Top 16 mẫu tượng phật quan âm ngồi đài sen phổ biến 2022

Tuong Phat Quan Am Ngoi Dai Sen 23 Min
3.2/5 - (12 bình chọn)

Đối với các Phật Tử cũng như những người luôn hướng về Đức Phật thì hình ảnh tượng Phật Quan Âm ngồi đài sen đã quá quen thuộc và gần gũi. Hình tượng Phật Quan Âm ngồi đài sen không chỉ toát lên vẻ đẹp giản dị và thuần khiết bên ngoài mà còn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc bên trong Phật Giáo.

Để tham khảo và tìm hiểu nhiều điều hơn về tượng Phật Quan Âm ngồi đài sen thì hãy xem qua bài viết dưới đây của đồ thờ tượng Phật Nguyễn Tuấn nhé!

Tượng Phật Quan Âm Ngồi Đài Sen
Tượng Phật Quan Âm Ngồi Đài Sen

Xem thêm: Khung Ảnh Thờ

 

A. Top 16 mẫu tượng Phật Quan Âm ngồi đài sen phổ biến 2022

1. Tượng Phật Quan Âm ngồi đài sen dát vàng

Tượng Phật Bà Quan Âm ngồi đài sen được dát vàng đã được mọi người ưa chuộng từ trước đến nay, từ chất liệu cao đến màu sắc bắt mắt đã làm tôn lên giá trị của tượng Phật Quan Âm. Đặc biệt hơn còn thể hiện được nét đẹp sang trọng và uy nghiêm.

Tuong Phat Quan Am Ngoi Dai Sen 3 Min
Tượng Phật Quan Âm Ngồi Đài Sen Dát Vàng

Xem thêm: Bộ Đũa Để Bàn Thờ

 

2. Tượng Quan Âm ngồi đài sen bằng đá

Với chất liệu bằng đá tượng Phật Quan Âm ngồi đài sen đã được các nghệ nhân khắc họa rất chi tiết từng đường nét tạo nên được vẻ đẹp thuần khiết của đá và làm toát lên sự thanh tao, nhã nhặn của bức tượng Phật Bà Quan Âm ngồi đài sen. Vật liệu từ đá càng mang tính bền chắc cho bức tượng có thể chống lại mọi thời tiết.

Tuong Phat Quan Am Ngoi Dai Sen 4 Min
Tượng Phật Quan Âm Ngồi Đài Sen Bằng Đá

Xem thêm: Cuốn Thư Câu Đối Đẹp

3. Tượng Quan Âm ngồi đài sen trắng dát viền

Bức tượng Phật Bà Quan Âm ngồi đài sen được điêu khắc bằng đá trắng và được nghệ nhân dát những đường viền một cách tinh xảo, càng làm tôn lên vẻ đẹp vốn có của bức tượng.  Đặc biệt qua từng đường nét của bức tượng Phật Quan Âm ngồi đài sen được dát viền được rất nhiều Phật tử săn đón bởi vẻ đẹp tuyệt vời.

Tuong Phat Quan Am Ngoi Dai Sen 6 Min
Tượng Phật Quan Âm Ngồi Đài Sen Dát Viền

4. Tượng Quan Âm ngồi đài sen bằng đồng

Tượng Phật Quan Âm ngồi đài sen được làm từ đồng là một hình ảnh quá quen thuộc và gần gũi với những tín đồ Phật giáo, chúng dễ dàng bắt gặp ở nhiều nơi nhất là những nơi linh thiêng và trang trọng. Bức tượng này cũng tạo nên vẻ đẹp mộc mạc, giản dị và mang nhiều ý nghĩa may mắn cho mọi người.

5. Tượng Quan Âm ngồi đài sen bằng nhựa composite

Với chất liệu nhựa composite các nghệ nhân đã tạo ra những bức tượng Phật Bà Quan Âm ngồi đài sen vô cùng tinh xảo và đẹp mắt. Tuy với chất liệu đơn giản nhưng đã làm cho bức tượng Phật trở nên mềm mại và thanh khiết hơn, từ đó càng tạo nên vẻ đẹp xuất sắc của bức tượng làm cho nhiều người yêu thích.

6. Tượng Phật Quan Âm ngồi đài sen bằng gỗ hương

Gỗ hương là vật liệu khá quý và được rất nhiều người săn đón, vì thế tượng Phật Quan Âm ngồi đài sen làm bằng gỗ hương rất được yêu thích. Các nghệ nhân đã điêu khắc từng đường nét điêu luyện trên từng mảnh gỗ để tạo nên một bức tượng hài hòa và mang nhiều ý nghĩa giá trị nên rất được Phật tử tìm kiếm.

Tuong Phat Quan Am Ngoi Dai Sen 10 Min
Tượng Phật Quan Âm Ngồi Đài Sen Gỗ Hương

7. Tượng Phật Quan Âm ngồi đài sen bằng gỗ cẩm vàng

Tượng Phật Quan Âm ngồi đài sen bằng gỗ cẩm vàng cũng nằm trong số những loại gỗ quý giá, vì thế những bức tượng Phật bằng gỗ cẩm vàng cũng làm cho nhiều người phải xao xuyến bởi vẻ đẹp từ gỗ đã làm cho bức tượng đẹp một cách tinh xảo, thể hiện được nhiều điều may mắn và càng phải trân trọng hơn.

Tuong Phat Quan Am Ngoi Dai Sen 11 Min
Tượng Phật Quan Âm Ngồi Đài Sen Gỗ Cẩm Vàng

8. Tượng Phật Quan Âm ngồi đài sen bằng gỗ trắc hộp

Gỗ trắc hộp là một trong số những loại gỗ quý với tính rắn chắc, có thể chịu được nhiều tác động của môi trường nên rất được các Phật tử yêu thích và săn đón. Với những tính chất vốn có của gỗ trắc hộp kết hợp bàn tay điêu luyện của các nghệ nhân đã điêu khắc ra nhiều bức tượng Phật Quan Âm ngồi đài sen mang nhiều nét tuyệt đẹp.

Tuong Phat Quan Am Ngoi Dai Sen 12 Min
Tượng Phật Quan Âm Ngồi Đài Sen Bằng Gỗ Trắc Hộp

9. Tượng Quan Âm ngồi đài sen bằng gỗ trắc đỏ đen

Cũng tương tự với các bức tượng Phật gỗ trắc hộp thì đối với tượng Phật Quan Âm ngồi đài sen làm bằng gỗ trắc hợp đỏ đen càng tạo nên vẻ đẹp vô cùng độc lạ. Bởi màu sắc khác biệt của gỗ trắc hộp kết hợp với cách điêu khắc của các nghệ nhân đã tạo nên một bức tượng Phật Bà Quan Âm ngồi đài sen rất khác lạ và đẹp tinh xảo.

Tuong Phat Quan Am Ngoi Dai Sen 14 Min
Tượng Phật Quan Âm Ngồi Đài Sen Bằng Gỗ Trắc Hộp Đỏ Đen

10. Tượng Phật Quan Âm ngồi đài sen bằng gỗ hương đá

Tượng Phật Quan Âm ngồi đài sen làm bằng gỗ hương đá được khắc họa rất tinh tế qua từng đường nét của bức tượng càng tạo nên được nhiều ý nghĩa tích cực. Bên cạnh đó, còn toát lên vẻ đẹp được lưu truyền mãi kết hợp với chất liệu tốt sẽ càng làm tôn lên sản phẩm.

11. Tượng Phật Quan Âm ngồi đài sen bằng đá cẩm thạch

Như mọi người đã biết đá cẩm thạch là một trong số những loại đá được ưa chuộng cao bởi vẻ đẹp riêng biệt của đá, bất cứ sản phẩm nào được khắc bằng đá cẩm thạch đều có thành phẩm tuyệt đẹp trong đó có cả tượng Phật Quan Âm ngồi đài sen. Với nét đẹp thuần khiết của đá cẩm thạch đã tôn lên nhiều ý nghĩa của bức tượng Phật Quan Âm.

12. Tượng Phật Quan Âm ngồi đài sen bằng đá xanh

Để nói đến tượng Phật Quan Âm được tạo ra bằng đá thì có rất nhiều kiểu dáng với nhiều màu sắc khác nhau. Đặc biệt loại đá xanh đã mang đến một bức tượng Phật Quan Âm ngồi đài sen rất hài hòa và mang vẻ đẹp mộc mạc, giản dị của Đức Phật.

Tuong Phat Quan Am Ngoi Dai Sen 16 Min
Tượng Phật Quan Âm Ngồi Đài Sen Bằng Đá Xanh

13. Tượng Quan Âm ngồi đài sen bằng đá lưu ly

Trong số các loại đá thì đá lưu ly mang nhiều màu sắc khác biệt và nổi bật, vì thế nên đá lưu ly rất được các nghệ nhân yêu thích trong tác phẩm của mình. Tượng Phật Quan Âm ngồi đài sen bằng đá lưu ly không chỉ được Phật tử yêu thích bởi vẻ đẹp đặc sắc mà còn mang nhiều ý nghĩa may mắn cho gia chủ.

Tuong Phat Quan Am Ngoi Dai Sen 17 Min
Tượng Phật Quan Âm Ngồi Đài Sen Bằng Đá Lưu Ly

14. Tượng Phật Quan Âm ngồi đài sen có hào quang

Tượng Phật Quan Âm ngồi đài sen đã được rất nhiều nghệ nhân điêu khắc và sáng tạo ra nhiều hình dáng khác nhau và hình ảnh Phật Bà Quan Âm ngồi đài sen có  quang phía sau rất được nhiều người yêu thích và muốn sở hữu. Vì họ nghĩa với hình ảnh hào quang đó tượng trưng cho sự che chở, bảo vệ cũng như là điều tốt đẹp mà Phật ban cho gia đình.

Tuong Phat Quan Am Ngoi Dai Sen 18 Min Min
Tượng Phật Quan Âm Ngồi Đài Sen Hào Quang

15. Tượng Phật Quan Âm ngồi đài sen bột đá màu khoáng

Cũng như các vật liệu khác bột đá khoáng cũng là một chất liệu có thể tạo ra nhiều bức tượng Phật Quan Âm ngồi đài sen. Tuy ít được sử dụng nhưng thành quả tạo ra từ bột đá khoáng cũng rất đẹp và không thua gì những chất liệu khác. Hình ảnh tượng Phật Quan Âm ngồi đài sen làm từ bột đá khoáng đã tạo nên vẻ đẹp tinh tế và nghệ thuật hơn.

Tuong Phat Quan Am Ngoi Dai Sen 28 Min 1
Tượng Phật Quan Âm Ngồi Đài Sen Bằng Đá Màu Khoáng

16. Tượng Phật Quan Âm ngồi đài sen có hoa mẫu đơn

Hình ảnh tượng Phật Quan Âm ngồi đài sen có hoa mẫu đơn càng tạo nên ý nghĩa sâu sắc của Đức Phật muốn mang đến cho chúng ta. Từ vẻ mộc mạc, đức hạnh và bao dung của Phật Bà Quan Âm kết hợp với hoa mẫu đơn càng nói lên sự độ , che chở, hướng ta phải giác ngộ và thành tâm với Phật Giáo.

Tuong Phat Quan Am Ngoi Dai Sen 27 Min 1
Tượng Phật Quan Âm Ngồi Đài Sen Hoa Mẫu Đơn

B. Ý nghĩa to lớn của tượng Quan Âm ngồi đài sen

Như mọi người đã biết hình ảnh tượng Phật Quan Âm ngồi đài sen đã không còn xa lạ với các Phật tử, hình tượng Phật Bà Quan Âm luôn xuất hiện với vẻ đẹp thanh khiết, giản đơn. Tuy vẻ đẹp có mộc mạc là vậy nhưng Ngài luôn là biểu tượng của lòng từ bi và nhân hậu, là biểu tượng của mọi sự may mắn đối với chúng sinh.

Đặc biệt hơn là hình ảnh đài hoa sen được Phật Bà Quan Âm ngồi lên cũng mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Từ xưa đến nay chúng ta đã quen với hình ảnh những đóa sen sống ở dưới bùn đất, mang vẻ đẹp thuần khiết và dịu dàng kết hợp với hương thơm đặc trưng khiến ai cũng nhớ mãi. Nhưng ẩn bên trong đóa hoa sen còn là biểu tượng của tâm thanh tịnh và lòng đức hạnh, dù có khó khăn vẫn vươn lên mạnh mẽ để hướng về Đức Phật.

Từ xưa đến nay, hình tượng các vị Phật luôn mang đến vô số những điều tốt đẹp và ý nghĩa cho nhân gian và trong  đó đặc biệt nhất là hình ảnh tượng Phật Quan Âm ngồi đài sen vô cùng uy nghiêm và thiêng liêng. Ngài là biểu tượng luôn toát lên vẻ đẹp thiện lành, lòng từ bi bác ái, mang nhiều ý nghĩa may mắn, đức hạnh và soi sáng, dẫn dắt chúng ta đến với con đường hướng Phật.

Tuong Phat Quan Am Ngoi Dai Sen 26 Min
Tượng Phật Quan Âm Ngồi Đài Sen Có Ý Nghĩa Gì?

C. Tượng Phật Quan Âm ngồi đài sen dễ dàng tìm thấy ở đâu?

Hình tượng Phật Quan Âm ngồi đài sen là hình ảnh mà mọi người đều có thể nhìn thấy ở những nơi trang nghiêm và linh thiêng như chùa, đền thờ,… Những bức tượng Phật Quan Âm ngồi đài sen được đặt với mong muốn đem lại sự may mắn, bình an cho mọi người. Vì thế, thường có rất nhiều Phật tử đến để cúng thờ Phật và cầu may cho gia đình, cho công việc được suôn sẻ.

Bởi vì, mang nhiều nghĩa ý tốt đẹp nên tượng Phật Quan Âm ngồi đài sen còn được nhiều Phật tử cũng như những người hướng Phật yêu thích và thỉnh những tượng Phật Bà Quan Âm ngồi đài sen về nhà với ước nguyện Ngài có thể soi sáng, che chở và bảo vệ mọi người trong gia đình. Lòng từ bi và đức hạnh của Phật Quan Âm đã cứu khổ rất nhiều chúng sinh tai qua nạn khỏi, sớm được giác ngộ với Cửa Phật

Với thời đại ngày càng tiến bộ hình ảnh tượng Phật Quan Âm ngồi đài sen đã được các nghệ nhân điêu khắc tinh tế và tỉ mỉ qua từng giai đoạn và ngày càng sáng tạo hơn qua chất liệu, những đường nét khác biệt để làm tôn lên vẻ đẹp của bức tượng nhưng vẫn giữ được nét truyền thống của tượng Phật Quan Âm.

Tuong Phat Quan Am Ngoi Dai Sen Min
Tượng Phật Quan Âm Ngồi Đài Sen Có Thể Tìm Mua Ở Đâu?

D. Để biết hơn nhiều điều về tượng Phật Quan Âm ngồi đài sen đến với đồ thờ tượng Phật Nguyễn Tuấn sẽ có điều đặc biệt?

Đến với đồ thờ tượng Phật Nguyễn Tuấn bạn có thể chiêm ngưỡng về những tượng Phật Quan Âm ngồi đài sen vô cùng tuyệt đẹp và thể hiện được quyền năng mà tượng Phật mang đến, bên cạnh đó bạn còn có thể tìm hiểu và tham khảo nhiều điều mới mẻ về tượng Phật. Từ những kinh nghiệm vững chắc và dày dặn trong những vấn đề về chất lượng cao, chất liệu tốt và có cả tính nghệ thuật điêu luyện trong từng sản phẩm, vì thế bạn hãy đến với đồ thờ tượng Phật Nguyễn Tuấn để có thể thỉnh những bức tượng Phật Quan Âm ngồi đài sen mà bạn mong muốn nhé!

Thông tin liên hệ

Đồ thờ Nguyễn Tuấn chuyên thiết kế, cung cấp các tượng, phụ kiện thờ, ngai, khám,... Tất cả được chế tác thủ công đầy tinh xảo từ các vật liệu như gỗ Mít, gỗ Hương, gỗ Trắc,... Khách hàng sẽ được hỗ trợ việc bố trí phù hợp phong thủy tận tình từ nhân viên của chúng tôi. Liên hệ ngay với chúng tôi hoặc đến trực tiếp showroom:
  • Hotline: 0903 411 797
  • Email: dothonguyentuan86@gmail.com
  • Địa chỉ: 227 Sơn Đồng - Cát Quế, Xóm Rảnh, Sơn Đồng, Hoài Đức, TP. Hà Nội

Từ khóa liên quan: tượng phật quan âm bằng gỗ, tượng phật quan âm bằng đá, tượng phật bà quan âm gỗ mít, tượng phật quan âm ngồi đài sen, tượng phật bà quan âm nghìn mắt nghìn tay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *