Top 15 mẫu tượng phật quan âm bồ tát đa dạng kiểu dáng và chất liệu

Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát
3.2/5 - (12 bình chọn)

Tượng phật quan âm bồ tát – vị Phật đã quá đỗi quen thuộc đối với các Phật tử, đại diện cho sự từ bi hỉ xa, hiện thân của trí tuệ, phù hộ chúng sanh và mang nhiều điều may mắn, bình an đến nhân loại. Vì thế, mọi người thường luôn thấy những ngôi chùa hay những nơi thờ tự tâm linh đều có sự hiện diện của tượng phật quan âm bồ tát. Bên cạnh đó, tượng phật quan âm bồ tát được khắc họa bởi nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhau cũng được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm những mẫu tượng phật quan âm bồ tát thì hãy xem qua bài viết dưới đây của đồ thờ tượng Phật Nguyễn Tuấn để có thể chiêm ngưỡng cũng như tham khảo thêm về 15 mẫu tượng phật quan âm bồ tát đa dạng kiểu dáng và chất liệu nhé!

A. Top 15 mẫu tượng phật quan âm bồ tát đa dạng kiểu dáng và chất liệu

1. Tượng phật quan âm bồ tát bằng đá

Chất liệu phổ biến đầu tiên để làm tượng phật quan âm bồ tát phải nhắc đến đá tự nhiên, hay còn có tên gọi khác là đá non nước. Những bức tượng phật quan âm bồ tát được tạc từ đá tự nhiên thường là những bức tượng có kích thước lớn, được tạc từ đá nguyên khối một cách khéo léo, tinh xảo, tỉ mỉ, điêu luyện. Những mẫu tượng phật quan âm bồ tát bằng đá thường được sử dụng để thờ phụng ngoài trời bởi có độ cứng và độ bền cao, thường xuất hiện nhiều trong những ngôi chùa, đền, nơi thờ tự tâm linh.

Tượng Phật Quan Âm Bằng Đá Tự Nhiên
Tượng Phật Quan Âm Bằng Đá Tự Nhiên

Xem thêm: Cuốn Thư Câu Đối Đẹp

2.Tượng Quan Âm Bồ Tát Ngự Long đá trắng

Tượng Quan Âm Ngự Long là một thế phổ biến của Quan Âm Bồ Tát được làm từ chất liệu đá tự nhiên nguyên khối màu trắng thuần khiết. Mọi người thường truyền miệng nhau rằng tượng Quan Âm Ngự Long đi đên đâu đều cứu độ chúng sanh đến đó, được đặt ở đâu thì sẽ xua đuổi được ma quỷ xui và những điều không tốt. Chính vì vậy, tượng quan âm bồ tát ngự long cũng được nhiều người ưa chuộng và tín ngưỡng ở khắp nơi.

Tượng Quan Âm Bồ Tát Ngự Long Đá Trắng
Tượng Quan Âm Bồ Tát Ngự Long Đá Trắng

Xem thêm: Bộ Đũa Để Bàn Thờ

3. Tượng phật quan âm bồ tát bằng bột đá

Những bức tượng phật quan âm bồ tát bằng bột đá – một loại đá nhân tạo khá tinh xảo, đẹp mắt, có độ bền đồng đều, công nghệ nano phủ làm tượng đẹp toàn diện. Giá thành của những mẫu tượng này chắc chắn ưu đãi hơn so với tượng phật quan âm bồ tát bằng đá tự nhiên, thế nhưng vẫn mang giá trị thẩm mỹ và ý nghĩa tâm linh cao, phù hợp trưng bày phong thủy và thờ tự trong gia đình.

Tượng Quan Âm Tự Tại Đứng Trên Hoa Sen Vàng Bằng Bột Đá
Tượng Quan Âm Tự Tại Đứng Trên Hoa Sen Vàng Bằng Bột Đá Tự Nhiên

Xem thêm: Khung Ảnh Thờ

4. Tượng phật quan âm bồ tát bằng đồng nguyên chất

Tượng phật quan âm bồ tát làm từ kim loại đồng nguyên chất cho đến hiện nay được coi là nổi tiếng và phổ biến nhất trên toàn thế giới. Đồng là chất liệu tốt nhất để chạm khắc chi tiết nhỏ bởi tính dẻo của đồng, dễ uốn tạo hình theo ý thích, từ đó khắc tạc nên những bức tượng phật quan âm bồ tát vô cùng tinh xảo, sắc nét giàu ý nghĩa biểu tượng, có hồn và mang tính thẩm mỹ cao, và rất bền theo thời gian, đặc biệt phù hợp với những không gian thờ tự hay trưng bày mang hơi hướng cổ kính, tâm linh trầm mặc.

Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát Bằng Đồng Nguyên Chất
Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát Bằng Đồng Nguyên Chất

5. Tượng phật quan âm bồ tát bằng đồng thau

Chất liệu đồng thau còn có tên gọi khác là đồng vàng – hợp kim giữa đồng và kẽm. Những bức tượng quan âm bồ tát bằng đồng thau thực sự gần giống với tượng quan âm đứng bằng đồng, nhưng vì chi phí tinh luyện rẻ hơn nên giá thành của tượng quan âm đứng bằng đồng thau ít tốn kém hơn. So với kim loại đồng, đồng thau dễ bị phân tách và cũng có thể tạo ra những lỗi nhỏ trong khi chạm khắc, tuy nhiên không đáng kể. Nhìn tổng thể, bức tượng phật quan âm bồ tát bằng đồng thau vẫn sang trọng, tinh xảo và đẹp mắt.

Tượng Phật Quán Thế Âm Bồ Tát Cưỡi Chín Rồng Bằng Đồng Thau
Tượng Phật Quán Thế Âm Bồ Tát Cưỡi Chín Rồng Bằng Đồng Thau

6. Tượng phật quan âm bồ tát bằng đồng dát vàng

Tượng phật quan âm bồ tát bằng đồng dát vàng là bức tượng phật quan âm bằng đồng nguyên chất, sau đó được những nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm dát vàng lên những vùng tô điểm cho bức tượng hoặc dát vàng lên toàn bộ bức tượng. Các bức tượng phật quan âm bồ tát bằng đồng được mạ vàng không những làm tăng thêm độ lấp lánh, sự sang trọng, quý phái cho bức tượng mà màu vàng còn toát lên sự linh thiêng của nhà Phật, gây ân tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Tượng phật quan âm bồ tát bằng đồng dát vàng chắc chắn có giá thành không hề nhỏ trên thị trường, không chỉ phù hợp cho việc trưng bày, thờ tụng, mà còn có thể là món quà tặng phong thủy vô cùng quý giá và mang giá trị tâm linh cao.

Tượng Quan Âm Đứng Có Lá Đề Bằng Đồng Đài Loan Dát Vàng
Tượng Quan Âm Bồ Tát Có Lá Đề Bằng Đồng Đài Loan Dát Vàng

7. Tượng phật quan âm bồ tát hai mặt tọa đài sen vàng đính đá

Tượng phật quan âm bồ tát tọa đài sen vàng đính đá được làm hợp kim sơn phủ ánh vàng, cực kì tinh xảo và bắt mắt. Mặc dù chỉ được làm từ hợp kim, tuy nhiên vì được sơn vàng và đính đá nên tượng phật quan âm bồ tát tọa đài sen trở nên sang trọng và quý phái hơn, toát lên sự quyền uy của quan âm bồ tát. Hơn thế nữa, giá thành của tượng phật quan âm bồ tát bằng hợp kim khá hợp lí trên thị trường, là một lựa chọn tốt trong bày trí phong thủy trong gia đình với cầu chúc bình an, may mắn.

Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát Hai Mặt Tọa Đài Sen Vàng Đính Đá
Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát Hai Mặt Tọa Đài Sen Vàng Đính Đá

8. Tượng phật quan âm bồ tát tọa đài sen bằng gỗ hương Việt Nam

Gỗ hương là một loại gỗ được dùng phổ biến trong những vật phẩm phong thủy mang tính chất tâm linh và thiêng liêng cao. Các tượng phật quan âm bồ tát bằng gỗ hương Việt Nam bền, dễ chế tác để cho ra những tác phẩm tinh xảo, đẹp mắt, do đó giá thành của tượng phật quan âm bồ tát bằng gỗ hương khá hợp lí trên thị trường. Bên cạnh đó, gỗ hương có chứa tinh dầu làm lên hương thơm dịu nhẹ cho mùi gỗ, vì vậy tượng phật quan âm bồ tát bằng gỗ hương tạo cảm giác thoải mái cho người thỉnh tượng.

Tượng Quan Âm Bồ Tát Ngồi Đài Sen Bằng Gỗ Hương Việt Nam
Tượng Quan Âm Bồ Tát Tọa Đài Sen Bằng Gỗ Hương Việt Nam

9. Tượng phật quan âm bồ tát bằng gỗ mun

Gỗ mun cũng là một trong những loại gỗ phổ biến, được dùng nhiều trong những bức tượng phật quan âm bồ tát phong thủy. Những bức tượng phật quan âm bồ tát bằng gỗ mun mang ý nghĩa phong thủy giúp xua đuổi ma quỷ, khí xấu, cải thiện sức khỏe tinh thần, và cầu mong những điều bình an, may mắn, tài lộc sẽ đến với gia chủ.

Tượng Quan Âm Bồ Tát Tọa Lạc Đài Sen Bằng Gỗ Mun
Tượng Quan Âm Bồ Tát Tọa Lạc Đài Sen Bằng Gỗ Mun

10. Tượng phật quan âm bồ tát bằng sứ

Chất liệu sứ có thể nói là chất liệu gốm, nhưng được tráng men bao bọc bên ngoài bức tượng nên nhìn sẽ đẹp mắt hơn. Những sản phẩm tượng phật quan âm bồ tát bằng sứ khá phổ biến, độ bền cao và khá dễ lau chùi, mang vẻ đẹp đơn giản nhưng sắc nét đến từng chi tiết, giá thành hợp lí trên thị trường.

Tượng Ngài Quan Âm Bằng Sứ Trắng
Tượng Ngài Quan Âm Bồ Tát Bằng Sứ Trắng

11. Tượng phật quan âm bồ tát bằng đá thạch anh

Đá thạch anh với nhiều màu sắc bắt mắt được cho là hấp thụ tinh hoa, năng lượng của đất trời, giúp đem lại bình an phú quý, mang giá trị tâm linh cao. Tượng phật quan âm bồ tát bằng đá thạch anh được chạm khắc đầy tinh xảo, đẹp mắt và mang giá trị thẩm mỹ cao. Nhiều gia chủ thỉnh tượng về với lời cầu chúc may mắn, bình an cho gia đình và cũng hi vọng tâm hồn thanh tịnh, an yên, cực kì phù hợp cho bày trí phong thủy hay làm quà tặng phong thủy đầy ý nghĩa tâm linh đặc biêt.

Tượng Quan Âm Bằng Đá Thạch Anh
Tượng Quan Âm Bằng Đá Thạch Anh

12. Tượng phật quan âm bồ tát bằng đá lưu ly

Ngọc lam, ngọc bích, hay lưu ly là một số ít đá quý phổ biến được dùng trong chế tác và khắc họa các bức tượng phật quan âm bồ tát. Trong đó đá lưu ly khá nổi bật, có đa dạng màu sắc khác nhau và mang giá trị tâm linh cao nên được rất nhiều người chọn làm chất liệu cho tượng phật quan âm bồ tát với lời cầu chúc bình an, may mắn đến với gia chủ. Những bức tượng phật quan âm bồ tát bằng lưu ly toát lên sự xa hoa, sang trọng, và rõ ràng giá thành cũng khá cao trên thị trường.

Tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát Bằng Đá Lưu Ly
Tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát Bằng Đá Lưu Ly

13. Tượng phật quan âm bồ tát bằng pha lê

Các tượng phật quan âm bồ tát bằng pha lê được rất nhiều người ưa chuộng bởi pha lê có độ chiết quang cao nên nhìn vào sẽ thấy sự lung linh màu sắc, khá bắt mắt. Không những vậy, pha lê trong quan niệm phong thủy tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc, xua tan vận rủi, khí xấu. Còn trong cuộc sống, tượng phật quan âm bồ tát bằng pha lê được xem như món quà tặng phong thủy mang ý nghĩa tâm linh đặc biệt mà người ta hay dành tặng cho nhau để thể hiện tinh thần quý mến, trân trọng và muốn gìn giữ mối quan hệ gắn bó lâu dài.

Tượng Đức Quán Âm In Chìm Pha Lê
Tượng Quan Âm Bồ Tát In Chìm Pha Lê

14. Tượng phật quan âm bồ tát bằng ngọc thạch

Ngọc thạch là loại đá rất quý, có tuổi thọ cao nên các sản phẩm tượng phật quan âm bồ tát bằng ngọc thạch hết sức quý giá và sang trọng, độ bền theo thời gian. Các bức tượng phật quan âm bồ tát bằng ngọc thạch được chế tác thủ công, cẩn thận đến từng chi tiết nhỏ, khiến thần thái của tượng sống động, tinh tế, mang giá trị thẩm mỹ cao. Những bức tượng quan âm bồ tát bằng ngọc thạch vừa có thể trưng bày, thờ tự hay làm món quà phong thủy mang ý nghĩa tâm linh đặc biệt tặng người thân và bạn bè.

Tượng Đứng Ngọc Thạch Trắng Afghanistan Quan Thế Âm Bồ Tát
Tượng Ngọc Thạch Trắng Afghanistan Quan Thế Âm Bồ Tát

15. Tượng phật quan âm bồ tát bằng xi măng

Các tượng phật quan âm đứng bằng xi măng khá phổ biến, có độ bền cao, độ bám màu sơn tốt mà thời gian để khắc tạc nên tượng phật quan âm đứng cũng nhanh hơn so với các chất liệu khác. Chính vì vậy, chi phí của tượng phật quan âm bằng xi măng chắc chắn khá hợp lí trên thị trường.

Tượng Phật Quan Âm Đứng Bằng Xi Măng
Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát Bằng Xi Măng

B. Ý nghĩa to lớn của phật quan âm bồ tát trong phong thủy và đời sống

Phật Quan Âm Bồ Tát là một trong những vị phật quá đỗi gần gũi và quen thuộc trong Phật giáo. Người thường xuất hiện với hình ảnh đứng trên đài sen, tay cầm bình cam lồ và nhành dương liễu thể hiện sự hài hoà với thiên nhiên một cách dịu dàng và êm đềm, cùng sự thuần khiết thanh cao đáng tôn kính.

Người ta đặc biệt ưa chuộng các sản phẩm tượng phật quan âm bồ tát vì ý nghĩa đặc biệt tích cực và tốt đẹp của tượng. Theo quan niệm phong thủy và nét văn hóa truyền thống, phật quan âm bồ tát là hiện thân của lòng từ bi bác ái, sẵn sàng cứu khổ cứu nạn, phổ độ chúng sinh tai qua nạn khỏi hay giác ngộ những ai đang lầm đường lạc lối.

Phật Quan Âm Bồ Tát luôn là biểu tượng của điềm lành, lòng từ bi, bác ái, lòng hướng thiện, là vị thần hộ mệnh đem lại bình an, may mắn, hạnh phúc, mang điều tốt lành, thuận lợi cho gia chủ. Tượng phật quan âm bồ tát luôn mang lại năng lượng tích cực, lạc quan, thanh tịnh tâm hồn cho gia chủ, giúp cho gia chủ luôn an nhiên, vì vậy công việc cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ luôn tốt đẹp và suôn sẻ, hanh thông trong mọi việc.

Việc trưng bày hay thờ tụng tượng phật quan âm bồ tát trong không gian thờ tự cũng sẽ giúp cho phòng thờ của gia chủ thêm xinh đẹp, ấm cúng, an nhiên và thanh bình. Những bức tượng phật quan âm bồ tát với đa dạng kiểu dáng và chất liệu cũng có thể là món quà phong thủy mang ý nghĩa sâu sắc dành tặng cho những người thân yêu.

C. Những mẫu tượng phật quan âm bồ tát ở đồ thờ tượng Phật Nguyễn Tuấn có gì đặc biệt?

Đến với đồ thờ tượng phật Nguyễn Tuấn, quý khách hàng có thể chiêm ngưỡng những bức tượng phật quan âm bồ tát với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng và chất liệu, thoải mái cho khách hàng tham khảo và lựa chọn.

Đồ thờ tượng phật Nguyễn Tuấn có những nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm, chuyên nghiệp, điêu luyện, tinh tế thổi “hồn” vào trong từng bức tượng phật quan âm bồ tát, từ đó tạo ra được những sản phẩm chất lượng cao về mọi mặt, có giá trị thẩm mỹ cao và giá cả hợp lí được đưa ra thị trường, đáp ứng nhu cầu cũng như thịnh hiếu của quý gia chủ.

Đồ thờ tượng phật Nguyễn Tuấn luôn mang phương châm “Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi” đặt lên hàng đầu, chính vì vậy quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn chúng tôi làm nơi uy tín để thỉnh những bức tượng phật quan âm bồ tát bằng đa dạng kiểu dáng và chất liệu mà quý gia chủ mong muốn.

Những trải nghiệm hài lòng của quý khách hàng chính là động lực to lớn cũng như là mục tiêu để đồ thờ tượng phật Nguyễn Tuấn ngày càng phát triển và nỗ lực hơn nữa trong tương lai.

Thông tin liên hệ

Đồ thờ Nguyễn Tuấn chuyên thiết kế, cung cấp các tượng, phụ kiện thờ, ngai, khám,... Tất cả được chế tác thủ công đầy tinh xảo từ các vật liệu như gỗ Mít, gỗ Hương, gỗ Trắc,... Khách hàng sẽ được hỗ trợ việc bố trí phù hợp phong thủy tận tình từ nhân viên của chúng tôi. Liên hệ ngay với chúng tôi hoặc đến trực tiếp showroom:
  • Hotline: 0903 411 797
  • Email: dothonguyentuan86@gmail.com
  • Địa chỉ: 227 Sơn Đồng - Cát Quế, Xóm Rảnh, Sơn Đồng, Hoài Đức, TP. Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *