Tổng hợp 8 tranh bàn thờ đẹp và phổ biến nhất trong phòng thờ

Tranh Truc Chi Hat Duoi Dam Sen 1
3.2/5 - (12 bình chọn)

Tranh bàn thờ là một trong nhiều kết quả mấu chốt bắt buộc phải có để tham gia lập ra một nơi chốn tâm linh ấm áp,sang trọng,chỉnh tề của mỗi nhà. Vậy phải chọn tranhbàn thờ thế nào chohợp lẽ phải và đúngphong thủy?
Trong thông tin ngày hôm nay,chúng tôisẽ san sẻ cho bạn những mẹo nhỏ mà có võ để chọn tranh phòng thờ sao cho thõa đáng, giúp chủ nhà gặp nhiều thuận lợi, an yên, công danh lên chức.

1. Tranh trúc chỉ

Phật giáo truyền tụng không ít chuyện hay công lý trong đời sống đời thường, giúp con người thanh tịnh khỏi sầu muộn đau buồn lo. Dùng tranh bàn thờ phật là sự chọn lựa tốt nhất nếu có nhu cầu bày biện cho khoảng không thiêng liêng này. Tranh trúc chỉ là loại tranh được được ứng dụng đông nhất ngày nay cho bàn thờ phật trong năm 2019 vừa qua. Bởi xây dựng trang nhã, hoạ tiết rõ nét, cấu tạo và kiện toàn rất cầu kỳ, chủng màu nhẹ dịu nên tranh trúc chỉ phòng thờ tạo ra sắc đẹp chỉnh tề, thanh nhã cho phòng thờ. Tranh trúc chỉ là loại tranh bàn thơ có màu vàng nhẹ, toả hào quang cho bàn thờ phật trở thành cao cấp và thiết thực hơn nhiều. được làm bằng chất liệu nhiều hoạ tiết sự khác nhau và mang nhiều ý nghĩa tâm linh nổi bật như: Tranh trúc chỉ hoa sen mặt trời, tranh phật trúc chỉ, hoạ tiết mandala, hoạ tiết bái phật,…

Tranh Bàn Thờ Tranh Trúc Chỉ

Xem thêm: Vi đà thiên tướng

2. Tranh bàn thờ loại tranh thêu

Dùng tranh thêu là loại tranh bàn thờ đồng thời là một trong nhiều chọn lựa hoàn hảo. Mẫu tranh này mang hàm ý gọi tài lộc về cho chủ nhà. Quyết định mẫu tranh hợp phong thủy giúp các thành viên trong nhà được nhiều phúc lộc. Các thành viên trong nhà buôn bán sẽ thuận buồm xuôi gió. Hơn nữa, đây chính là dòng tranh tạo dấu ấn quan trọng cực mạnh trong mắt người nhìn.
Tranh thêu dấu cộng treo bàn thờ rất phong phú hình thái, kiểu dáng, kích cỡ. Do đó những người sẽ không bị bí ý nghĩ lúc xây dựng phòng thờ đẹp có treo tranh dấu cộng. Vài ba loại tranh thêu treo bàn thờ đẹp tựa: Tranh phúc lộc thọ,tranh các thành viên trong nhà, tranh chữ thư france, tranh tứ quý,..

Tranh Thêu Tranh Bàn Thờ

Xem thêm: Cửa võng triện

3. Tranh bàn thờ thêu họa tiết hoa sen

Hoa sen là quốc hoa biểu trưng cho sự thẩm mĩ của con người dân chúng ta. Dùng tranh hoa sen treo phòng thờ đồng thời là một đề xuất xuất sắc. Đây chính là giống hoa biểu trưng cho sự trong lành với nhiều ý nghĩa sâu đậm. Theo ý kiến phật giáo, hoa sen biểu tượng của nhân quả chuyển hóa. Dùng tranh bàn thờ về giống hoa này đem đến sự phồn thịnh, thuận lợi kế tiếp nhau.
Hơn nữa, dân gian cũng ý nhiệm rằng việc dùng hoa sen treo bàn thờ còn có nguyện vọng xua đuổi những điềm xấu. để đón chào với các thành viên trong nhà sự thái bình, an lạc. Do vậy dùng tranh hoa sen treo phòng thờ rất chính đáng cho mọi gia đình việt.

Tranh Thêu Họa Tiết Hoa Sen

Xem thêm: Tượng cô chín

4. Tranh bàn thờ trúc chỉ bát nhã tâm kinh

Bố cục tranh là hoa sen bên viền và bộbát nhã tâm kinh,bức họa lúc treo ở phòng thờ sẽ đem đến sự long trọng, và tạo cảm nhận ung dung tự tại cho chủ nhà. đây chính là bộ tranh nên đặt kích cỡ lớn và để tại giữa phòng thờ là loại tranh àn thờ có khả năng tạo tâm điểm cực kỳ tốt. Những phòng khách diện tích lớn từ 30m2 trở lên lúc treo sẽ rất đẹp.
Tranh Àn Thờ Trúc Chỉ Bát Nhã Tâm Kinh

5. Tranh bàn thờ hạc dưới đầm sen

Thay mặt cho sự mềm mỏng, tranh trúc chỉ hạc dưới đầm sen hợp lí cho kiểu phòng thừ cung cách truyền thống, với kiểu bài trí được nhiều người biết đến là các bộ bàn ghế gỗ cung cách truyền thống, lột tả sự cổ xưa, đây là mẫu bên trong phổ thông ở những gia đình giàu sang phú quý trước kia. Cho đến hiện tại vẫn rất được chuộng ở nước ta.

Tranh Truc Chi Hat Duoi Dam Sen 1

6. Tranh bàn thờ trúc chỉ quan công

Tranh trúc chỉ quan công thể hiện sự uy vũ, thể hiện gia chủ là người có tính hào hùng, bộc trực, là người hiên ngang, thường là người có chức vụ cao, hoặc là là bậc trưởng giả, có sự uy nghiêm với mọi người, là người được sự kính trọng của người dưới và sự tôn trọng của bề trên. Đây là bức tranh bàn thờ rất đáng để treo chính gian phòng thờ nhà bạn.

Tranh Trúc Chỉ Quan Công

7. Tranh trúc chỉ sen dọc

Tranh trúc chỉ sen dọc thường treo ở 2 bên phòng khách được ứng dụng nhiều ở các phòng khách lớn mang cung cách xưa. Tranh treo chứa đựng giá trị hút tài lộc lộc, cầu phú quý, rất được ưa thích, nhưng thì kiểu tranh này khá kén không căn phòng khách, hay được đặc cách dùng ở các bàn thờ hơn.

Tranh Trúc Chỉ Sen Dọc

8. Thanh phật treo bàn thờ

Tranh phật treo phòng thờ có đa dạng trong đó được ưa thích nhất là tranhthờ quan âm bồ tát,phật thích ca như lai, tất đạt đa cồ đàm,… Nguyên nhân bởi đây chính là những vị phật thân mật đem đến thái bình, niềm hạnh phúc cho nhân loại.
Tranh phật treo phòng thờ sẽ giúp chủ nhà né được những việc tệ đẹp, gặp dữ hóa lành,các vấn đề rành mạch, sự an yên, vui, niềm hạnh phúc cho các thành viên trong nhà. Đối với những gia đình phật tử thì việc tranh, tượng phật trên bàn thờ là điều không thể thoát được. Bạn phải có sự bố trí tranh thờ phật với các loại tranh khác trênbàn thờ kẻo phạm thượng.
Tranh Bàn Thờ Thêu Phật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *