Top 15 mẫu tượng phật thích ca mâu ni thanh tịnh bậc nhất 2023

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni Thanh Tịnh
3.2/5 - (12 bình chọn)

Tượng phật thích ca mâu ni là một trong những tác phẩm tượng Phật giáo nổi tiếng nhất trên thế giới. Bức tượng là đại diện của vị Phật đã đạt đến mức độ giác ngộ cao nhất, vượt qua cả đau khổ và cái chết, sự vô thường của cuộc đời và hình ảnh của Người bừng tỏa ra ánh sáng hào quang đẹp chói lọi. Tượng phật thích ca mâu ni thường có thể được tìm thấy trong các ngôi đền, chùa, nơi thờ tự linh thiêng ở khắp các quốc gia khác nhau trên thế giới.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm những mẫu tượng phật thích ca mâu ni thì hãy xem qua bài viết dưới đây của đồ thờ tượng Phật Nguyễn Tuấn để có thể chiêm ngưỡng cũng như tham khảo thêm về 15 mẫu tượng phật thích ca mâu ni thanh tịnh bậc nhất 2022 nhé!

Top 15 mẫu tượng phật thích ca mâu ni thanh tịnh bậc nhất 2022

1. Tượng phật thích ca mâu ni bằng gỗ hương

Các tượng phật thích ca mâu ni gỗ hương khá phổ biến, dễ chế tác để có thể cho ra những tác phẩm tinh xảo. Không những vậy, chất liệu gỗ hương không hề hiếm, do đó giá thành của tượng phật thích ca mâu ni gỗ hương hợp lí và có thể nói là khá tốt và ưu đãi hơn so với chất lượng của loại gỗ này.

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni Gỗ Hương
Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni Gỗ Hương

Xem thêm: Cuốn Thư Câu Đối Đẹp

2. Tượng phật thích ca mâu ni bằng gỗ hương đá

Tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được điêu khắc đầy tinh xảo và tỉ mỉ ở từng đường nét, chi tiết nhỏ với chất liệu gỗ hương đá nguyên khối, thể hiện một cách chân thực diệu tướng của Ngài. Giá thành của tượng đức phật gỗ hương đá khá hợp lí trên thị trường, phù hợp cho gia chủ thỉnh về trưng bày hay thờ tự trong nhà.

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni Gỗ Hương Đá
Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni Gỗ Hương Đá

Xem thêm: Bộ Đũa Để Bàn Thờ

3. Tượng phật thích ca mâu ni bằng gỗ hoàng dương

Gỗ Hoàng Dương là một trong những loại gỗ quý hiếm, có những công dụng tốt cho sức khỏe và tinh thần con người, chính vì vậy các sản phẩm tượng phật thích ca mâu ni gỗ Hoàng Dương được rất nhiều người ưa chuộng, cực kì thích hợp trong trưng bày phong thủy.

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni Gỗ Hoàng Dương
Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni Gỗ Hoàng Dương

Xem thêm: Khung Ảnh Thờ

4. Tượng phật thích ca mâu ni bằng gỗ hương chương

Tượng phật thích ca mâu ni gỗ hương chương rất bắt mắt người xem bởi những đường nét, chi tiết của tượng được khắc tạc một cách tinh xảo và khéo léo, màu sắc đẹp mắt, cực kì thích hợp trong việc bài trí phong thủy. Tượng đức phật được làm bằng gỗ Hương Chương cao cấp, chắc chắn, và bền đẹp lâu dài theo thời gian.

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni Tĩnh Tâm Ngồi Đài Sen Gỗ Hương Chương
Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni Tĩnh Tâm Ngồi Đài Sen Gỗ Hương Chương

5. Tượng phật thích ca mâu ni bằng đồng đỏ

Tượng phật thích ca mâu ni đồng đỏ được đúc thủ công với tỉ lệ chuẩn, đường nét của tượng sắc xảo, uy nghiêm và diện mạo đẹp. Tượng đức phật được hun màu giả cổ và phủ lớp bảo vệ 2k, vậy nên sẽ có độ bền đẹp vĩnh cửu theo thời gian.

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni Đồng Đỏ
Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni Đồng Đỏ

6. Tượng phật thích ca mâu ni bằng đồng mạ vàng

Tượng phật thích ca mâu ni làm bằng đồng nguyên chất, chắc chắn, bền đẹp lâu dài theo thời gian, các chi tiết, đường nét được trạm khắc hoa văn, trang phục được mạ vàng nổi bật. Tượng Đức Phật đồng mạ vàng không những làm tăng thêm độ lấp lánh, sự sang trọng, và quý phái mà màu vàng còn toát lên sự linh thiêng của nhà Phật, gây ân tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Ngồi Đồng Đài Loan Mạ Vàng
Tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Ngồi Đồng Đài Loan Mạ Vàng

7. Tượng phật thích ca mâu ni bằng đồng men cổ

Tượng phật thích ca mâu ni được làm bằng đồng cao cấp, chắc chắn, bền đẹp theo thời gian. Tượng phật thích ca mâu ni ngồi đài sen sơn cổ được khắc tạc tạo nên diện tượng đẹp toàn diện, các đường nét hoa văn được thiết kế tinh xảo, màu sắc đẹp mắt. Chính vì vậy, giá thành của tượng Đức Phật khá cao trên thị trường, cực kì phù hợp thỉnh về trưng bày trong gia đình của gia chủ.

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni Ngồi Tĩnh Tâm Bằng Đồng Men Cổ
Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni Ngồi Tĩnh Tâm Bằng Đồng Men Cổ

8. Tượng phật thích ca mâu ni bằng gốm sứ

Những sản phẩm tượng phật thích ca mâu ni gốm sứ khá phổ biến, được chế tác thủ công đơn giản và được tráng men bao bọc bên ngoài, nên bức tượng nhìn sẽ đẹp mắt hơn và sắc nét đến từng chi tiết nhỏ. Với kỹ thuật của những nghệ nhân đã nung gốm và tráng men điêu luyện, tạo nên sản phẩm tượng phật bền, đẹp, tinh xảo và sắc nét, giá thành hợp lí trên thị trường.

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni Ngồi Tĩnh Tâm Gốm Sứ
Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni Ngồi Tĩnh Tâm Gốm Sứ

9. Tượng phật thích ca mâu ni bằng gốm tử sa

Tượng phật thích ca mâu ni gốm tử sa cao cấp được tạo tác một cách tỉ mỉ, tinh xảo và khéo léo, làm toát lên ”hồn” của bức tượng sống động như thật. Cùng với đó, qua bàn tay điêu luyện và chuyên nghiệp của các nghệ nhân, tượng phật thích ca mâu ni mang giá trị thẩm mỹ cao, nét độc đáo và sang trọng, cực kì thích hợp cho quý gia chủ thỉnh về trưng bày trong không gian thờ tự hay không gian trong nhà gia chủ, khiến không thêm an yên và thanh tịnh.

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni Gốm Tử Sa Chipi Nằm Thiền Định
Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni Gốm Tử Sa Chipi Nằm Thiền Định

10. Tượng phật thích ca mâu ni bằng đá tự nhiên

Chất liệu phổ biến từ đá để làm tượng phật thích ca mâu ni chắc chắn phải nhắc đến đá tự nhiên. Những bức tượng phật thích ca mâu ni được tạc từ đá tự nhiên thường là những bức tượng có kích thước lớn, được tạc từ đá nguyên khối một cách khéo léo, tinh xảo, tỉ mỉ, điêu luyện, và thường được sử dụng để thờ phụng ngoài trời, trong những ngôi chùa, đền, nơi thờ tự tâm linh.

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni Đá Tự Nhiên Nguyên Khối
Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni Đá Tự Nhiên Nguyên Khối

11. Tượng phật thích ca mâu ni bằng bột đá

Những bức tượng phật thích ca mâu ni bột đá – một loại đá nhân tạo khá tinh xảo, đẹp mắt, có độ bền đồng đều, công nghệ nano phủ làm tượng đẹp toàn diện. Giá thành của những mẫu tượng này chắc chắn ưu đãi hơn so với tượng Đức Phật đá tự nhiên hay các loại đá quý khác, thế nhưng vẫn mang giá trị thẩm mỹ và ý nghĩa tâm linh cao.

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni Bột Đá
Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni Bột Đá

12. Tượng phật thích ca mâu ni bằng đá thạch anh

Để có thể khắc tạc ra những bức tượng Phật độc đáo, đẹp mắt, các nghệ nhân phải luôn tìm tòi, sáng tạo trong việc tìm ra chất liệu mới, mang đến những điều tốt nhất cho tác phẩm được tạo ra. Đá thạch anh là một trong những lựa chọn tuyệt vời để làm chất liệu khắc tạc nên tượng phật thích ca mâu ni.

Đá thạch anh với nhiều màu sắc bắt mắt, được chạm khắc đầy tinh xảo, giúp đem lại bình an phú quý, mang giá trị tâm linh cao. Nhiều gia chủ thỉnh tượng về với lời cầu chúc may mắn, bình an cho gia đình và cũng hi vọng tâm hồn thanh tịnh, an yên, cực kì phù hợp cho thờ tự hay bày trí phong thủy tại gia.

Tuong Phat Thich Ca Mau Ni 7 Min
Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni Đá Thạch Anh

13. Tượng phật thích ca mâu ni bằng đá lưu ly

Ngọc lam, ngọc bích, hay lưu ly là một số ít đá quý phổ biến được dùng trong chế tác và khắc họa các bức tượng phật thích ca mâu ni. Trong đó đá lưu ly khá nổi bật, có đa dạng màu sắc khác nhau và mang giá trị tâm linh cao nên được rất nhiều người nghệ nhân yêu thích chọn làm chất liệu cho Đức Phật với lời cầu chúc bình an, may mắn đến với gia chủ. Những bức tượng phật thích ca mâu ni đá lưu ly toát lên sự xa hoa, sang trọng, và rõ ràng giá thành cũng khá cao trên thị trường.

Tượng Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Ngồi Tĩnh Tâm Lưu Ly Trắng
Tượng Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Ngồi Tĩnh Tâm Lưu Ly Trắng

14. Tượng phật thích ca mâu ni bằng đá ngọc bích

Tượng phật thích ca mâu ni được tạc từ đá khối đá ngọc bích tự nhiên với chi tiết tỉ mỉ, sắc sảo, đẹp mắt. Đá ngọc bích mang giá trị kinh tế cao, vì vậy tượng phật thích ca mâu ni đá ngọc bích được làm thành mặt dây chuyền, trang sức mang ý nghĩa phong thủy, đồng thời cũng thể hiện sự sang trọng nhưng không kém phần tâm linh.

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni Đá Ngọc Bích
Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni Đá Ngọc Bích

15. Tượng phật thích ca mâu ni bằng pha lê

Các tượng phật thích ca mâu ni pha lê được rất nhiều người ưa chuộng bởi pha lê có lung linh màu sắc và khá bắt mắt. Pha lê trong quan niệm phong thủy tượng trưng cho sự may mắn, xua tan vận rủi, khí xấu. Còn trong cuộc sống, tượng phật thích ca mâu ni pha lê được xem như món quà tặng phong thủy mang ý nghĩa tâm linh đặc biệt dành tặng để thể hiện tinh thần quý mến, trân trọng và muốn gìn giữ mối quan hệ gắn bó lâu dài.

Tượng Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni In Chìm Pha Lê
Tượng Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Pha Lê

Vài nét về tiểu sử phật thích ca mâu ni

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni – người sáng lập ra Phật Giáo là một nhà tu hành, nhà truyền giáo và cũng là một đạo sư sống ở thời Ấn Độ cổ đại. Tên “Phật thích ca mâu ni” là từ Hán Việt được dịch từ tên Ấn Độ của Người, và trong khẩu ngữ của nhiều Phật tử thường gọi Người là Phật, Phật Tổ hoặc Đức Phật.

Theo như kinh Phật cũng như nhiều tài liệu, Người xuất thân là một thái tử vương tộc của một tiểu quốc ở Ân Độ thời đó. Cuộc đời Ngài vốn định sẵn sống trong cung điện xa hoa, cuộc sống đầy vinh hoa phú quý và nuông chiều, thế nhưng Người sớm nhận ra cuộc đời vạn vật vốn vô thường và sự khổ đau của chúng sinh. Vì vậy, Người đã từ bỏ cuộc sống nhiều người mong ước, lên đường đi tìm chính đạo.

Ngài sớm giác ngộ chính pháp và đắc đạo thành Phật khi 35 tuối, và Ngài tiếp tục dành 45 năm tiếp theo đi khắp Ấn Độ và nhiều nơi khác giảng dạy giáo lý Phật giáo, bất cứ nơi nào Ngài đặt chân đến đều bừng tỏa ra ánh sáng hào quang. Giáo pháp của đức Phật đã đặt nền tảng cho sự hình thành và phát triển của giáo lý đạo Phật ngày nay.

Người được các Phật tử tôn kính, được xem là người đầu tiên hoàn toàn giác ngộ và hiểu bản chất của mọi sự việc trong cuộc đời để đạt đến niết bàn thành đức Phật. Hàng loạt bản kinh ghi lại những lời dạy quý báu của đức Phật được lưu giữ qua nhiều thế hệ cho đến ngày nay, được các Phật tử ghi nhớ lời dặn và nghe theo.

Ý nghĩa to lớn của việc thờ phụng tượng phật thích ca mâu ni thanh tịnh

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni khắc họa hình ảnh Đức Phật ngự trên đài sen với tất cả sự thanh tịnh, đôi mắt hướng xuống nhìn chúng sinh đầy nhẹ nhàng và bao dung. Đức Phật sẽ hiện lên trong tâm trí khi chúng sinh nghĩ đến Ngài. Trí tuệ của Ngài soi sáng ở khắp thế gian với đôi mắt nhìn thấu bản chất mọi vật.  Chúng sinh muốn thoát khỏi khổ đau của nhân gian, phải tự giác ngộ, sửa đổi hành vi và hành động của bản thân. Tâm niệm lành sẽ đem lại hạnh phúc, an vui, còn tâm niệm ác sẽ tự mình chuốc lấy khổ đau.

Chính vì mang những ý nghĩa sâu sắc, tượng phật thích ca mâu ni ngoài được thờ cúng ở những ngôi chùa, nơi thờ tự tâm linh thì còn được nhiều gia chủ thỉnh về thờ tại gia. Hình ảnh Đức Phật từ bi, trí tuệ, rọi sáng thế gian thoát khỏi chốn luân hồi sinh tử, khổ đau phầm trần, giúp gia chủ tìm về chốn bình yên và niềm hạnh phúc ngay ở trong tâm hồn họ. Đây cũng có thể là quà tặng cực kỳ quý giá và ấn tượng đối với người thân hay bạn bè bạn bè thân yêu.

Những nét đặc biệt và độc đáo của những mẫu tượng phật thích ca mâu ni ở đồ thờ tượng phật Nguyễn Tuấn

Đến với đồ thờ tượng phật Nguyễn Tuấn, quý khách hàng có thể chiêm ngưỡng những bức tượng phật thích ca mâu ni với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng và chất liệu, thoải mái cho khách hàng tham khảo và lựa chọn, thậm chí có thể yêu cầu đặt hàng theo ý muốn của quý khách hàng.

Đồ thờ tượng phật Nguyễn Tuấn có những nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm, chuyên nghiệp, điêu luyện, tinh tế thổi “hồn” vào trong từng bức tượng phật thích ca mâu ni, từ đó tạo ra được những sản phẩm chất lượng tốt về mọi mặt, có giá trị thẩm mỹ cao và giá cả hợp lí được đưa ra thị trường, đáp ứng nhu cầu thỉnh tượng của quý khách hàng.

Đồ thờ tượng phật Nguyễn Tuấn luôn mang phương châm “Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi” đặt lên hàng đầu, chính vì vậy quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn chúng tôi làm nơi uy tín để thỉnh những bức tượng phật thích ca mâu ni với đa dạng mẫu mã và chất liệu mà quý gia chủ mong muốn.

Những trải nghiệm hài lòng của quý khách hàng chính là động lực to lớn cũng như là mục tiêu để đồ thờ tượng phật Nguyễn Tuấn ngày càng phát triển và nỗ lực hơn nữa trong tương lai.

Thông tin liên hệ

Đồ thờ Nguyễn Tuấn chuyên thiết kế, cung cấp các tượng, phụ kiện thờ, ngai, khám,... Tất cả được chế tác thủ công đầy tinh xảo từ các vật liệu như gỗ Mít, gỗ Hương, gỗ Trắc,... Khách hàng sẽ được hỗ trợ việc bố trí phù hợp phong thủy tận tình từ nhân viên của chúng tôi. Liên hệ ngay với chúng tôi hoặc đến trực tiếp showroom:
  • Hotline: 0903 411 797
  • Email: dothonguyentuan86@gmail.com
  • Địa chỉ: 227 Sơn Đồng - Cát Quế, Xóm Rảnh, Sơn Đồng, Hoài Đức, TP. Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *