Danh sách 13 văn khấn xin dọn bàn thờ cuối năm hot nhất

Dọn Dẹp Trước Khi Sắp Xếp Đồ Trang Trí Bàn Thờ Ngày Tết
3.2/5 - (12 bình chọn)

Vào dịp cuối năm, người Việt có tục lệ sửa sang, lau dọn, rút tỉa chân nhang trên bàn hờ để chuẩn bị cũng lễ Tết. Trước khi làm việc này thì cần phải thắp hương và văn khấn xin dọn bàn thờ cuối năm.

Ý nghĩa văn khấn xin dọn bàn thờ cuối năm

Bình thường thì việc sắp xếp nhà cửa sẽ bắt đầu từ ngày 23 tháng chạp ( 23/mười hai âm lịch ) người mở đầu sắp xếp thời kỳ sắp xếp và bày bừa bàn thờ tổ tiên. Không nhất thiết vào ngày nào mà chuyện này thời gian tới trước thời điểm giao thừa là phải hoàn thành. Việc quét dọn bàn thờ còn được biết với tên tục ‘ quét tàn tinh ‘ nên quan tâm nếu nhà mới có tang thì không được quét dọn bàn thờ để né, kiêng khói vụi bay vào mắt người mới chết.
Lúc này các táo đã lên chầu trời, chỉ còn vài ba các vị thần nhỏ nán lại trực nên việc di chuyển đồ thờ lúc di cư trong tiến trình thu dọn sẽ không thực hiện báng bổ tới các thần. Ngoài ra, trước thời điểm tổ chức thu dọn bàn thờ tổ tiên thì phải cúng bái theo bài văn khấn chuẩn, theo đúng mẫu để tỏ lòng thành khẩn, trân trọng tổ tông và các vị thần.
Van Khan Xin Don Ban Tho Ngay Tet

Văn khấn xin dọn bàn thờ cuối năm

Nam mô a di đà phật !
Nam mô a di đà phật !
Nam mô a di đà phật !
Con xin tấu lạy chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phương
Con xin tấu lạy hoàng đế cha ngọc quốc vương đế, hoàng thiên hậu thổ, ngũ phương ngũ thổ, long mạch thổ, thần đông trù tư mệnh táo phủ thần quân.
Tín chủ con là : … … … … … …
Ngụ tại : … … … … … … ….
Con xin tấu lạy vong linh các ông lão tổ tiên cửu huyền thất tổ , bà tổ cô và các bà cô các đời, ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé đỏ dòng họ. . Tại … … ( khu vực nhà ở , quê ) .
Ngày nay là ngày 23 tháng chạp năm …, con xin phép được bao xái lại bàn thờ tổ tiên để cho gọn gàng vệ sinh để tiễn năm cũ, đón năm mới tới , mong chư vị phật thánh, các ông lão tổ tiên tiền tổ , bà tổ cô, ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé đỏ của họ … Chấp nhận.
Nam mô a di đà phật !
Nam mô a di đà phật !
Nam mô a di đà phật !
Sau quá nửa tuần nhang thì bạn nhiều khả năng cử hành vệ sinh bát nhang và ban thờ.

Thời gian đợi nhang tàn:

Trong khoảng thời gian đợi nhang tàn quá bán để tổ chức vệ sinh thì chủ nhà đi trang bị nước ấm, rượu hoặc gừng dùng để cọ rửa bàn thờ và đồ thờ phụng trên bàn thờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *