Tượng phật di lặc bằng gỗ giá rẻ – Biểu tượng quan trọng trong đạo Phật

Bán Đồ Thờ Cúng Tại Hà Nội
3.2/5 - (12 bình chọn)

Tại sao lại chọn tượng phật di lặc bằng gỗ giá rẻ? Trong đời sống hiện đại ngày nay, việc thờ cúng, tâm linh đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một bức tượng phật đẹp, chất lượng và giá cả phải chăng. Vì vậy, tượng phật di lặc bằng gỗ giá rẻ trở thành lựa chọn của nhiều người khi muốn có một bức tượng phật đẹp, chất lượng và giá cả phải chăng.

Giới thiệu về tượng Phật Di Lặc bằng gỗ

Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ là một trong những loại tượng phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay. Tượng có hình dáng thân hình mập mạp, bụng phệ, miệng cười tươi, tay cầm chiếc gậy như ý hoặc quả hồ lô. Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ thường được làm từ các loại gỗ quý như gỗ hương, gỗ trắc, gỗ đỏ,… với những đường nét điêu khắc tinh xảo, mang đậm giá trị nghệ thuật và phong thủy.

Lịch sử

Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ có lịch sử lâu đời, bắt nguồn từ thời nhà Đường của Trung Quốc. Thời kỳ này, Phật giáo phát triển mạnh mẽ và Phật Di Lặc được coi là biểu tượng của sự an vui, hạnh phúc và thịnh vượng. Do đó, việc thờ cúng tượng Phật Di Lặc trở nên phổ biến trong các gia đình và doanh nghiệp.

Nguồn gốc

Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ có nguồn gốc từ hình tượng Phật Maitreya, vị Phật tương lai của Phật giáo. Trong Phật giáo, Phật Maitreya là vị Phật thứ năm và cuối cùng, sẽ xuất hiện trên thế giới này sau khi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni nhập Niết Bàn. Ngài được mô tả là một vị Phật có thân hình mập mạp, bụng phệ, miệng cười tươi, tay cầm chiếc gậy như ý hoặc quả hồ lô.

Quá trình phát triển

Từ Trung Quốc, tượng Phật Di Lặc bằng gỗ được truyền bá sang các nước Đông Á khác, trong đó có Việt Nam. Tại Việt Nam, tượng Phật Di Lặc bằng gỗ được phổ biến rộng rãi trong dân gian từ thời xa xưa. Tượng thường được đặt trong nhà, cửa hàng, công ty với mong muốn mang lại may mắn, tài lộc và bình an cho gia chủ.

Ngày nay, tượng Phật Di Lặc bằng gỗ không chỉ được sử dụng trong tín ngưỡng tôn giáo mà còn được coi là một món đồ trang trí nội thất mang ý nghĩa phong thủy. Tượng được chế tác từ nhiều loại gỗ quý khác nhau, với những đường nét điêu khắc tinh xảo, mang đậm giá trị nghệ thuật.

Ý nghĩa tượng phật di lặc bằng gỗ

Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ là một trong những loại tượng phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay. Tượng có hình dáng thân hình mập mạp, bụng phệ, miệng cười tươi, tay cầm chiếc gậy như ý hoặc quả hồ lô. Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ thường được làm từ các loại gỗ quý như gỗ hương, gỗ trắc, gỗ đỏ,… với những đường nét điêu khắc tinh xảo, mang đậm giá trị nghệ thuật và phong thủy.

Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, bao gồm:

 • Mang lại may mắn, tài lộc và bình an cho gia chủ. Tượng Phật Di Lặc được coi là biểu tượng của sự an vui, hạnh phúc và thịnh vượng. Nụ cười hiền từ của Phật Di Lặc mang lại cảm giác thư thái, an yên cho người nhìn. Đồng thời, hình ảnh Phật Di Lặc ngồi trên đống vàng, tay cầm gậy như ý hoặc quả hồ lô tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và may mắn.
 • Giúp hóa giải những điều xui xẻo, tiêu trừ tai ương. Tượng Phật Di Lặc được coi là một vị thần hộ mệnh, giúp bảo vệ gia chủ khỏi những điều xấu xa, xui xẻo. Nụ cười tươi của Phật Di Lặc có thể xua tan những nỗi buồn, phiền muộn và mang lại niềm vui, hạnh phúc cho gia chủ.
 • Giúp tăng cường vận khí, thúc đẩy công việc và sự nghiệp phát triển. Tượng Phật Di Lặc tượng trưng cho sự thịnh vượng và thành công. Việc trưng bày tượng Phật Di Lặc trong nhà sẽ giúp mang lại may mắn, tài lộc và giúp công việc, sự nghiệp của gia chủ thuận lợi, phát triển.
 • Giúp gia đình hòa thuận, hạnh phúc. Tượng Phật Di Lặc là biểu tượng của sự hòa thuận, hạnh phúc. Nụ cười hiền từ của Phật Di Lặc có thể giúp gắn kết các thành viên trong gia đình, mang lại cuộc sống ấm êm, hạnh phúc.

Tượng Phật Di Lặc Bằng Gỗ Giá Rẻ

Xem thêm: tượng Phật Tam Thế

Dù là loại gỗ nào, tượng phật di lặc bằng gỗ đều được chế tác bởi các nghệ nhân tài ba, tinh tế và chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ ai đang tìm kiếm một bức tượng phật đẹp và ý nghĩa.

Có nên mua tượng phật di lặc bằng gỗ giá rẻ

Phật Di Lặc là một trong những vị Phật được thờ cúng phổ biến nhất ở Việt Nam. Ngài tượng trưng cho sự an lạc, hạnh phúc, may mắn và thịnh vượng. Việc thờ tượng Phật Di Lặc trong nhà mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp, giúp gia chủ giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, mang lại may mắn, tài lộc và bình an cho gia đình.

Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ là một trong những loại tượng được nhiều người lựa chọn. Gỗ là một chất liệu tự nhiên, mang lại cảm giác gần gũi, ấm cúng. Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ có nhiều mẫu mã, kiểu dáng đa dạng, phù hợp với mọi không gian thờ cúng.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc bằng gỗ giá rẻ. Những mẫu tượng này được làm từ các loại gỗ phổ biến như gỗ hương, gỗ xoan, gỗ mít,… Tuy giá thành rẻ nhưng chất lượng vẫn đảm bảo, được chạm khắc tinh xảo, mang lại vẻ đẹp trang nghiêm, tôn kính cho không gian thờ cúng.

Vậy, tại sao bạn nên mua tượng Phật Di Lặc bằng gỗ giá rẻ?

 • Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ giá rẻ phù hợp với mọi đối tượng, kể cả những người có thu nhập thấp.
 • Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ giá rẻ có nhiều mẫu mã, kiểu dáng đa dạng, phù hợp với mọi không gian thờ cúng.
 • Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ giá rẻ được làm từ các loại gỗ phổ biến, chất lượng tốt, được chạm khắc tinh xảo.

Nếu bạn đang tìm kiếm một bức tượng Phật Di Lặc để thờ cúng, hãy cân nhắc lựa chọn tượng Phật Di Lặc bằng gỗ giá rẻ. Đây là một lựa chọn phù hợp với mọi nhu cầu và túi tiền của bạn.

Các loại tượng phật di lặc bằng gỗ giá rẻ phổ biến

Tượng Phật Di Lặc là một trong những vật phẩm phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay. Tượng Phật Di Lặc mang ý nghĩa may mắn, hạnh phúc, tài lộc và bình an. Chính vì vậy, tượng Phật Di Lặc được trưng bày trong nhiều gia đình, cửa hàng, doanh nghiệp.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại tượng Phật Di Lặc bằng gỗ giá rẻ. Dưới đây là một số loại tượng Phật Di Lặc bằng gỗ giá rẻ phổ biến:

 • Tượng Phật Di Lặc ngồi gốc đào: Là một trong những loại tượng Phật Di Lặc được ưa chuộng nhất. Tượng Phật Di Lặc ngồi trên gốc đào, tay cầm đào tiên, mang ý nghĩa mang lại sự may mắn, tài lộc và trường thọ.
 • Tượng Phật Di Lặc ngồi gốc tùng: Một loại tượng Phật Di Lặc được yêu thích. Tượng Phật Di Lặc ngồi trên gốc tùng, mang ý nghĩa mang lại sự trường thọ, sức khỏe và tài lộc.
 • Tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền: Tượng Phật Di Lặc mang ý nghĩa mang lại tài lộc, may mắn và sung túc. Tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền thường được trưng bày trong phòng khách, phòng làm việc hoặc cửa hàng.
 • Tượng Phật Di Lặc ngồi và Di Lặc đứng gỗ hương: Là loại tượng Phật Di Lặc được làm từ gỗ hương, mang ý nghĩa mang lại sự may mắn, bình an và thịnh vượng. Tượng Phật Di Lặc gỗ hương có giá thành cao hơn các loại tượng Phật Di Lặc bằng gỗ khác, nhưng vẫn được nhiều người ưa chuộng.
 • Tượng Phật Di Lặc ô tô: Mang ý nghĩa mang lại sự may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Tượng Phật Di Lặc ô tô thường được trưng bày trong phòng khách, phòng làm việc hoặc cửa hàng.

Ngoài những loại tượng Phật Di Lặc trên, trên thị trường còn có rất nhiều loại tượng Phật Di Lặc bằng gỗ giá rẻ khác. Tùy theo sở thích và nhu cầu của mình, bạn có thể lựa chọn loại tượng Phật Di Lặc phù hợp.

Cách Đặt Tượng Phật Di Lặc Trong Nhà

Xem thêm: Tượng Phật Di Lặc

Cách chọn mua tượng Phật Di Lặc bằng gỗ giá rẻ

Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ là một trong những vật phẩm phong thủy được nhiều người ưa chuộng. Tượng mang ý nghĩa mang lại sự may mắn, tài lộc, hạnh phúc cho gia chủ. Tuy nhiên, để chọn mua được tượng Phật Di Lặc bằng gỗ giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Chất liệu gỗ: Tượng Phật Di Lặc được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau, trong đó có các loại gỗ quý như gỗ hương, gỗ gụ, gỗ trắc, gỗ cẩm lai,… Các loại gỗ này có độ bền cao, vân gỗ đẹp và có mùi thơm tự nhiên. Nếu bạn muốn mua tượng Phật Di Lặc bằng gỗ giá rẻ, bạn có thể lựa chọn các loại gỗ như gỗ xoan đào, gỗ mít, gỗ thông,… Các loại gỗ này có giá thành thấp hơn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Khi lựa chọn tượng Phật Di Lặc bằng gỗ, bạn cần kiểm tra kỹ chất liệu gỗ, xem có bị nứt, mọt hay không. Nếu là các loại gỗ quý, bạn cần kiểm tra xem có phải là gỗ thật hay không.
 • Kích thước tượng: Tượng Phật Di Lặc có nhiều kích thước khác nhau, từ nhỏ đến lớn. Bạn cần lựa chọn kích thước tượng phù hợp với không gian trưng bày. Nếu bạn trưng bày tượng Phật Di Lặc trong nhà, bạn nên lựa chọn tượng có kích thước vừa phải, không quá lớn cũng không quá nhỏ. Nếu bạn trưng bày tượng Phật Di Lặc trong phòng làm việc, bạn có thể lựa chọn tượng có kích thước lớn hơn một chút.
 • Hình dáng tượng: Tượng Phật Di Lặc có nhiều hình dáng khác nhau, như ngồi, đứng, nằm,… Bạn cần lựa chọn hình dáng tượng phù hợp với sở thích và phong thủy của gia đình. Nếu bạn muốn tượng Phật Di Lặc mang lại may mắn, tài lộc, bạn có thể lựa chọn tượng ngồi với khuôn mặt phúc hậu, bụng to, tay cầm gậy như ý, túi tiền,… Nếu bạn muốn tượng Phật Di Lặc mang lại sự bình an, hạnh phúc, bạn có thể lựa chọn tượng nằm với khuôn mặt an nhiên, hiền hòa.
 • Giá cả: Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ có giá thành dao động từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng, tùy thuộc vào chất liệu gỗ, kích thước tượng và độ tinh xảo của sản phẩm. Nếu bạn muốn mua tượng Phật Di Lặc bằng gỗ giá rẻ, bạn có thể tham khảo giá cả của các cửa hàng trước khi mua. Bạn cũng nên lựa chọn các cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Hướng đặt tượng Phật Di Lặc bằng gỗ

Theo phong thủy, hướng đặt tượng Phật Di Lặc bằng gỗ có ý nghĩa quan trọng trong việc mang lại tài lộc, may mắn và bình an cho gia chủ. Dưới đây là một số hướng đặt tượng Phật Di Lặc bằng gỗ được các chuyên gia phong thủy khuyên dùng:

 • Hướng Đông Nam: Hướng Đông Nam thuộc cung Thiên Lộc, là cung mang lại tài lộc và may mắn. Đặt tượng Phật Di Lặc ở hướng này sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc, công việc làm ăn thuận lợi, kinh doanh phát đạt.
 • Hướng Tây Bắc: Hướng Tây Bắc thuộc cung Quý Nhân, là cung mang lại sự giúp đỡ, quý nhân phù trợ. Đặt tượng Phật Di Lặc ở hướng này sẽ giúp gia chủ gặp được quý nhân, thăng tiến trong công việc, sự nghiệp thành công.
 • Hướng Đông: Hướng Đông thuộc cung Gia Đạo, là cung mang lại hạnh phúc, hòa thuận cho gia đình. Đặt tượng Phật Di Lặc ở hướng này sẽ giúp gia đình hòa thuận, hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt tượng Phật Di Lặc ở những vị trí khác trong nhà như:

 • Phòng khách: Phòng khách là nơi đón nhận nhiều luồng sinh khí nhất trong nhà. Đặt tượng Phật Di Lặc ở phòng khách sẽ giúp gia đình thu hút tài lộc, may mắn và bình an.
 • Phòng làm việc: Đặt tượng Phật Di Lặc ở phòng làm việc sẽ giúp gia chủ gặp được quý nhân, công việc thuận lợi, thăng tiến trong sự nghiệp.
 • Phòng ngủ: Đặt tượng Phật Di Lặc ở phòng ngủ sẽ giúp gia chủ ngủ ngon, tinh thần thoải mái, giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Khi đặt tượng Phật Di Lặc bằng gỗ, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Tượng Phật Di Lặc nên được đặt ở nơi cao ráo, sạch sẽ, tránh đặt ở những nơi ẩm thấp, tối tăm.
 • Tượng Phật Di Lặc không nên đặt đối diện với cửa ra vào, cửa sổ hoặc nhà vệ sinh.
 • Tượng Phật Di Lặc không nên đặt ở những nơi có nhiều đồ vật lộn xộn, bừa bãi.

Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ là một vật phẩm phong thủy mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho gia chủ. Việc đặt tượng Phật Di Lặc đúng cách sẽ giúp gia đình bạn gặp nhiều may mắn, tài lộc và bình an.

Tượng Phật Di Lặc Đẹp Nhất

Xem thêm: Tượng Quan Âm

Tầm quan trọng của tượng phật di lặc bằng gỗ giá rẻ trong tín ngưỡng Phật giáo

Tượng phật di lặc bằng gỗ giá rẻ không chỉ mang ý nghĩa về mặt vật chất mà còn có ý nghĩa tâm linh vô cùng quan trọng trong đạo Phật. Đối với tín đồ Phật giáo, tượng phật di lặc là một trong những biểu tượng quan trọng, nhắc nhở về sự giàu có, hạnh phúc, và may mắn.

Tượng phật di lặc bằng gỗ giá rẻ đem lại cho người sở hữu sự an tâm, bình an trong đời sống, giúp giảm bớt căng thẳng và lo lắng. Tượng phật di lặc còn được xem như một món quà tặng ý nghĩa, đem lại niềm vui và hạnh phúc cho người nhận.

Tại sao tượng phật di lặc bằng gỗ giá rẻ lại là lựa chọn phổ biến của nhiều người? Bởi vì nó không chỉ đẹp mắt, chất lượng mà còn phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng từ trẻ em đến người già. Chúng ta có thể tìm thấy nhiều mẫu mã tượng phật di lặc bằng gỗ giá rẻ với nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau để lựa chọn.

Với tầm quan trọng của tượng phật di lặc bằng gỗ giá rẻ trong tín ngưỡng Phật giáo, chúng ta cần lựa chọn những sản phẩm chất lượng, đảm bảo tính thẩm mỹ và giá cả phải chăng. Và Đồ thờ tượng phật Nguyễn Tuấn là một trong những địa chỉ uy tín, chất lượng để bạn có thể lựa chọn tượng phật giá rẻ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *