Top 16 mẫu tượng phật thiên thủ thiên nhãn từ bi và trang nghiêm

Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn
3.2/5 - (12 bình chọn)

Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn có lẽ không còn là cái tên xa lạ đối với những tín đồ Phật Giáo, đây là một trong những hình tướng hóa thân của Quan Âm Bồ Tát. Hình tướng này được nhiều Phật Tử ưa thích bởi sự trang nghiêm của bức tượng.

Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Đồ Thờ Nguyễn Tuấn nếu bạn đang tìm kiếm những mẫu tượng phật thiên thủ thiên nhãn để thờ phụng trong nhà mình thông qua bài viết Top 16 mẫu tượng phật thiên thủ thiên nhãn từ bi và trang nghiêm dưới đây nhé!

Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn
Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn

Xem thêm: Cuốn Thư Câu Đối Đẹp

Top 16 mẫu tượng phật thiên thủ thiên nhãn từ bi và trang nghiêm

Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng đá cẩm thạch

Như mọi người đã biết đá cẩm thạch là một trong số những loại đá được ưa chuộng cao bởi vẻ đẹp riêng biệt của đá, bất cứ sản phẩm nào được khắc bằng đá cẩm thạch đều có thành phẩm tuyệt đẹp trong đó có cả tượng Phật Thiên hủ Thiên Nhãn. Với nét đẹp thuần khiết của đá cẩm thạch đã tôn lên nhiều ý nghĩa của bức tượng Phật Quan Âm.

Tuong Phat Thien Thu Thien Nhan 27 Min
Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn Bằng Đá Cẩm Thạch

Xem thêm: Bộ Đũa Để Bàn Thờ

Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng gỗ

Gỗ, đặc biệt là gỗ hương là vật liệu khá quý và được rất nhiều người săn đón, vì thế tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn làm bằng gỗ hương rất được yêu thích. Các nghệ nhân đã điêu khắc từng đường nét điêu luyện trên từng mảnh gỗ để tạo nên một bức tượng hài hòa và mang nhiều ý nghĩa giá trị nên rất được Phật tử tìm kiếm.

Tuong Phat Thien Thu Thien Nhan 24 Min
Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn Bằng Gỗ

Xem thêm: Khung Ảnh Thờ

Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng Composite

Với chất liệu Composite các nghệ nhân đã tạo ra những bức tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn vô cùng tinh xảo và đẹp mắt. Tuy với chất liệu đơn giản nhưng đã làm cho bức tượng Phật trở nên mềm mại và thanh khiết hơn, từ đó càng tạo nên vẻ đẹp xuất sắc của bức tượng làm cho nhiều người yêu thích.

Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng đồng

Tượng Phật Thiên Thủ Thiên  được làm từ đồng là một hình ảnh quá quen thuộc và gần gũi với những tín đồ Phật giáo, chúng dễ dàng bắt gặp ở nhiều nơi nhất là những nơi linh thiêng và trang trọng. Bức tượng này cũng tạo nên vẻ đẹp mộc mạc, giản dị và mang nhiều ý nghĩa may mắn cho mọi người.

Tuong Phat Thien Thu Thien Nhan 19 Min
Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn Bằng Đồng

Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng đá mắt hổ

Đá mắt hổ là loại đá vô cùng quý hiếm tương đương với đá thạch anh nhưng với tính chất có thể biến đổi màu sắc kết hợp với vẻ đẹp mượt mà và sáng mượt bên ngoài, thì đá mắt hổ đã làm cho nhiều Phật tử phải say mê không lối thoát. Cũng chính từ vẻ đẹp đó càng tạo thêm nhiều ý nghĩa đặc sắc cho tượng Phật Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn.

Tuong Phat Thien Thu Thien Nhan 26 Min
Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn Bằng Đá Mắt Hổ

Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng đá lưu ly

Trong số các loại đá thì đá lưu ly mang nhiều màu sắc khác biệt và nổi bật, vì thế nên đá lưu ly rất được các nghệ nhân yêu thích trong tác phẩm của mình. Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng đá lưu ly không chỉ được Phật tử yêu thích bởi vẻ đẹp đặc sắc mà còn mang nhiều ý nghĩa may mắn cho gia chủ.

Tuong Phat Thien Thu Thien Nhan 22 Min
Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn Bằng Đá Lưu Ly

Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn treo trên xe

Những tài xế đường dài hay những gia chủ là tín đồ Phật Giáo có thể treo những bức tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng những chất liệu và kích thước khác nhau ở trên xe chẳng hạn như đá sa thạch, đa xanh, đá ruby,…nhằm cầu mong cho mỗi chuyến đi đến hay quay về đều được bình an vô sự, thuần buồm xuôi gió.

Tuong Phat Thien Thu Thien Nhan 30 Min
Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn Treo Trên Xe

Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng gốm tử sa cao cấp

Gốm tử sa có lẽ là chất liệu còn khá mới mẻ đối với nhiều người, nhưng quý khách hàng có thể yên tâm khi lực chọn bởi tuy lạ nhưng gốm vô cùng chất lượng và khi tạc nên những bức tượng thì tính thẩm mĩ vô cùng cao.

Tuong Phat Thien Thu Thien Nhan Gom Min
Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn Bằng Gốm Tử Sa Cao Cấp

Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng gốm đức hóa trắng

Gốm đức hóa trắng cũng tương tự như các chất liệu gốm khác nhưng khả năng chống bào mòn theo thời gian của nó vô cùng cao, giúp cho bức tượng được tạc vẫn luôn giữ được vẻ đẹp không phai của nó.

Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn màu xanh ngọc

Màu xanh ngọc là một màu vô cùng huyền bí và đẹp đẽ, nhiều bức tượng Phật cũng được tạc ra với tông màu này, nó giúp toát lên hết những nét đẹp mà bức tượng vốn có.

Tuong Phat Thien Thu Thien Nhan 1 Min
Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn

Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn ngự trên đài sen

Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn ngự trên đài sen được đã được mọi người ưa chuộng từ trước đến nay, từ chất liệu cao đến màu sắc bắt mắt đã làm tôn lên giá trị của tượng Phật Quan Âm. Đặc biệt hơn còn thể hiện được nét đẹp sang trọng và uy nghiêm.

Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng đá xám

Với chất liệu bằng đá xám tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn đã được các nghệ nhân khắc họa rất chi tiết từng đường nét tạo nên được vẻ đẹp thuần khiết của đá và làm toát lên sự thanh tao, nhã nhặn của bức tượng. Vật liệu từ đá xám càng mang tính bền chắc cho bức tượng có thể chống lại mọi thời tiết.

Tuong Phat Thien Thu Thien Nhan 2 Min
Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn Bằng Đá Xám

Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng đá sa thạch

Đá sa thạch là loại đá được tạo ra từ trầm tích kết dính với kết cấu hạt nhỏ và mịn như cát, vì tính chất đặc biệt của đá đã tạo nên những bức tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn rất tinh xảo và đẹp mắt. Từ đó, làm cho nhiều người phải mong chờ và thích thú với bức tượng Phật bằng đá sa thạch.

Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn đứng trên đài sen

Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn đứng trên đài sen được nhiều người đánh giá vô cùng cao từ chất liệu đến tính thẩm mĩ, tùy theo nhu cầu mà quý khách hàng có thể lựa chọn chiều cao của bức tượng để thờ phụng trong nhà cho phù hợp.

Tuong Phat Thien Thu Thien Nhan 56
Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn Đứng Trên Đài Sen

Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn màu đen

Màu đen vốn đã là một màu huyền bí, nay được dùng làm tông màu chính để tạc nên những bức tượng Phật Thủ Thiên Thiên Nhãn thì sẽ càng khiến cho bức tượng trở nên trang nghiêm, huyền bí hơn nữa.

Tuong Phat Thien Thu Thien Nhan 23 Min
Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn Màu Đen

Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn đá bột màu khoáng

Cũng như các vật liệu khác bột đá khoáng cũng là một chất liệu có thể tạo ra nhiều bức tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn. Tuy ít được sử dụng nhưng thành quả tạo ra từ bột đá khoáng cũng rất đẹp và không thua gì những chất liệu khác. Hình ảnh tượng Phật Thiên Thủ Thiên  làm từ bột đá khoáng đã tạo nên vẻ đẹp tinh tế và nghệ thuật hơn.

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn là ai? Ý nghĩa của bức tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn là ai?

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn tên đầy đủ là Thiên Thủ Thiên Nhãn Quán Tự Tại. Đồng thời, ngài cũng được biết đến với rất nhiều các tên gọi khác như Thiên Thủ Thánh Quán Âm, Thiên Thù Bồ Tát, Thiên Thủ Thiên Tý Quán Thế Âm, Thiên Tý Quán Âm,… Danh xưng được lưu truyền của Ngài tại Việt Nam chính là Quán Âm Tứ Tại.

Trong các tư liệu về Phật giáo, Ngài là Bồ Tát có vị trí đặc biệt quan trọng, được thờ rộng rãi tại các đền chùa. Theo Thiên Thủ Kinh, Ngài chính là hóa thân của Quan Thế Âm Bồ Tát cõi Tây Phương, nơi Phật A Di Đà cai quản.

Luận bàn về tên gọi Bồ tát Thiên Thủ Thiên Nhãn thì Thiên có nghĩa là nhiều; Thủ là tay; Nhãn là con mắt; Quan là thấu suốt; còn Thế nghĩa là trần gian; Âm là âm thanh. Từ đó, có thể suy ra rằng đây là vị Bồ tát có nghìn tay nghìn mắt, có thể soi chiếu hết cõi trần gian, thấu đạt hết những nỗi khổ đau, bi phẫn của con người.

Tuong Phat Thien Thu Thien Nhan 29 Min
Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn Là Ai?

Sự tích về Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn

Sự tích kể lại rằng xưa kia có vị vua sinh được 2 người con gái đầu lòng. Không khỏi lo lắng, ông cầu trời khấn phật mong cho hoàng hậu sinh được cậu con trai. Tuy nhiên, đến người thứ ba thì vẫn lại là con gái.

Ông giận trời phật không thương mình nên đặt cho cô gái út là thứ Ba. Khi về già, vua muốn công chúa Ba đi lấy chồng để còn truyền ngôi cho phò mã. Không giống 2 chị, công chúa Ba không mặn mà gì với chốn cung điện giàu sang. Nàng đam mê kinh Phật và muốn hiến mình cho đạo Phật.

Vì công chúa không muốn lấy chồng nên khiến vua cha giận lắm. Bèn cho bắt giam nàng ở phía sau hoàng cung. Một hôm, khi vua và hoàng hậu đi dạo, công chúa Ba liền đến thăm hỏi. Đức vua yêu cầu nàng bỏ không tu hành nhưng nàng vẫn một mực xin được chấp thuận cho xuất gia.

Vua vờ chiều theo ý con và để nàng đến chùa Bạch Tước tu. Đồng thời, bí mật lệnh cho các nhà sư tại đây làm sao để khiến nàng cực khổ không chịu nổi, phải đòi  hồi cung lấy chồng. Tuy nhiên, mọi vất vả đều không làm nàng nhụt chí. Quá tức giận, vua liền cho thiêu cháy chùa và chém đầu hết các nhà sư cùng Ni Cô. Nhưng khi ngọn lửa nổi lên cũng là lúc mưa to xối xả dập tắt ngay lập tức. Vua bắt công chúa về xử tử nhưng trời tiếp tục nổi bão đánh văng lưỡi đao.

Tuong Phat Thien Thu Thien Nhan 21 Min
Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn

Nhà vui tiếp tục bắt công chúa treo cổ thì bất ngờ xuất hiện con cọp trắng lến phòng đến cứu công chúa, đưa nàng lên chùa Hương Tích để tu. Thú dữ trong khu rừng đều bị cảm hóa, ngày ngày đến nghe nàng giảng kinh và chia nhau giúp đỡ các công việc hàng ngày.

Đức vua sau đó bị bệnh hủi, da lở loét còn các ngón tay và chân rụng dần. Mọi thần y ai cũng đều bó tay không tài nào chữa khỏi. Công chúa Ba tu hành đến khi đắc đạo thì khoác áo Ni Cô. Để chữa bệnh cho cha, nàng liền tự chặt 2 cánh tay và moi 2 con mắt của mình. Rồi nàng đến cõi Niết bàn, độ cho cha mẹ và 2 chị được thành Phật.

Ý nghĩa tượng Thiên Thủ Quan Âm

Hình tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn đại diện cho những bài học đầy nhân văn nhưng lại rất trí tuệ. Ngài Thiên Thủ Thiên Nhãn có nghìn tay để làm và cũng có nghìn mắt để nhìn thấu chúng sinh. Dù thế thời thay đổi với bao nhiêu biến động thì chân lý này cũng không bao giờ thay đổi.

Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn Ẩn Chứa Rất Nhiều Ý Nghĩa Trong Đạo Phật Và Cuộc Sống

Tay Phật

Hai tay Phật Thiên Thủ Nhãn chắp lại, ở giữa có ngọn Mani là biểu trưng cho sự viên mãn. Hình Phật Thiên Thủ Nhãn trên tay luôn cầm các pháp khí mang ý nghĩa biểu tượng cụ thể như sau:

 • Chuỗi tràng hoa: Biểu tượng cho lòng từ bị và tâm thanh tịnh.
 • Pháp luân (bánh xe Pháp): Tượng trưng cho sự ban tặng, cứu thế chúng sinh.
 • Cung tên: Đại diện cho sự hợp nhất, rõ ràng, ngay thẳng, đánh bại mọi yêu ma, phiền não.
 • Hoa sen: Tượng trưng cho phẩm hạnh thanh tịnh.
 • Bình cam lộ: Biểu trưng cho năng lượng Phật pháp, diệt trừ yêu ma, đau khổ trong nhân thế.

Ngoài pháp khí, ý nghĩa Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn còn được thể hiện qua 42 tay cứu độ chúng sinh tại 25 cõi, trải qua nhiều thăng trầm để đạt tới được sự giác ngộ. Còn những cánh tay chỉ xuống thể hiện sự vô úy thị.

Tượng Thiên Thủ có 5 tầng là Pháp thân, Báo Thân và 3 tầng còn lại chính là Hóa Thân.

Tuong Phat Quan Am Nghin Mat Nghin Tay 12 Min
Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn

Mặt Thiên Thủ Thiên Nhãn

Phật có tổng cộng 9 khuôn mặt. Trong đó 3 khuôn bên trái tượng trưng cho bình đẳng trí; 3 khuôn bên phải đại diện cho thuyết pháp quan sát; 3 khuôn ở giữa tượng trưng cho Đại viên cảnh trí.

Đức Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn còn được biết đến là Phật độ mệnh cho những người tuổi Tý. Vì thế, để giúp hóa giải những điều xui xẻo trong cuộc đời, người tuổi Tý được khuyên nên đeo hoặc mang theo mặt Phật bản mệnh Thiên Thủ Thiên Nhãn bên người. Nếu có điều kiện, nên mua mặt phật Thiên Thủ Thiên Nhãn bọc vàng trông sang trọng và có độ bền cao hơn.

Rất nhiều người nhầm lẫn giữa Phật Chuẩn Đề và Thiên Thủ Thiên Nhãn do tượng Phật Mẫu Chuẩn Đề và Thiên Thủ Thiên Nhãn nếu nhìn lướt qua thì khá giống nhau. Tượng Chuẩn Đề có nhiều phiên bản và có số lượng tay khác nhau như 16, 18, 32 hay thậm chí 80 tay. Tuy nhiên lại chỉ có duy nhất 1 đầu nên rất dễ để phân biệt Thiên Thủ Thiên Nhãn và Chuẩn Đề.

Cách thờ Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn

Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn là vị Phật tượng trưng cho tấm lòng bao dung, từ bi, bác ái. Ngày giúp chúng sinh giác ngộ chân lý, tai qua nạn khỏi, xoa dịu những nỗi bi ai. Đồng thời mang đến niềm vui và sự lạc quan, bình yên trong cuộc sống. Khi quyết định thờ tượng Ngài, gia chủ cần biết cách thờ Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn đúng như sau:

 • Đặt bàn thờ tượng Phật bà Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn ở vị trí phù hợp. Trường hợp thờ thêm cả Phật khác thì để tượng Phật nơi chính giữa. Còn nếu không có tượng Phật thì để tượng Quan Âm vào chính giữa. Bàn thờ tại gia đặt vị trí chính, trang trọng của phòng thờ để phát huy tối đa tác dụng cảm hóa và giúp tâm gia chủ an lạc hơn.
 • Bàn thờ tượng hình Thiên Thủ Thiên Nhãn nên để đối diện cửa sổ để có đầy đủ ánh sáng. Sau tượng Phật không được có cửa sổ. Nên tham khảo thầy Phong thủy để biết chỗ đặt tượng sao cho phù hợp nhất.
 • Bàn thờ Phật không được đặt chỗ gia chủ hay ăn uống, cười đùa mà phải là nơi yên tĩnh và thanh tịnh.
 • Tránh không được đặt bàn thờ hướng về cầu thang, phòng ngủ, nhà vệ sinh.
Tuong Phat Ba Quan Am Nghin Mat Nghin Tay
Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn
 • Những ngày tốt, đẹp để thỉnh tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn là mùng 1, 15, ngày 19/2 âm lịch là ngày vía Đức Quán Thế Âm (ngày đảng sinh), ngày Phật thành đạo 19/6, ngày Phật xuất gia 19/9.
 • Gia chủ cần chuẩn bị bàn thờ phật trang nghiêm, chu đáo khi rước tượng về là thượng an trên bàn thờ luôn. Không được dừng ghé hay đặt tượng lên chỗ khác trước khi đặt lên bàn thờ.
 • Trước khi thỉnh tượng Thiên Thủ Quan Âm, gia chủ cần làm lễ khai quang điểm nhãn, lễ rước và lễ an vị. Suốt thời gian thỉnh tượng cần ăn chay niệm Phật, tụng kinh bày tỏ lòng thành tâm.
 • Ngày 1, 15, 30, ngày vía Phật hãy dâng mâm cơm chay, hoa quả, 3 chén nước sạch. Còn ngày thường cúng hoa quả là được.
 • Không được cúng cỗ mặn, đặt tiền vàng, bùa chú lên bàn thờ Phật. Do làm vậy sẽ đi ngược hoàn toàn với giáo lý nhà Phật.

Người tâm không thiện chỉ nghĩ Phật Thiên Thủ Bồ Tát có phép lạ và khẩn cầu được ban cho nhiều thứ. Tuy nhiên, đạo Phật không dạy con người chỉ biết khẩn cầu. Bồ tát Thiên Thủ Thiên Nhãn dạy con người ta phải tự cứu lấy mình, tự thay đổi vận mệnh và biết giúp đỡ những người xung quanh.

Nhiều người còn cài hình nền Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn vào điện thoại hay máy tính để nhắc nhở bản thân sống đẹp, sống tốt hơn mỗi ngày.

Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn có thể mua ở đâu?

Các bạn có thể sử dụng những thanh công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc, Chorme,… để tìm kiếm sản phẩm tượng Phật Như Lai Đại Nhật.

Các bạn có thể click vào mục chat để được trò chuyện với nhân viên tư vấn nhằm biết thêm những thông tin chi tiết của sản phẩm cũng như những ưu đãi dành cho bạn khi mua hàng. Hãy lựa chọn những trang bán hàng uy tín nhất để nhận được những sản phẩm chất lượng nhất cho chính mình nha!

Tuong Phat Thien Thu Thien Nhan 20 Min
Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn Có Thể Mua Ở Đâu?

Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn tại Đồ Thờ Nguyễn Tuấn có gì đặc biệt?

Đến với đồ thờ tượng Phật Nguyễn Tuấn bạn có thể ngắm nhìn, chiêm ngưỡng về những tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn đẹp nhất khiến cho nhiều người phải say mê vẻ đẹp tuyệt vời của bức tượng và đặc biệt hơn mỗi tượng Phật còn mang một ý nghĩa riêng biệt, bên cạnh đó bạn còn có thể tìm hiểu và tham khảo nhiều điều mới mẻ hơn về tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn.

Từ những kinh nghiệm vững chắc và độ uy tín lâu năm trong những vấn đề về chất lượng cao, chất liệu tốt và có cả tính nghệ thuật điêu luyện trong từng sản phẩm, vì thế bạn hãy đến với đồ thờ tượng Phật Nguyễn Tuấn để có thể thỉnh những bức tượng Phật Thiên Thủ Thiên đẹp nhất mà bạn yêu thích nhé!

Thông tin liên hệ

Đồ thờ Nguyễn Tuấn chuyên thiết kế, cung cấp các tượng, phụ kiện thờ, ngai, khám,... Tất cả được chế tác thủ công đầy tinh xảo từ các vật liệu như gỗ Mít, gỗ Hương, gỗ Trắc,... Khách hàng sẽ được hỗ trợ việc bố trí phù hợp phong thủy tận tình từ nhân viên của chúng tôi. Liên hệ ngay với chúng tôi hoặc đến trực tiếp showroom:
 • Hotline: 0903 411 797
 • Email: dothonguyentuan86@gmail.com
 • Địa chỉ: 227 Sơn Đồng - Cát Quế, Xóm Rảnh, Sơn Đồng, Hoài Đức, TP. Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *