tượng Phật Bà Quan Âm gỗ mít vô cùng trang nghiêm, linh thiêng với đa dạng mẫu mã và kiểu dáng, thoải mái cho khách hàng tham khảo và lựa chọn.

Bên cạnh đó, khách hàng còn có thể biết thêm nhiều điều thú vị và tâm linh, những kiến thức mới về tượng phật bà quan âm gỗ mít và các tượng Phật khác nói chung.

Đồ thờ tượng phật Nguyễn Tuấn có những nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm, điêu luyện, tinh tế; từ đó tạo ra được những sản phẩm chất lượng cao về mọi mặt, giá cả hợp lí được đưa ra thị trường, đáp ứng nhu cầu cũng như thịnh hiếu của quý gia chủ.

Chính vì vậy, quý khách hàng chắc chắn sẽ có những trải nghiệm hài lòng khi đến với đồ thờ tượng Phật Nguyễn Tuấn và thỉnh những bức tượng Phật Bà Quan Âm gỗ mít mà quý gia chủ mong muốn.

Điều này chính là động lực cũng như là mục tiêu để đồ thờ tượng phật Nguyễn Tuấn ngày càng phát triển và nâng cao sự chuyên nghiệp, nỗ lực hơn nữa trong tương lai.

Thông tin liên hệ

Đồ thờ Nguyễn Tuấn chuyên thiết kế, cung cấp các tượng, phụ kiện thờ, ngai, khám,... Tất cả được chế tác thủ công đầy tinh xảo từ các vật liệu như gỗ Mít, gỗ Hương, gỗ Trắc,... Khách hàng sẽ được hỗ trợ việc bố trí phù hợp phong thủy tận tình từ nhân viên của chúng tôi. Liên hệ ngay với chúng tôi hoặc đến trực tiếp showroom:
  • Hotline: 0903 411 797
  • Email: dothonguyentuan86@gmail.com
  • Địa chỉ: 227 Sơn Đồng - Cát Quế, Xóm Rảnh, Sơn Đồng, Hoài Đức, TP. Hà Nội

Từ khóa liên quan: mẫu bàn thờ bằng gỗ phổ biến, văn hoá thờ cúng của người việt, ý nghĩa từng món trong bộ đồ thờ, bát hương thờ gia tiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *